กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลโหมดพีซี
JadTrip!
กลับไป โพสต์ใหม่
เพชรบูรณ์

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์

1071 0
วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (2).jpg        วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (10).jpg        วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (1).jpg
สถานที่แห่งหนึ่งที่ jadtrip หวังว่าจะไปเมื่อไปถึง ภูทับเบิก คือไร่กะหล่ำปลี ที่นั่นคงจะหนาว ตามมาด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของเนินเขาและเขียวชอุ่มจะดีกว่าไหมถ้าได้ทำบุญ ไหว้พระขอพร วัดสวยในที่สงบร่มรื่นด้วยธรรมชาติอย่าง วัดป่าภูทับเบิก ที่ให้ทัศนียภาพอันตระการตาของภูเขา พร้อมสภาพอากาศที่มีหมอกหนา ในฤดูฝนและมีอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี เป็นจุดหมายปลายทางที่หลายคนไม่ควรพลาด

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (9).jpg

วัดป่าภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์


วัดป่าภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ วัดนี้สร้างขึ้นในปี 2534 และเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัด วัดนี้ขึ้นชื่อด้านสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และสวนสวย ผู้เข้าชมวัดสามารถสำรวจสวน เข้าร่วมพิธีทางศาสนา และเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติของวัด

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (8).jpg

ประวัติวัดป่าภูทับเบิก


เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมยุตินิกายะ วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 2534 มีพื้นที่ประมาณ 50 ไร่ บนยอดเขาที่ระดับความสูง 1,786 เมตร จากระดับน้ำทะเล อยู่ห่างจากยอดภูทับเบิกประมาณ 6 กม. ล้อมรอบด้วยป่าไม้เขียวชอุ่ม และหมอกที่ปกคลุมตอนเช้า ด้วยเหตุนี้สถานที่นี้จึงเหมาะสำหรับวัตถุประสงค์ในการทำบุญและเป็นที่พึ่งในธรรมะ วัดแห่งนี้ให้อุณหภูมิที่เย็นสบายตลอดทั้งฤดูกาล อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่เย็นสบายสำหรับการการทำบุญและปฏิบัติธรรมเพื่อให้จิตใจสงบ

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (5).jpg

จุดเด่นของวัดป่าภูทับเบิก


คือ พระมหาธาตุเจดีย์โพธิปักขิยธรรม ที่เด่นสะดุดตาเมื่อมองไกล ๆ เป็นพุทธสถาน ก่อตั้งโดยพระอาจารย์วัชรวิจิตรโต เมื่อ พ.ศ. 2549 เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ องค์สมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆประณายก ได้ถวายผ้าพระกฐินแก่พระสงฆ์ด้วยผ้าจากวัด ป่าภูทับเบิก ก่อนอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ถวายบนยอดพระมหาธาตุเจดีย์ในวันที่ 1 มิถุนายน 2558

ในพระมหาธาตุเจดีย์ยังมีประดิษฐาน พระพุทธโคดมในปางไสยาสน์ และ พระศรีอริยเมไตร ลงรักปิดทองประดับพลอยรัตนชาติ นอกจากนี้ยังมีพระประจำวันประดิษฐานอยู่ทั้งสี่ทิศอีกด้วย พระมหาธาตุเจดีย์ล้อมรอบด้วยผอบทองบรรจุพระอัฐิธาตุพระอัครสาวก 36 สาวก หน้าพระมหาธาตุเจดีย์มีบันไดพญานาคเงิน 9 เศียรประดับด้วยลวด สวยงามปราณีตนัก

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (4).jpg

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย

  
หลังจากวางแผนไปทำบุญที่วัดเพื่อทำบุญเสร็จสรรพเพื่อเป็นสิริมงคล ได้เวลาชมวิวทิวทัศน์ อันตระการตาจากวัดรายล้อมวัด ทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยหมอกของชายฝั่งรอบ ๆ คุณควรมาในตอนเช้า แล้วพาตัวเองไปยังบริเวณที่สวยงามของวัดเพื่อชมทิวทัศน์อันสวยงามของภูเขา นาข้าว และหมู่บ้านในท้องถิ่น หากมาช่วงกลางคืนในฤดูฝนก็จะมองเห็นทะเลหมอกได้รอบด้าน ขึ้นไปในช่วงต้นฤดูฝนจนถึงฤดูหนาว เราจะมีทะเลหมอกลึกและเงียบสงบทั่วทั้งบริเวณ ซึ่งหมายถึงมุมมองที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่ง

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (3).jpg

วัดสวยในเพชรบูรณ์ ต้องยกให้ วัดป่าภูทับเบิก


วัดป่าภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ วัดมีชื่อเสียงในด้านสถาปัตยกรรมที่สวยงามและปฎิบัติธรรมได้ วัดป่าภูทับเบิกเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศและควรค่าแก่การเยี่ยมชมหากคุณมาถึงเพชรบูรณ์ วัดนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในเพชรบูรณ์และเป็นสถานที่เงียบสงบที่น่าไปเยี่ยมชมมาก

วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดเพชรบูรณ์ ประเทศไทย เรียกว่า วัดป่าภูทับเบิก วัดที่สวยงามและเงียบสงบพร้อมทิวทัศน์ที่สมบูรณ์แบบของภูเขาโดยรอบ บริเวณวัดได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและอาคารต่าง ๆ ก็อยู่ในสภาพดีเยี่ยม ห้องโถงใหญ่ของวัดน่าประทับใจมาก ด้วยเพดานสูงและสถาปัตยกรรมที่สลับซับซ้อน วัดนี้ควรค่าแก่การเยี่ยมชมหากคุณเคยอยู่ในพื้นที่

นักท่องเที่ยวสายบุญ ไม่มีใครไม่รู้จักชื่อเสียง วัดป่าภูทับเบิก เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและห่างไกลจากอารยธรรม ความเจริญ ไกลตัวเมือง เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง เนื่องจากเป็นวัดที่ใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา จึงมีผู้คนจำนวนมากเดินทางมาปฏิบัติธรรมที่นี่

วัดนี้ ยังถือเป็นวัดที่สูงที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย และที่วัดก็ยังมีจุดชมวิวยอดนิยมพร้อมวิวภูทับเบิก ชมวิวน้ำตกที่สวยงามระหว่างทางขึ้นไปยัง วัดป่าภูทับเบิก ให้นักท่องเที่ยวสักการะและใช้เวลาท่องเที่ยวไปในตัวอีกด้วย

วัดป่าภูทับเบิก วัดสวย ไหว้พระขอพรในเพชรบูรณ์_jadtrip (6).jpg

การเดินทางไป วัดป่าภูทับเบิก


พิกัด : วัดป่าภูทับเบิก

ที่อยู่ :
ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์

เวลาเปิด - ปิด :
06.00-18.00 น.

โทร : 08-0999-3066

เพจวัด : วัดป่าภูทับเบิก วัดที่สูงที่สุดในประเทศไทย
สรุปว่าวัดป่าภูทับเบิกเป็นวัดที่สวยงามเหมาะสำหรับผู้ต้องการขอพรที่เพชรบูรณ์ วัดรายล้อมไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม และผู้คนในพื้นที่มีความเป็นมิตรและให้การต้อนรับอย่างดีเยี่ยม หากคุณเคยไปในพื้นที่ อย่าลืมแวะไปที่วัดป่าภูทับเบิก!

ตอบกลับ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

มาใหม่วันนี้อื่นๆ
 1. ปรางค์พญาเขาใหญ่ ฉลอ
 2. เฮงเจริญติ่มซำ อยุธย
 3. ปางอุ๋ง จุดหมายปลายทางแห่งความสงบ
 4. น้ำตกแม่แก้ มนต์เสน่
 5. วัดผาลาด วัดป่าเงียบ
 6. ย่านมวกเหล็ก สรุปไฮไ
 7. Eat Am Are สาขาเซ็นเตอร์ว
 8. อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อ
 9. วัดพระธาตุลำปางหลวง
 10. เขื่อนกิ่วลม จุดหมาย
 11. วัดพระธาตุแม่เย็น คว
 12. วัดพระธาตุดอยกองมู ว
 13. วัดจองคำ แม่ฮ่องสอน เ
 14. บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอ
 15. ทองเหลืองฟู้ดหมูกระท
 16. ความงดงามของดอยพุ่ยโค จังหวัดแม่ฮ่องสอน
 17. เดินทางสู่ความลึกใน
 18. ทะเลหมอกหยุนไหล สุดย
 19. ดอยกิ่วลม สถานที่ท่อ
 20. วัดพระธาตุช่อแฮ วัดส
 21. วนอุทยานแพะ เมืองผี จังหวัดแพร่
 22. วัดพระธาตุเขาน้อย วั
 23. The Pizza Company ซื้อ 1 แถม 1
 24. วัดพระธาตุจอมทอง วัด
สแกนที่ QRCODE นี้เพื่อ
เยี่ยมชมเว็บไซต์ผ่านโทรศัพท์

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

ปิดไฟ เขียนโพสต์ กลับไปด้านบน
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้