กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

[เพชรบูรณ์] วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (2).jpg
      
วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (10).jpg
      
วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (1).jpg
สถานที่แห่งหนึ่งที่ jadtrip หวังว่าจะไปเมื่อไปถึง ภูทับเบิก คือไร่กะหล่ำปลี ที่นั่นคงจะหนาว ตามมาด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของเนินเขาและเขียวชอุ่มจะดีกว่าไหมถ้าได้ทำบุญ ไหว้พระขอพร วัดสวยในที่สงบร่มรื่นด้วยธรรมชาติอย่าง วัดป่าภูทับเบิก ที่ให้ทัศนียภาพอันตระการตาของภูเขา พร้อมสภาพอากาศที่มีหมอกหนา ในฤดูฝนและมีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี เป็นจุดหมายปลายทางที่หลายคนไม่ควรพลาด

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (9).jpg

วัดป่าภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์


วัดป่าภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ วัดนี้สร้างขึ้นในปี 2534 และเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัด วัดนี้ขึ้นชื่อด้านสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และสวนสวย ผู้เข้าชมวัดสามารถสำรวจสวน เข้าร่วมพิธีทางศาสนา และเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติของวัด

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (8).jpg

ประวัติวัดป่าภูทับเบิก


เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมยุตินิกายะ วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 2534 มีพื้นที่ประมาณ 50 ไร่ บนยอดเขาที่ระดับความสูง 1,786 เมตร จากระดับน้ำทะเล อยู่ห่างจากยอดภูทับเบิกประมาณ 6 กม. ล้อมรอบด้วยป่าไม้เขียวชอุ่ม และหมอกที่ปกคลุมตอนเช้า ด้วยเหตุนี้สถานที่นี้จึงเหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ในการทำบุญและเป็นที่พึ่งในธรรมะ วัดแห่งนี้ให้อุณหภูมิที่เย็นสบายตลอดทั้งฤดูกาล อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่เย็นสบายสำหรับการการทำบุญและปฏิบัติธรรมเพื่อให้จิตใจสงบ

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (5).jpg

จุดเด่นของวัดป่าภูทับเบิก


คือ พระมหาธาตุเจดีย์โพธิปักขิยธรรม ที่เด่นสะดุดตาเมื่อมองไกล ๆ เป็นพุทธสถาน ก่อตั้งโดยพระอาจารย์วัชรวิจิตรโต เมื่อ พ.ศ. 2549 เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ องค์สมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆประณายก ได้ถวายผ้าพระกฐินแก่พระสงฆ์ด้วยผ้าจากวัด ป่าภูทับเบิก ก่อนอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ถวายบนยอดพระมหาธาตุเจดีย์ในวันที่ 1 มิถุนายน 2558

ในพระมหาธาตุเจดีย์ยังมีประดิษฐาน พระพุทธโคดมในปางไสยาสน์ และ พระศรีอริยเมไตร ลงรักปิดทองประดับพลอยรัตนชาติ นอกจากนี้ยังมีพระประจำวันประดิษฐานอยู่ทั้งสี่ทิศอีกด้วย พระมหาธาตุเจดีย์ล้อมรอบด้วยผอบทองบรรจุพระอัฐิธาตุพระอัครสาวก 36 สาวก หน้าพระมหาธาตุเจดีย์มีบันไดพญานาคเงิน 9 เศียรประดับด้วยลวด สวยงามปราณีตนัก

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (4).jpg

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย


หลังจากวางแผนไปทำบุญที่วัดเพื่อทำบุญเสร็จสรรพเพื่อเป็นสิริมงคล ได้เวลาชมวิวทิวทัศน์ อันตระการตาจากวัดรายล้อมวัด ทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยหมอกของชายฝั่งรอบ ๆ คุณควรมาในตอนเช้า แล้วพาตัวเองไปยังบริเวณที่สวยงามของวัดเพื่อชมทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขา นาข้าว และหมู่บ้านในท้องถิ่น หากมาช่วงกลางคืนในฤดูฝนก็จะมองเห็นทะเลหมอกได้รอบด้าน ขึ้นไปในช่วงต้นฤดูฝนจนถึงฤดูหนาว เราจะมีทะเลหมอกลึกและเงียบสงบทั่วทั้งบริเวณ ซึ่งหมายถึงมุมมองที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่ง

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (3).jpg

วัดสวยในเพชรบูรณ์ ต้องยกให้ วัดป่าภูทับเบิก


วัดป่าภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ วัดมีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมที่สวยงามและปฎิบัติธรรมได้ วัดป่าภูทับเบิกเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศและควรค่าแก่การเยี่ยมชมหากคุณมาถึงเพชรบูรณ์ วัดนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเพชรบูรณ์และเป็นสถานที่เงียบสงบที่น่าไปเยี่ยมชมมาก

วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ประเทศไทย เรียกว่า วัดป่าภูทับเบิก วัดที่สวยงามและเงียบสงบพร้อมทิวทัศน์ที่สมบูรณ์แบบของภูเขาโดยรอบ บริเวณวัดได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและอาคารต่าง ๆ ก็อยู่ในสภาพดีเยี่ยม ห้องโถงใหญ่ของวัดน่าประทับใจมาก ด้วยเพดานสูงและสถาปัตยกรรมที่สลับซับซ้อน วัดนี้ควรค่าแก่การเยี่ยมชมหากคุณเคยอยู่ในพื้นที่

นักท่องเที่ยวสายบุญ ไม่มีใครไม่รู้จักชื่อเสียง วัดป่าภูทับเบิก เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและห่างไกลจากอารยธรรม ความเจริญ ไกลตัวเมือง เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง เนื่องจากเป็นวัดที่ใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา จึงมีผู้คนจำนวนมากเดินทางมาปฏิบัติธรรมที่นี่

วัดนี้ ยังถือเป็นวัดที่สูงที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย และที่วัดก็ยังมีจุดชมวิวยอดนิยมพร้อมวิวภูทับเบิก ชมวิวน้ำตกที่สวยงามระหว่างทางขึ้นไปยัง วัดป่าภูทับเบิก ให้นักท่องเที่ยวสักการะและใช้เวลาท่องเที่ยวไปในตัวอีกด้วย

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (6).jpg

การเดินทางไป วัดป่าภูทับเบิก


พิกัด : วัดป่าภูทับเบิก

ที่อยู่ :
ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด :
06.00-18.00 น.

โทร : 08-0999-3066

เพจวัด : วัดป่าภูทับเบิก วัดที่สูงที่สุดในประเทศไทย
สรุปว่าวัดป่าภูทับเบิกเป็นวัดที่สวยงามเหมาะสำหรับผู้ต้องการขอพรที่เพชรบูรณ์ วัดรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม และผู้คนในพื้นที่มีความเป็นมิตรและให้การต้อนรับอย่างดีเยี่ยม หากคุณเคยไปในพื้นที่ อย่าลืมแวะไปที่วัดป่าภูทับเบิก!
ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

jadtrip

เผยแพร่ 433 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา