กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

[เพชรบูรณ์] ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก สุดยอดจุดชมวิวทะเลหมอก

ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก_jadtrip (3).jpg
ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก_jadtrip (4).jpg
ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก_jadtrip (1).jpg

ผาหัวสิงห์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งของเพชรบูรณ์ ให้ผู้มาเยือนได้ชื่นชมกับสภาพแวดล้อมที่สวยงามโดดเด่น และเป็นธรรมชาติที่ไม่สามารถพบได้ในเมือง ในภูทับเบิกที่งดงาม รับรองได้เลยว่าใครที่ได้เช็คอินจะต้องละสายตาจากความงดงามที่พบที่นี่อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปเที่ยวกับ Jadtrip กันนน

ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก_jadtrip (7).jpg

ผาหัวสิงห์


วันนี้ Jadtrip จะพาไป ผาหัวสิงห์ กัน Go Go อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ หรือ ภูทับเบิกนั้นเอง ทางขึ้น ผาหัวสิงห์ ต้องผ่านเข้าไปทางภูฟ้าเพียงดินรีสอร์ท ทำไมถึงเรียกว่า ผาหัวสิงห์ เพราะ สันของผาที่ยื่นออกไปคล้ายหน้าสิงห์โต เป็นเหตุว่าทำไมจึงมีชื่อเช่นนั้น
ทำไมมุมนี้ถึงดีที่สุด จุดชมวิวทะเลหมอกที่ดีที่สุดในภูทับเบิกอยู่ที่ผาหัวสิงห์ จากมุมนี้จะเห็นหมอกเกาะติดภูเขาและแสงแดดส่องผ่านเข้ามา มันเป็นภาพที่มีมนต์ขลัง ผาหัวสิงห์ ตั้งอยู่ที่ภูทับเบิก ประเทศไทย ต้องนั่งรถจากกรุงเทพฯ การเดินทางใช้เวลาประมาณ 6 ชั่วโมง เมื่อคุณมาถึงภูทับเบิก คุณต้องขับรถฟันฝ่า ถนนที่คดโค้งกว่า 111 โค้ง ป่ะจัดทริปไปผจญภัยกัน !!

หากคุณไปถึงผาหัวสิห์นั้นละคุณ มาพิซิตภูทับเบิก 111 โค้งได้แล้ว ยินดีด้วยคุณเก่งมาก

ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก_jadtrip (2).jpg

ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก


ผาหัวสิงห์ เป็นอีกสถานที่ที่งดงาม เรียกได้ว่าสามารถชมวิวจากภูทับเบิกแบบในแบบพาโนรามา 360 องศา ได้เลยทีเดียว มองไปทางไหนก็เห็นวิวทิวเขาสวยงาม ของป่าเขียวที่ภูทับเบิก ที่น่าประทับใจที่สุดคุณสามารถเห็นทะเลหมอกที่งดงามเป็นพิเศษไหล ล่องลอยไหลเอื่ยไปเรื่อย ๆ ประหนึ่งว่านั่งเครื่องบินทะลุก้อนเมฆ แต่นี่คือหมอที่ไม่มีกระจกหน้าต่างเครื่องบินกั้นคุณเอาไว้เลย หืมมม มันฟินนะเอ่อ ยิ่งตำแหน่งพระอาทิตย์ตกให้ช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดแสนโรแมนติกในยามเย็น


นอกจาก ผาหัวสิงห์ ยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม ที่นี่ยังเป็นพื้นที่กางเต็นท์อันเงียบสงบ อีกพื้นที่หนึ่งของภูทับเบิกที่นักท่องเที่ยวน้อยคนจะรู้จัก นี่ต้องบอกว่าถ้าไปกางเต๊นท์แล้วนอนบนนั้น ตอนกลางคืน มาดูทะเลดาวกันแบบฟิน ๆ แล้วตื่นเช้ามามีหมอกหนา ๆ ก็จะมีทะเลหมอกรอ เพื่อต้อนรับพวกเรา ใจเย็น ๆ แนะนำให้ใส่เสื้อกันหนาวหนา ๆ เพราะลมแรงมาก อ่านอกจากลมแรงแล้วลมยังพัดพากลิ่นหมูกระทะเต้นท์ข้าง ๆ มายั่วน้ำลายด้วยนะ หืมมมม หิววว ท้องร้องจ๊อกกกก

ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก_jadtrip (6).jpg

ผาหัวสิงห์ สุดยอดจุดชมวิวทะเลหมอก 360 องศาใคร ๆ ก็บอกว่าที่นี่เป็นเหมือนจุดหมายปลายทางในฝัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางในฝันของใครหลายคน ดังนั้นผู้คนพูดกันว่าใครได้ไปก็ติดใจ เพราะคุณต้องสัมผัสสถานที่ด้วยอารมณ์ของตัวเอง ทุกคนที่มาจะต้องประหลาดใจ ไม่ผิดหวังแน่นอน วันหยุดนี้ต้องจัดทริปเที่ยวอีกสักครั้ง นักเดินทางทุกท่าน มิฉะนั้นเราจะไม่สามารถเยี่ยมชมสถานที่อื่นในประเทศไทยที่ไม่รู้จักได้ เราจะไปแน่นอน ท้ายที่สุด ทุกคนที่มาถึงจะต้องประทับใจกับสิ่งที่พวกเขาได้เห็น ไม่เคยมีครั้งเดียวแน่นอน ><

พิกัด : เส้นทางไปผาหังสิงห์

สรุปจุดชมวิวที่ดีที่สุดของทะเลหมอกอยู่ที่ ผาหัวสิงห์ วิวจากจุดชมวิวนี้น่าทึ่งมาก และเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าทำไมผู้คนจำนวนมากจึงแห่กันไปที่จุดนี้เพื่อชมความงามตามธรรมชาติ หากคุณเคยอยู่ในพื้นที่นี้ อย่าลืมเดินทางไปยัง ผาหัวสิงห์ เพื่อประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน

ผาหัวสิงห์ ภูทับเบิก_jadtrip (5).jpg
ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

jadtrip

เผยแพร่ 433 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา