กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

ดอยปุยหลวง วิวหมอกพาโนรามา บ้านห้วยฮี้ แม่ฮ่องสอน

ดอยปุยหลวง (23).jpg

ดอยปุยหลวง (11).jpg

ดอยปุยหลวง บ้านห้วยฮี้ เป็นหนึ่งในดอย ที่ได้รับความนิยมใน แม่ฮ่องสอน ดอยมีชื่อเสียงด้านทัศนียภาพอันงดงามและเส้นทางเดินป่า หากไปเที่ยว ดอยปุยหลวง แล้วไม่ผิดหวัง วิวจากด้านบนน่าทึ่งมาก ทัศนียภาพอันงดงามตระการตา ยอดเขาทอดยาวสุดลูกหูลูกตา และหุบเขาเบื้องล่างเป็นสีเขียวสวยงาม และเส้นทางเดินป่าก็ได้รับการทำเครื่องหมายไว้อย่างดี แนะนำเลยครับ ที่นี่เหมาะกับผู้ที่กำลังมองหา วิวแบบพาโนรามา ที่น่าทึ่งอย่างแน่นอน

ดอยปุยหลวง (21).jpg

ดอยปุยหลวง (32).jpg

ดอยปุยหลวง (29).jpg

ดอยปุยหลวง แม่ฮ่องสอน


ดอยปุยหลวง ต.ห้วยปูลิง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ใกล้หมู่บ้านห้วยฮี้ ยอดเขาสูงเหนือระดับน้ำทะเลกว่า 1,722 เมตร ไฮไลท์ของสถานที่นี้คือ ภูเขารูปกรวยคว่ำ สามารถชมวิวจากมุมสูงได้ถึง 360 องศา แบบพาโนรามา เลยล่ะ โดยบนยอดเขามีอากาศหนาวตลอดปีและต้องเดินป่าขึ้นดอยเท่านั้นครับโหดเอาเรื่อง...

จากสองข้างทาง เราจะมองเห็นป่าไม้และสัตว์ต่าง ๆ เช่น ดอกไม้ป่า กล้วยไม้ หญ้าแฝก และเห็ดที่เรียงรายอยู่สองข้างทางของทางเท้า ความงามตามธรรมชาตินอกเหนือจากความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งมหัศจรรย์ ที่มีสเน่ห์ไม่แพ้กัน ก็คือ ชุมชนบ้านห้วยฮี้

ดอยปุยหลวง (27).jpg

ดอยปุยหลวง (14).jpg

เนื่องจากเป็นหมู่บ้านบนเนินเขาเล็ก ๆ ห่างจากตัวเมือง จะไม่มีไฟและสัญญาณมือถือเล๊ย ไม่มีจริง ๆ สถานที่แห่งนี้เรียกว่า บ้านห้วยฮี้ เพราะได้รับการตั้งชื่อตามชนิดของไม้ไผ่ที่เรียกว่า "ไม้เฮี้ย" การเดินทางบนยอดเขา ต้องปฏิบัติตามกฎของชุมชนและต้องเคารพในวัฒนธรรมและมาตรฐานของ ชาวปกาเกอะญอ อย่างเคร่งครัดด้วยนะครับ กฎกติกาข้อห้าม ชาวปกาเกอะญอ

ดอยปุยหลวง รีวิว


ดอยปุยหลวง จะเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในแม่ฮ่องสอน ต้องเดินทางผ่าน บ้านน้ำฮูหายใจ ก่อน ถ้าจะขึ้นไปบอกเลยว่าเตรียมใจดี ๆ นะ เพราะถนนก็จะมีช่วงดีบ้าง ไม่ดีบ้าง สลับกันไป ด้วยความเป็นห่วง รถโหลดต่ำ ห้ามเอาขึ้นไปเด็ดขาด อันตรายมากทางชัน ดอยปุยหลวง จะอยู่ไม่ไกล บ้านห้วยฮี้ ต.ห้วยปูลิง ไม่สามารถเอารถขึ้นถึงยอดดอยนะ ต้องเดินต่อไปอีก ราว ๆ 2 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับความฟิตของคุณ) ยอมรับครับว่าปวดขามาก แต่มีจุดให้นั่งพักขา ตลอดเส้นทางครับ

ทางเดินขึ้นจะเป็นทางแคบหน่อย ถ้าใครไม่เคยไปจะไม่รู้เลย ว่านี่ทางไป ดอยปุยหลวง เมื่อก่อนผมขึ้นไม่ต้องเสียตังค์อะไร เพราะไปเช้า-เย็นกลับ แต่ปัจจุบันแน่ใจครับมีค่าผ่านทางไหม ด้านบนจะมีกระท่อมอยู่ 3 หลัง สำหรับนักท่องเที่ยวค้างคืน แต่ต้องเอาน้ำขึ้นไปเองนะ เยอะ ๆ ยิ่งดี เพราะข้างบนไม่มีให้นะครับ นักผจญภัยทั้งหลาย สู้ ๆ ครับ เพราะเมื่อไปถึงข้างบนวิวมันน่าทึ่งมาก ๆ หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง เหนื่อยอีกทีตอนลงเนี่ยแหละครับ 555 เอาเรื่อง

ดอยปุยหลวง (26).jpg

ดอยปุยหลวง (18).jpg

ดอยปุยหลวง (4).jpg

ดอยปุยหลวง (6).jpg

ดอยปุยหลวง ที่พัก


ส่วนที่พักด้านบนนั้น สามารถพัก โฮมสเตย์ หรือ นอนเต็นท์ ก็ได้เช่นกัน  ตื่นแต่เช้าเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือดอยปุยหลวง หรือชมวิวดอยปุยหลวงผ่านหมอกหนา ๆ เนื่องจากพวกมันยังงดงามทุกมุม ไม่ว่ามองไปมุมไหนก็ตาม อยากไปเดินเล่นดูวิวทุกที่เลย ไปที่ไหนก็สวยไปหมดครับ สำหรับผมไป- กลับครับ

ดอยปุยหลวง (16).jpg

การเดินทางดอยปุยหลวง


หากต้องการเดินทางไปดอยปุยหลวง ในแม่ฮ่องสอนโดยการขับรถจากตัวเมือง แม่ฮ่องสอน ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 108 ขุนยวม ยาว ๆ เลย 5 กม. พอถึงบ้านแม่สะกึด จากนั้นเลี้ยวซ้ายขับไปตามถนน ห้วยแม่สะกึด-ห้วยตอง และจะสิ้นสุดที่ ชุมชนบ้านห้วยฮี้ ครับ
ดอยปุยหลวง (7).jpg

ดอยปุยหลวง (2).jpg

ดอยปุยหลวง (10).jpg

พิกัด ดอยปุยหลวง

สรุปคือ ดอยปุยหลวง บ้านห้วยฮี้ และแม่ฮ่องสอน ล้วนเป็นสถานที่ที่ดีเยี่ยมในการชมหมอกในมุมกว้าง แบบพาโนรามาที่มีหมอกปกคลุม แต่ละสถานที่มีเสน่ห์และความงามที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนและชมวิวทิวทัศน์ หรือคุณกำลังมองหาการผจญภัย สถานที่ทั้งแห่งนี้จะทำให้คุณพึงพอใจอย่างแน่นอน
ดอยปุยหลวง (31).jpg
ดอยปุยหลวง (28).jpg
ดอยปุยหลวง (30).jpg
ดอยปุยหลวง (25).jpg
ดอยปุยหลวง (19).jpg
ดอยปุยหลวง (20).jpg
ดอยปุยหลวง (22).jpg
ดอยปุยหลวง (24).jpg
ดอยปุยหลวง (17).jpg
ดอยปุยหลวง (13).jpg
ดอยปุยหลวง (15).jpg
ดอยปุยหลวง (8).jpg
ดอยปุยหลวง (9).jpg
ดอยปุยหลวง (12).jpg
ดอยปุยหลวง (3).jpg
ดอยปุยหลวง (5).jpg
ดอยปุยหลวง (1).jpg
ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Chirayut

เผยแพร่ 6 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา