กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลโหมดพีซี
JadTrip!

ดอยสันฟ้า ชมทะเลหมอกสูงสุดเหนือน่านฟ้าแม่ฮ่องสอน

ดอยสันฟ้า (5).jpg


ดอยสันฟ้า ชมทะเลหมอกเหนือน่านฟ้า แม่ฮ่องสอน เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องไม่พลาด เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม คือ ระหว่างเดือนพฤศจิกายน - กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศเย็นลงและหมอกมักจะก่อตัวขึ้น นักท่องเที่ยวสามารถขับรถยนต์หรือจักรยานยนต์ ได้หากรู้สึกอยากผจญภัยต้อง ดอยสันฟ้าแม่ฮ่องสอน

ดอยสันฟ้า (4).jpg

ดอยสันฟ้า
มีลักษณะเป็นภูเขาสูงตระหง่านอยู่เสียดฟ้า จึงตั้งชื่อตามภูเขาที่มีชื่อเสียงในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ดอยสันฟ้า นั้นเอง เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาถนนธงชัย เทือกเขาที่เป็นที่ตั้งของภูเขาอันงดงามอาจได้รับการตั้งชื่อตามภูเขาที่สูงขึ้นซึ่งอยู่ภายในนั้น แต่ก็ยังเป็นรองยอดเขาที่สูงกว่า ดอยสันฟ้า คือ ดอยปุย ที่มีความสูงถึง 1722เมตรเหนือระดับน้ำทะเล (ดอยปุยชื่อเดียวกับดอยปุยในเชียงใหม่แต่ไม่ดอยปุยเดียวเหมือนกันนะครับ)

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ยอดเขาดอยสันฟ้า มีทิวทัศน์มุมกว้างของหุบเขาแม่ฮ่องสอนและประเทศเพื่อนบ้านอย่างเมียนมาร์และลาว ภูเขานี้ยังเป็นที่อยู่ ของพืชและสัตว์นานาชนิด รวมถึงนกหายากหลายสายพันธุ์

แม้จะได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว แต่ ดอยสันฟ้า ยังคงเป็นเส้นทางเดินป่าที่ท้าทาย เนื่องจากมีความลาดชันสูงและอยู่ในระดับความสูงที่สูง อย่างไรก็ตาม ผู้ที่พยายามจะพิชิต ดอยสันฟ้า ซึ่งเป็นวิวที่สวยงามและเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน


ดอยสันฟ้า (6).jpg

ดอยสันฟ้า แม่ฮ่องสอน


แม่ฮ่องสอน เป็นจังหวัดหนึ่งในภาคเหนือของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงด้านทัศนียภาพที่สวยงาม หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในแม่ฮ่องสอนคือ ดอยสันฟ้า ซึ่งเป็นภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหมอก ผู้มาเยือนดอยสันฟ้าสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันตระการตาของหุบเขา แม่ฮ่องสอน รวมทั้งโอกาสที่จะได้เห็น ทะเลหมอกที่สูงที่สุดในประเทศไทย

ดอยสันฟ้า (2).jpg

ดอยสันฟ้ารีวิว


จุดยอดบนสุดจะเห็นทะเลหมอกปกคลุมทั่ว เส้นทางธรรมชาติสวยงาม สวย​ ยามเช้ามีสายหมอกอากาศดีมาก​ ขี่รถรับไอเย็นมีความสุขที่สุด ถ้าขึ้นไปถึงยอดจะสามารถมองเห็นวิวทะเลหมอกของฝั่งพม่าได้เลย และจุดนี้เป็นอีกจุดที่สามารถชมวิวตัวเมืองแม่ฮ่องสอนได้อีกที่ ถ้าฤดูหนาวจะมีทะเลหมอกให้ชม เลยจากจุดชมวิวนี้ไปก็จะมี ดอยปุย ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ดอยสันฟ้า (3).jpg

ดอยสันฟ้าการเดินทาง


ทางขึ้นชันมากเส้นทางโค้งพับซอกหลายโค้ง ถนนดีเป็นถนนลาดยาง ทางขึ้นโหดระดับหนึ่งครับ อันตราย โปรดระวัง ถนนลาดยางก็จริงแต่ช่วงทางโค้งบนดอยต้องระวัง ทางโค้งบนดอย ช่วงลง ยิ่งต้องระวังมาก ๆ ควรเช็ครถก่อนออกเดินทางขึ้นดอยแบบนี้ทุกครั้ง ระยะห่างเขาการเดินทางจากตัวเมืองถึงจุดชมวิวระยะทาง 20 กม. โดยประมาณ เส้นทางขับจะผ่านขับเลยกระท่อม (จุดชมวิว)ไปอีกสัก 1 กม. จะเป็นทางวนขึ้นมีเนินดินแดง เดินตามสันเขาไปจะมีจุดชมทะเลหมอกได้หลายจุด

ขอแนะนำ ให้เดินทางด้วยรถขับเคลื่อนสี่ล้อ (โหลดสูงจะดีมาก) เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายมากขึ้น

ข้อดีการเดินทางลำบาก คัดจำนวนนักท่องเที่ยวนัก ซึ่งปกติวันหยุดจะเจอท่องเที่ยวจะแน่นมากในช่วงไซีซั่น นักท่องเที่ยวจะเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแต่ถนนเส้นนี้ไม่ได้เป็นแบบนั้น ปราศจากผู้คนแออัด และเส้นทางนี้ไปยังดอยปุยได้ด้วย ดอยปุย ยอดเขาสูงสุดของจังหวัดแม่ฮ่องสอน

ดอยสันฟ้า (1).jpg

ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน แนะนำ


วัดพระธาตุดอยกองมู


ซึ่งอยู่ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอนเลย จุดนี้ก็จะมาสักการะพระธาตุ ไหว้หลวงพ่อทันใจ(จำลองจากพม่า)ซึ่งเชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์มาก ในการขออะไร ๆ แล้วได้ในเร็ววัน และก็ชมวิวทิวทัศน์ตัวเมือง

วัดพระธาตุดอยกองมู (1).jpg

รายละเอียดเพิ่มเติม วัดพระธาตุดอยกองมู

ดอยปุยหลวง


มีลักษณะเป็นลานกว้างลดหลั่นกันเป็นชั้น อยู่ในเขตบ้านห้วยฮี้ ตำบลห้วยปูลิง เป็นยอดเขาที่สูง 1.752 เมตร

จะเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในแม่ฮ่องสอน ถ้าจะขึ้นไป ก็ต้องเดินทางผ่านบ้านน้ำฮูหายใจก่อน ถนนก็จะมีช่วงดีบ้าง ไม่ดีบ้าง แต่บอกเลย รถเก๋งหรือรถโหลดเตี้ยห้ามไป เพราะคงไปไม่ได้ ดอยปุยหลวง จะอยู่บริเวณบ้านห้วยฮี้ ต.ห้วยปูลิง รถขึ้นไปไม่ได้นะ ต้องเดินขึ้นอย่างเดียว ใช้เวลาประมาณ 1.30-2 ชั่วโมง ปวดขามาก แต่มีจุดให้นั่งพักเป็นช่วง ๆ อยู่ครับ

ดอยปุยหลวง (12).jpg

รายละเอียดเพิ่มเติม ดอยปุยหลวง

สรุปว่าถ้าอยากเห็นทะเลหมอกสูงที่สุด ให้ไป ดอยสันฟ้า แม่ฮ่องสอน คุณจะสามารถชมทะเลหมอกหนาทึบจากด้านบนและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันน่าทึ่ง คุณจะไม่ผิดหวังกับทะเลหมอกหนาทึบที่ปกคลุมท้องฟ้า
ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Chirayut

เผยแพร่ 6 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา