กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

20 ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 สวยๆ สับๆ

20 ที่เที่ยวปีใหม่ 2566)_jadtrip.jpg

ปีใหม่ 2023 เป็นช่วงที่ดีในการท่องเที่ยว เพราะเป็นช่วงที่อากาศหนาวเย็นเหมาะแก่การถ่ายภาพ เหมาะแก่การท่องเที่ยวในฤดูหนาวเป็นอย่างยิ่ง หลังจากเหน็ดเหนื่อยมาทั้งปี ใครอยากออกทริปเที่ยวหน้าหนาวสวย ๆ ต้อนรับปีใหม่ นี่คือ 20 ที่เที่ยวปีใหม่ 2566 สวยสับ ถ่ายรูปสวย ตามมาดูกันเลยว่าปี 2566 จะไปเที่ยวที่ไหนดี!

1. ไหว้พระ ในกรุงเทพฯ


เมื่อใกล้ถึงปีใหม่ พวกเราหลายคนกำลังมองหาวิธีที่จะปรับปรุงชีวิตและตัวเราเอง วิธีหนึ่งในการทำเช่นนี้ คือ การไปสักการะสถานที่ทางศาสนาที่ให้ความสงบและเงียบสงบ ที่คุณสามารถไปเยี่ยมชมเพื่อเริ่มต้นปีใหม่ได้อย่างเหมาะสม

วัดแรกในรายการของเรา คือ วัดโพธิ์หรือที่รู้จักกันในนามวัดพระนอน วัดนี้เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ และเป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปทองคำขนาดใหญ่ที่กล่าวกันว่าจะนำความโชคดีมาสู่ผู้ที่ลูบท้อง ถัดไปคือวัดอรุณราชวราราม วัดที่สวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ประดับประดาด้วยโมเสกและหินที่วิจิตรบรรจง

วัดอรุณ (2)_jadtrip.jpg

2. ไหว้พระในอยุธยา


อยุธยา เมืองน่าเที่ยว ปี 2566! เมืองนี้เป็นที่ตั้งของวัดและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สวยงามหลายแห่ง รวมถึงพระพุทธรูปที่มีชื่อเสียงในวัดพระศรีสรรเพชญ์ การไหว้พระเป็นประสบการณ์ทางใจที่ทุกคนควรมี บรรยากาศที่เงียบสงบของวัดพระศรีสรรเพชญ์เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบในการสะท้อนชีวิตของคุณและค้นหาความสงบภายใน

หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์ที่น่าจดจำ อย่าลืมเพิ่มอยุธยาและชมวัดสวยเข้าไปในรายการสถานที่ท่องเที่ยวของคุณในปี 2566!

ไหว้พระในอยุธยา  (1)_jadtrip.jpg

3. งานไฟคริสต์มาส-ปีใหม่ ในกรุงเทพฯ


เมื่อถึงเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2566 ดอกไม้ไฟจะจุดขึ้นเหนือเส้นขอบฟ้าของกรุงเทพฯ ซึ่งแสดงถึงการเริ่มต้นปีใหม่และศักราชใหม่ของเมือง

วันส่งท้ายปีเก่านี้จะพิเศษเป็นพิเศษ เนื่องจากสิ้นปีแล้ว แสดง แสง สี เสียง ขนาดใหญ่ของกรุงเทพฯ ไฟตามถนนทุกสาย และในสวนสาธารณะทุกแห่งในเมือง ผลลัพธ์ที่ได้คือการแสดงผลอันตระการตาที่สามารถมองเห็นได้จากทุกที่ในกรุงเทพฯ

ในวันส่งท้ายปีเก่า ไฟทุกดวงจะเปิดขึ้นพร้อมกัน ทำให้เกิดฉากที่มีมนต์ขลังอย่างแท้จริง ผู้เข้าชมจากทั่วโลกคาดว่าจะแห่กันมาที่กรุงเทพฯ เพื่อชมการแสดงแสงสีที่ไม่เหมือนใครนี้ ด้วยการแสดงแสงสีอันตระการตา กรุงเทพฯ จะต้องส่งเสียงดังในปีใหม่อย่างแน่นอน!

งานไฟคริสต์มาส-ปีใหม่ ในกรุงเทพฯ  (1)_jadtrip.jpg

4.งานไฟปีใหม่ ณ สัทธา อุทยานไทย ราชบุรี


ในประเทศไทย มีการเฉลิมฉลองปีใหม่ด้วยแสงสี และที่ ณ สัทธา ในอุทยานไทยอุทยาน แสงไฟจะสวยงามเป็นพิเศษ สวนสาธารณะแห่งนี้เต็มไปด้วยผู้คนที่สนุกสนานไปกับบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองและการแสดงแสงไฟอันน่าทึ่ง

ณ สัทธา เป็นหนึ่งในสถานที่เฉลิมฉลองปีใหม่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย และเข้าใจได้ไม่ยากว่าทำไม แสงไฟนั้นน่าทึ่งมาก และสร้างบรรยากาศที่น่าอัศจรรย์อย่างแท้จริง หากคุณกำลังมองหาสถานที่ฉลองปีใหม่อย่างมีสไตล์ ณ สัทธาเป็นสถานที่ที่เหมาะสม
  
งานไฟปีใหม่ ณ สัทธา อุทยานไทย ราชบุรี  (2)_jadtrip.jpg

5.บางกระเจ้า สมุทรปราการ


บางกระเจ้า สมุทรปราการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในช่วงปีใหม่ 2566 โอเอซิสสีเขียวแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะในแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการหลบหนีความวุ่นวายของกรุงเทพฯ มีกิจกรรมมากมายที่จะทำให้คุณไม่ว่าง ตั้งแต่การสำรวจป่าชายเลนไปจนถึงการปั่นจักรยานผ่านนาข้าว คุณยังสามารถหาความสงบและเงียบสงบที่วัดแห่งใดแห่งหนึ่งหรือผ่อนคลายที่ร้านกาแฟริมแม่น้ำสักแห่ง

บางกระเจ้า สมุทรปราการ  (2)_jadtrip.jpg

6.ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่


ไร่มณีศร ในทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแห่งหนึ่งในช่วงปีใหม่ 2566 ฟาร์มแห่งนี้เต็มไปด้วยดอกทานตะวันที่บานสะพรั่งตลอดทั้งปี จึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายให้ทำในฟาร์ม เช่น ขี่ม้า เดินป่า และตกปลา หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนและเพลิดเพลินกับธรรมชาติ มณีศรฟาร์ม คือจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบ

ไร่มณีศร ทุ่งทานตะวัน เขาใหญ่_jadtrip.jpg

7.พัทยา ชลบุรี


พัทยา เป็นชายหาดที่สวยงามตั้งอยู่ใกล้กับเมืองชลบุรีในประเทศไทย หาดทรายสีขาวและน้ำทะเลสีฟ้าใสทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่สวยงาม มีกิจกรรมมากมายที่จะทำให้คุณไม่ว่าง ตั้งแต่ว่ายน้ำและอาบแดด ไปจนถึงวินด์เซิร์ฟและพายเรือคายัค

หากคุณกำลังมองหาสถานที่หลีกหนีความวุ่นวายในชีวิตประจำวัน พัทยาคือจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบ ไม่ว่าคุณจะต้องการอาบแดดหรือสำรวจวัฒนธรรมท้องถิ่น ชายหาดแห่งนี้มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน ดังนั้นสิ่งที่คุณรอ? เริ่มวางแผนการเดินทางของคุณวันนี้!
  
เที่ยวพัทยา-เกาะล้าน กับเดอะแก๊งเพื่อน.jpeg

8.เกาะเสม็ด ระยอง


เกาะเสม็ด ระยอง เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดในปีใหม่ 2566 เกาะนี้เป็นที่ตั้งของหาดทรายขาว น้ำทะเลสีฟ้าใส และต้นไม้เขียวขจี นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมมากมาย เช่น ว่ายน้ำ อาบแดด พายเรือคายัค และเดินป่า

นอกจากนี้ยังมีที่พักให้เลือกมากมายบนเกาะเสม็ด ตั้งแต่รีสอร์ตหรูไปจนถึงโรงแรมราคาย่อมเยา ไม่ว่าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่ผ่อนคลายหรือวันหยุดที่เต็มไปด้วยกิจกรรม เกาะเสม็ดคือจุดหมายปลายทางที่สมบูรณ์แบบ
  
รีวิวเกาะเสม็ด 2565 2 วัน 1 อลังกาลโชว์ควงกระบองไฟ (2).jpg

9.เนินนางพญา จันทบุรี


เนินนางพญา เที่เที่ยวปีใหม่ที่สวยงามของจันทบุรี ทิวทัศน์นั้นน่าทึ่งและบรรยากาศรื่นเริงและสนุกสนาน เนินนางพญาเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเฉลิมฉลองปีใหม่กับครอบครัวและเพื่อนฝูง

เนินนางพญา จันทบุรี ที่เที่ยวปีใหม่สวยๆ ทิวทัศน์สวยงามและผู้คนก็เป็นมิตร ฉันขอแนะนำอย่างยิ่ง!

เนินนางพญา จันทบุรี_jadtrip.jpg

10.สังขละบุรี กาญจนบุรี


สังขละบุรี ตั้งอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี ประเทศไทย ตัวเมืองตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควน้อย ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 3 ชั่วโมง พื้นที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในด้านความงามตามธรรมชาติของภูเขา ป่าไม้ และแม่น้ำ ยังเป็นที่ตั้งของวัดมอญ-เขมรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

สังขละบุรี เป็นเมืองในภาคตะวันตกของประเทศไทย ตั้งอยู่ในจังหวัดกาญจนบุรี ตัวเมืองตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแควน้อยที่บรรจบกับแม่น้ำแควใหญ่ สังขละบุรีเป็นปลายทางของทางหลวงหมายเลข 323 ซึ่งขึ้นเหนือผ่านจังหวัดตาก บริเวณสังขละบุรีในอดีตเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรมอญหริภุญไชย

สังขละบุรี กาญจนบุรี (1)_jadtrip.jpg

11.แพริมน้ำ กาญจนบุรี

การล่องแพในจังหวัดกาญจนบุรี เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนและดื่มด่ำกับความงามตามธรรมชาติของพื้นที่ สายน้ำที่ไหลเอื่อยและทิวทัศน์อันน่าทึ่งทำให้ประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน

กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคกลางด้านตะวันตกของประเทศไทย จังหวัดนี้อาจเป็นที่รู้จักกันดีที่สุดสำหรับสะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งสร้างชื่อเสียงจากภาพยนตร์ชื่อเดียวกัน อย่างไรก็ตาม กาญจนบุรีมีอะไรให้นักท่องเที่ยวมากกว่าแค่สะพาน หนึ่งในกิจกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจังหวัดคือการล่องแพไปตามแม่น้ำสายใดสายหนึ่ง

แพริมน้ำ กาญจนบุรี_jadtrip.jpg

12.ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ลพบุรี

ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล จ.ลพบุรี สวยงามมาก ทุ่งกว้างใหญ่ สีสันสดใสของดอกไม้ และความเงียบสงบของสถานที่ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่พิเศษอย่างแท้จริง ไม่น่าแปลกใจเลยที่ผู้คนจากทั่วทุกสารทิศมาเพื่อสัมผัสกับสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาตินี้

ทุ่งทานตะวันที่เขาจีนแล มีความสวยงาม สีสันที่สดใสของดอกไม้ตัดกับท้องฟ้าสีครามเป็นฉากหลังนั้นสวยงามมาก ความกว้างใหญ่ของทุ่งก็น่าทึ่งเช่นกัน มันเป็นเพียงมุมมองที่น่าทึ่ง

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ลพบุรี_jadtrip.jpg

13. เขาค้อ ภูทับเบิก เพชรบูรณ์

เขาค้อ ภูทับเบิก และเพชรบูรณ์ ต่างก็เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในเขตภูเขาของประเทศไทย พื้นที่นี้ขึ้นชื่อเรื่องทิวทัศน์ที่สวยงามและอากาศที่เย็นสบาย เมืองเหล่านี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการหลบหนีความร้อนของเมืองหลวงของไทยอย่างกรุงเทพฯ

เขาค้อ เป็นสถานที่ที่สวยงามในอำเภอภูทับเบิก จังหวัดเพชรบูรณ์ ประเทศไทย เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องทัศนียภาพอันงดงามและเส้นทางเดินเขา พื้นที่นี้ยังเป็นที่นิยมสำหรับวัดวาอารามและสถานที่ทางประวัติศาสตร์มากมาย

เขาค้อ ภูทับเบิก เพชรบูรณ์_jadtrip.jpg

14. วัดพระปฐมเจดีย์ นครปฐม

วัดพระปฐมเจดีย์ เป็นวัดที่สวยงามในจังหวัดนครปฐม ประเทศไทย เป็นที่รู้จักจากเจดีย์ขนาดใหญ่หรือสถูปที่สูงที่สุดในโลก กล่าวกันว่าเจดีย์เป็นที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า และเป็นสถานที่แสวงบุญยอดนิยมสำหรับชาวพุทธ

วัดพระปฐมเจดีย์ เป็นวัดที่สวยงามในจังหวัดนครปฐม ประเทศไทย วัดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องเจดีย์หรือเจดีย์ปิดทองขนาดใหญ่ซึ่งสูงที่สุดในโลก เจดีย์ล้อมรอบด้วยสถูปขนาดเล็กและสวนที่มีพระพุทธรูป วัดพระปฐมเจดีย์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นศาสนสถานของชาวพุทธ

วัดพระปฐมเจดีย์ นครปฐม_jadtrip.jpg

15. น้ำตก สระบุรี

น้ำตกสระบุรี น่าเที่ยวจริง ๆ สายน้ำที่ไหลเชี่ยวและหมอกที่เกิดจากน้ำตกสร้างทัศนียภาพอันน่าทึ่ง เสียงฟ้าร้องของน้ำที่ไหลลงมากระทบโขดหินก็น่าประทับใจเช่นกัน

น้ำตกสระบุรี เป็นสถานที่ที่สวยงามแห่งหนึ่งในประเทศไทย น้ำตกตั้งอยู่ในจังหวัดสระบุรี ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางเหนือประมาณ 2 ชั่วโมง น้ำตกมีความสูงประมาณ 30 เมตร ไหลจากหน้าผาหินลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง บริเวณรอบ ๆ น้ำตกนั้นเขียวขจีและมีถ้ำเล็ก ๆ หลายแห่งบนหน้าผาที่คุณสามารถสำรวจได้

น้ำตกสามหลั่น น้ำตกสระบุรี_jadtrip.jpg

16. บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

บ้านรักไทยเป็นเมืองเล็ก ๆ ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประเทศไทย ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำปายและล้อมรอบด้วยภูเขา เมืองนี้เป็นที่ตั้งของกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆ รวมทั้งกะเหรี่ยง ม้ง และลีซอ บ้านรักไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเนื่องจากธรรมชาติสวยงามและเงียบสงบ

บ้านรักไทย เป็นหมู่บ้านในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ประเทศไทย ตั้งอยู่บนเนินเขาใกล้ชายแดนพม่า หมู่บ้านแห่งนี้เป็นที่ตั้งของชุมชนเล็กๆ ของชาวกะเหรี่ยง ชาวบ้านทำมาหากินด้วยการทำนาและหาของป่า บ้านรักไทยเป็นหมู่บ้านที่สวยงามพร้อมทิวทัศน์ที่สวยงามของภูเขาที่ล้อมรอบ ชาวบ้านเป็นมิตรและต้อนรับ และหมู่บ้านแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการสัมผัสวัฒนธรรมกะเหรี่ยงแบบดั้งเดิม

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน_jadtrip.jpg

17. ทุ่งดอกไม้ ม่อนแจ่ม เชียงใหม่

ทุ่งดอกหม่อน ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ ล้วนเป็นสถานที่ที่สวยงามแห่งหนึ่งในประเทศไทย ทุ่งดอกไม้เป็นอุทยานแห่งชาติที่เต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์และน้ำตกที่สวยงาม ม่อนแจ่มเป็นเกาะที่เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนบนชายหาดหรือสำรวจแนวปะการังที่มีอยู่มากมาย เชียงใหม่เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม มีวัดและตลาดมากมายให้สำรวจ

ทุ่งดอกไม้ ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ ล้วนเป็นดอกไม้พื้นเมืองของประเทศไทย ทุ่งดอกไม้สีขาวที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ม่อนแจ่มเป็นดอกไม้สีเหลืองที่บานสะพรั่งในฤดูร้อน ดอกเชียงใหม่แดงบานในฤดูหนาว

ทุ่งดอกไม้ ม่อนแจ่ม เชียงใหม่_jadtrip.jpg

18. ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

ไร่ชาฉุยฟง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามในจังหวัดเชียงราย สวนตั้งอยู่ในหุบเขาที่งดงามและล้อมรอบด้วยภูเขา ต้นชาปลูกในขั้นบันไดและทั่วทั้งไร่มีบรรยากาศที่เงียบสงบ ผู้เข้าชมสามารถเยี่ยมชมไร่ เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการปลูกและเก็บเกี่ยวชา และชิมชาประเภทต่างๆ ที่ผลิตได้ที่นี่

ไร่ชาฉุยฟง เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดในเชียงราย ไร่ชาตั้งอยู่บนเนินเขาและมีทิวทัศน์ที่สวยงามของชนบทโดยรอบ ต้นชาปลูกในขั้นบันไดและเก็บใบชาด้วยมือ ส่งผลให้ได้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ถูกใจทั้งคนในท้องถิ่นและผู้มาเยือนในพื้นที่

ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย_jadtrip.jpg

19. ถนนหมายเลข 3 น่าน วิถีสโลว์ไลฟ์

ถนนหมายเลข 3 ขึ้นชื่อเรื่องความสโลว์ไลฟ์ การท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมหลักในเมือง โดยมีผู้มาเยือนจำนวนมากเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม เมืองนี้ยังเป็นที่รู้จักในด้านทัศนียภาพที่สวยงาม โดยมีภูเขาและป่าไม้ล้อมรอบ

คำว่า "สโลว์ไลฟ์" มักจะใช้เพื่ออธิบายวิถีชีวิตที่ตรงกันข้ามกับวิถีชีวิตที่เร่งรีบและวุ่นวายของคนส่วนใหญ่ในประเทศที่พัฒนาแล้ว การเคลื่อนไหวแบบสโลว์ไลฟ์นั้นเกี่ยวกับการใช้ชีวิตอย่างมีความตั้งใจและมีเป้าหมาย และให้คุณค่ากับประสบการณ์เหนือสิ่งต่างๆ มันเกี่ยวกับการดื่มด่ำกับช่วงเวลาและเพลิดเพลินกับความสุขที่เรียบง่ายของชีวิต

ถนนหมายเลข 3 จังหวัดน่าน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของผู้แสวงหารสชาติชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์

ถนนหมายเลข 3  น่าน_jadtrip.jpg

20. วัดพระธาตุลำปางหลวง ลำปาง

วัดพระธาตุ ลำปางหลวง เป็นวัดที่สวยงามในตัวเมืองลำปาง ประเทศไทย วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านรูปแบบสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งผสมผสานระหว่างอิทธิพลไทยและพม่า วัดแห่งนี้ยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสำริดขนาดใหญ่ซึ่งเป็นหนึ่งในพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย วัดพระธาตุลำปางหลวงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและยังเป็นสถานที่ทางศาสนาที่สำคัญของชาวพุทธอีกด้วย

วัดพระธาตุลำปางหลวง เป็นวัดที่สวยงามในประเทศไทย เป็นที่รู้จักในด้านสถาปัตยกรรมที่สวยงามและการออกแบบที่สลับซับซ้อน วัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและมีผู้มาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากในแต่ละปี

วัดพระธาตุลำปางหลวง ลำปาง (1)_jadtrip.jpg

21. เกาะสิมิลัน พังงา

หมู่เกาะสิมิลัน เป็นหมู่เกาะที่ประกอบด้วยเกาะเก้าเกาะในทะเลอันดามันนอกชายฝั่งทางตะวันตกของประเทศไทย หมู่เกาะนี้เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันและได้รับการคุ้มครองเป็นเขตอนุรักษ์ทางทะเล หมู่เกาะสิมิลันขึ้นชื่อเรื่องน้ำทะเลใส หาดทรายขาว แนวปะการัง และปลาเขตร้อน ผู้เยี่ยมชมเกาะสามารถเพลิดเพลินกับการดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก และว่ายน้ำ

หมู่เกาะสิมิลัน เป็นหมู่เกาะที่ประกอบด้วยเกาะเก้าเกาะในทะเลอันดามัน ตั้งอยู่ประมาณ 70 กม. ทางตะวันตกเฉียงเหนือของภูเก็ต แผ่นดินใหญ่ของประเทศไทย หมู่เกาะนี้อยู่ภายใต้การดูแลของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันและเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะสุรินทร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมโดยเฉพาะการดำน้ำลึกและการดำน้ำตื้น

เกาะสิมิลัน พังงา_jadtrip.jpg

22. เกาะสีชัง ชลบุรี

เกาะสีชัง เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในอ่าวไทย นอกชายฝั่งจังหวัดชลบุรี ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 3 ตารางกิโลเมตร เป็นที่อยู่อาศัยของพืชและสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ เกาะนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเนื่องจากมีชายหาดและแนวปะการังที่สวยงาม

เกาะสีชัง เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในจังหวัดชลบุรี ประเทศไทย ขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่สวยงามและน้ำทะเลที่ใสสะอาด เกาะนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทและโรงแรมหลายแห่ง

เกาะสีชัง (2)_jadtrip.jpg

23. สกายวอล์ค ทะเลหมอก อัยเยอร์เวง ยะลา

จุดขมวิว สกายวอล์ค เป็นภาพที่สวยงาม เป็นเส้นทางยาวคดเคี้ยวขึ้นไปสู่ทะเลหมอกซึ่งเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ น้ำตกอัยเยอร์เวงเป็นน้ำตกที่ไหลลดหลั่นลงมาตามไหล่เขา และยะลาเป็นสัตว์ลึกลับที่กล่าวว่าอาศัยอยู่ในเมฆ

สกายวอล์ค เป็นภาพที่สวยงาม ทะเลหมอกเป็นตัวอย่างที่สวยงามของธรรมชาติ Ayer Weng เป็นผลงานทางวิศวกรรมที่น่าทึ่ง ยะลาเป็นสถานที่ที่สวยงามในการเยี่ยมชม

สกายวอล์ค ทะเลหมอก อัยเยอร์เวง ยะลา_jadtrip.jpg

24. ภูลังกา ทะเลหมอก พะเยา

อุทยานแห่งชาติภูลังกาตั้งอยู่ในทะเลหมอก จังหวัดพะเยา อุทยานแห่งนี้เป็นที่อยู่ของพืชและสัตว์หลากหลายชนิด รวมถึงสัตว์ใกล้สูญพันธุ์บางชนิด อุทยานแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเนื่องจากมีทัศนียภาพที่สวยงาม

อุทยานแห่งชาติภูลังกา ตั้งอยู่ในจังหวัดพะเยา ประเทศไทย อุทยานแห่งนี้ตั้งชื่อตามภูเขาภูลังกาซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดในอุทยาน อุทยานแห่งนี้เป็นที่อยู่ของพืชและสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงสัตว์ใกล้สูญพันธุ์หลายชนิด อุทยานแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของถ้ำและน้ำตกจำนวนมาก
ภูลังกา ทะเลหมอก พะเยา_jadtrip.jpg

25. ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช

วัดเจดีย์ในนครศรีธรรมราช เป็นวัดที่สวยงามและมีประวัติอันน่าทึ่ง เชื่อกันว่าสถานที่นี้ได้รับการตั้งถิ่นฐานครั้งแรกในศตวรรษที่ 13 และวัดถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 วัดเจดีย์ได้รับการบูรณะหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงเป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมไทยที่น่าทึ่ง วัดล้อมรอบด้วยสวนที่สวยงาม และทิวทัศน์จากด้านบนของวัดเจดีย์ก็งดงามจนแทบหยุดหายใจ

ไอ้ไข่ เป็นวัดที่สวยงามในวัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช วัดนี้มีชื่อเสียงในด้านงานแกะสลักที่ประณีตและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม วัดเจดีย์เป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนนครศรีธรรมราช

26. เกาะพยาม ระนอง

เกาะพยาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ตั้งอยู่ในจังหวัดระนองของประเทศไทยและเป็นที่รู้จักสำหรับหาดทรายขาวและน้ำทะเลสีฟ้าใส เกาะนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและมีผู้มาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมากในแต่ละปี

เกาะไทยแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม มีหาดทรายและน้ำทะเลสีฟ้าใส เกาะตั้งอยู่ในทะเลอันดามันนอกชายฝั่งจังหวัดระนอง เกาะพยามเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ บนเกาะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ว่ายน้ำ อาบแดด ตกปลา และพายเรือคายัค

27. เขื่อนเชี่ยวหลาน เขาสก สุราษฎร์ธานี

เขื่อนเชี่ยวหลาน ตั้งอยู่ที่ เขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เขื่อนเป็นภาพที่สวยงาม มีต้นไม้เขียวชอุ่มและน้ำใสสะอาด เขื่อนถูกสร้างขึ้นเพื่อส่งน้ำเพื่อการชลประทานสำหรับพื้นที่การเกษตรโดยรอบ เขื่อนยังทำหน้าที่เป็นโรงไฟฟ้าพลังน้ำซึ่งจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับพื้นที่

เขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำในเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี เขื่อนนี้ใช้เพื่อผลิตกระแสไฟฟ้าและทดน้ำเข้าพื้นที่เกษตรกรรม เขื่อนเชี่ยวหลานเป็นเขื่อนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

เขื่อนเชี่ยวหลาน เป็นเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำในภาคใต้ของประเทศไทยที่ให้พลังงานแก่ภูมิภาคนี้ เขื่อนตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสก ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าและพืชนานาพันธุ์ เขื่อนแห่งนี้ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกด้วย เนื่องจากมีทิวทัศน์โดยรอบ จังหวัดสุราษฎร์ธานีตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทยและขึ้นชื่อเรื่องชายหาด เกาะ และป่าไม้

เขื่อนเชี่ยวหลาน เขาสก สุราษฎร์ธานี_jadtrip.jpg

28. ถนนซากุระ นครราชสีมา

ถนนซากุระ เป็นถนนที่สวยงามที่ตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา ประเทศไทย ถนนสายนี้เรียงรายไปด้วยต้นซากุระ ทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น ถนนซากุระยังเป็นที่ตั้งของร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการใช้เวลาในช่วงบ่ายหรือเย็น

ถนนสายซากุระในจังหวัดนครราชสีมาเป็นภาพที่สวยงาม ดอกไม้ที่เรียงรายอยู่ตามถนนจะบานสะพรั่งและมีสีสันสวยงามมาก เป็นจุดยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่นที่จะมาดื่มด่ำกับความงามของธรรมชาติ

29. ทะเลบัวแดง ทะเลสาบหนองหาน อุดรธานี

ได้รับการขนานนามว่าเป็น "ทะเลบัวแดง" ทะเลสาบหนองหานในจังหวัดอุดรธานีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ประมาณเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ทะเลสาบจะบานสะพรั่งไปด้วยดอกบัวแดงหลายพันดอก สร้างฉากอันน่าทึ่งที่ต้องเชื่อว่าจะต้องมาเห็นให้ได้

ทะเลบัวแดง เป็นสระบัวธรรมชาติในจังหวัดอุดรธานี ประเทศไทย เป็นหนึ่งในสระบัวที่ใหญ่ที่สุดในโลกและครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 2,000 เฮกตาร์ สระน้ำเป็นที่อยู่อาศัยของนกน้ำจำนวนมาก รวมทั้งเป็ด นกกระสา นกกระยาง นกกาน้ำ และนกช้อนหอย ดอกบัวจะบานตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์และดึงดูดนักท่องเที่ยวหลายพันคนในแต่ละปี

ทะเลบัวแดง ทะเลสาบหนองหาน อุดรธานี_jadtrip.jpg

30. เชียงคาน ริมแม่น้ำโขง เลย

เชียงคาน เป็นเมืองที่สวยงามริมฝั่งแม่น้ำโขง เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและชมทิวทัศน์ เมืองนี้ยังเป็นฐานที่ดีสำหรับการสำรวจพื้นที่โดยรอบ มีกิจกรรมมากมายที่จะทำให้คุณไม่ว่าง รวมทั้งการเดินป่า ขี่จักรยาน และพายเรือคายัค

เชียงคาน เป็นเมืองที่สวยงามตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ ผู้คนเป็นมิตรและมีกิจกรรมมากมายที่จะทำให้คุณไม่ว่าง ฉันขอแนะนำให้ไปเชียงคานถ้าคุณมีโอกาส

เชียงคาน ริมแม่น้ำโขง เลย (1)_jadtrip.jpg

31. วัดพระธาตุหนองบัว อุบลราชธานี

วัดพระธาตุหนองบัว เป็นวัดที่สวยงามตั้งอยู่ในจังหวัดอุบลราชธานี ประเทศไทย วัดแห่งนี้ขึ้นชื่อในด้านสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และทิวทัศน์ที่สวยงาม วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมาหลายปี

วัดพระธาตุหนองบัว เป็นวัดที่สวยงามในจังหวัดอุบลราชธานี ประเทศไทย วัดแห่งนี้ขึ้นชื่อในด้านสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และประติมากรรมที่สวยงาม วัดพระธาตุหนองบัวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและควรค่าแก่การเยี่ยมชมเมื่ออยู่ในประเทศไทย

วัดพระธาตุหนองบัว อุบลราชธานี_jadtrip.jpg

32. ปราสาทพนมรุ้ง บุรีรัมย์

ปราสาทพนมรุ้ง ตั้งอยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย เป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมไทยที่สวยงาม ปราสาทแห่งนี้ประกอบด้วยรายละเอียดที่สลับซับซ้อนมากมาย และเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของวัฒนธรรมไทย ปราสาทพนมรุ้งเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการเยี่ยมชม หากคุณสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยหรือเพียงแค่ต้องการชื่นชมความงามของปราสาท

ปราสาทพนมรุ้ง ตั้งอยู่ในจังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย เป็นตัวอย่างสถาปัตยกรรมขอมคลาสสิกที่สวยงาม ปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 และใช้เป็นวัดฮินดูจนถึงศตวรรษที่ 16 ปราสาทก่อด้วยหินทรายและอิฐ ตกแต่งด้วยงานแกะสลักอันประณีต ปราสาทพนมรุ้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมและถือเป็นหนึ่งในปราสาทที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย

ปราสาทพนมรุ้ง บุรีรัมย์_jadtrip.jpg

33. อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ขอนแก่น

อุทยานแห่งชาติภูผาม่าน ตั้งอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น ประเทศไทย อุทยานแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านทัศนียภาพที่สวยงามและเส้นทางเดินป่ามากมาย อุทยานแห่งนี้ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด เช่น เสือ เสือดาว และช้าง

อุทยานแห่งชาติภูผาม่านเป็นพื้นที่คุ้มครองในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ครอบคลุมพื้นที่ป่าบนภูเขา 2,315 ตารางกิโลเมตร อุทยานแห่งนี้เป็นที่อยู่ของสัตว์ป่ามากมาย เช่น เสือ เสือดาว และช้าง อุทยานแห่งนี้ยังมีน้ำตกและถ้ำมากมาย

สรุปแล้วที่เที่ยวปีใหม่ 2566 ดูไปได้สวยทีเดียว มีหลายสิ่งหลายอย่างให้ทำและดู และดูเหมือนว่าจะมีบางสิ่งสำหรับทุกคน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาอะไรทำในปีหน้า อย่าลืมแพลนสถานที่ท่องเที่ยวปีใหม่ในปี 2023 ตามนี้เลย


ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

jadtrip

เผยแพร่ 433 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา