กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

วัดมงคลบพิตร อยุธยา หลวงพ่อโต มรดกโลก

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Somcup เมื่อ 31-12-2022 12:33

วัดมงคลบพิตร อยุธยา (13).jpg


วัดมงคลบพิตร อยุธยา วัดมงคลบพิตรเป็นวัดพุทธที่สวยงามตั้งอยู่ในเมืองประวัติศาสตร์อยุธยา วัดนี้สร้างขึ้นครั้งแรกในสมัยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ซึ่งปกครองระหว่างปี พ.ศ. 2081 ลักษณะเด่นของวัด คือ พระพุทธรูปสำริดที่น่าประทับใจ ภาพนี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันรุ่งเรืองของอยุธยา วัดมงคลบพิตร อยุธยา หลวงพ่อโต มรดกโลก

วัดมงคลบพิตร อยุธยา (1).jpg

หลวงพ่อโต วัดมงคลบพิตร


หลวงพ่อโต วัดมงคลบพิตร เป็นวัดในพุทธศาสนาที่เคารพนับถือ ตั้งอยู่ในจังหวัดอยุธยาในประเทศไทย สร้างขึ้นในรัชสมัยของสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง และเป็นที่รู้จักจากสถาปัตยกรรมอันวิจิตรงดงาม การตกแต่งอย่างวิจิตรงดงาม และพระประธานที่น่าประทับใจ วัดนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO        เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2534 และดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาชมความยิ่งใหญ่

จุดเด่นของหลวงพ่อโต วัดมงคลบพิตร คือ พระพุทธรูปสำริดขนาดใหญ่ มีอายุราว 484 ปี ภายในวัดยังมี วิหาร

วัดมงคลบพิตร อยุธยา (9).jpg

วัดมงคลบพิตร ขอพร


วัดมงคลบพิตร เป็นหนึ่งในวัดพุทธที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในเมืองประวัติศาสตร์อยุธยา และเป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปสำริดที่น่าประทับใจซึ่งรู้จักกันในชื่อพระศรีสรรเพชญ์ สำหรับคนไทยหลายคน วัดมงคลบพิตรเป็นสถานที่แสวงบุญสำคัญที่ให้พรทางจิตวิญญาณและการคุ้มครองจากสวรรค์

ผู้มาเยือนวัดแห่งนี้สามารถอธิษฐานขอโชคลาภต่อหน้าพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่มีความสูง 12.45 เมตร (เฉพาะองค์พระไม่รวมฐานบัว) และยังคงเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่โดดเด่นที่สุดของประเทศ ผู้คนจากทั่วประเทศไทยมาที่นี่ในโอกาสพิเศษเพื่อเคารพและขอพร

วัดมงคลบพิตร อยุธยา (2).jpg

วิหารพระมงคลบพิตร


วิหารพระมงคลบพิตร เป็นวัดที่สวยงามตั้งอยู่ในอยุธยาประเทศไทย สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2081 สมัยของสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง และเป็นพระอารามหลวง วัดแห่งนี้ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกจาก UNESCO เนื่องจากมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และมีความสำคัญทางวัฒนธรรม

จุดเด่นที่สุดของวิหารพระมงคลบพิตร คือ หลวงพ่อโต พระพุทธรูปสำริดขนาดมหึมาซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดองค์หนึ่งในประเทศไทย แกะสลักด้วยรายละเอียดที่ประณีตและประดับด้วยการชุบทอง รูปปั้นอันน่าประทับใจนี้ตั้งตระหง่านสูงเกือบ 12.45 เมตร (เฉพาะองค์พระไม่รวมฐานบัว) และได้กลายเป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นของเมืองอยุธยา

วัดมงคลบพิตร อยุธยา (10).jpg

วัดมงคลบพิตร ตลาดวัดมงคลบพิตร ตั้งอยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประเทศไทย เป็นสถานที่ทางวัฒนธรรมที่สวยงามและมีความสำคัญ วัดนี้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสำริดที่ใหญ่ที่สุดในสยาม (ประเทศไทย) หรือที่เรียกกันว่าหลวงพ่อโต โดยด้านหลังจะมีทั้งตลาดของกินของใช้

สถาปัตยกรรมอันงดงามของวัดมงคลบพิตรจะทำให้คุณลืมหายใจ วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2081 มีเอกลักษณ์เฉพาะด้วยกระเบื้องมุงหลังคาที่ประดับประดาด้วยการออกแบบที่ประณีตซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของศิลปะและหัตถศิลป์ไทย และล้อมรอบด้วยสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงาม

วัดมงคลบพิตร อยุธยา (11).jpg

วัดมงคลบพิตร มรดกโลก


วัดมงคลบพิตรเป็นวัดพุทธเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย มรดกโลกแห่งนี้สร้างขึ้นใน พ.ศ. 2081 เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศ วัดแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสำริดที่สูงเกือบ 12 เมตร และถือเป็นพระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดองค์หนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในวัดมงคลบพิตรมีความพิเศษและสะท้อนถึงวัฒนธรรมไทยได้อย่างลงตัว โบสถ์หลักมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางซึ่งมีพระพุทธรูปองค์เล็ก ๆ จำนวนมากอยู่รอบ ๆ เช่นเดียวกับประติมากรรมอื่น ๆ อีกมากมายที่แสดงเรื่องราวต่าง ๆ จากพระพุทธศาสนา ภายนอก ผู้เข้าชมสามารถตื่นตาตื่นใจไปกับงานแกะสลักอันประณีตบนบานประตูและหน้าต่าง หรือเดินเล่นในสวนสวยราวภาพวาดรอบๆ บริเวณวัด นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาเพื่อสัมผัสสถานที่อันน่าทึ่งแห่งนี้ด้วยตัวคุณเองและสัมผัสประวัติศาสตร์ไทยในสมัยโบราณ

วัดมงคลบพิตร อยุธยา (12).jpg

วัดมงคลบพิตร รีวิว


เราเพิ่งไปเยี่ยมชมวัดมงคลบพิตรและประทับใจในความสวยงาม วัดแห่งนี้เต็มไปด้วยของตกแต่ง และรูปปั้นที่วิจิตรงดงามซึ่งทำให้มีบรรยากาศที่ดี ฉันมีความสุขเป็นพิเศษกับพระพุทธรูปที่สวยงามซึ่งอยู่ใจกลางวัดและภาพจิตรกรรมฝาผนังหลากสีสันที่อยู่รายรอบ เจ้าหน้าที่วัดเป็นมิตรและต้อนรับดีมาก ทำให้ประสบการณ์ของฉันพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก

วัดมงคลบพิตร อยุธยา (14).jpg

วัดมงคลบพิตร ปิดกี่โมง  


เปิดให้สักการะองค์พระได้ทุกวัน วันธรรมดาเปิดตั้งแต่เวลา 08.00-16.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์เปิดเวลา 08.00-17.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/wsJVFtCeYUZsx4ZR7

ที่ตั้ง : นเรศวร ประตูชัย ถนน นเรศวร ตำบล ประตูชัย อำเภอ พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

วัดมงคลบพิตร อยุธยา (17).jpg

สรุป วัดมงคลบพิตร อยุธยา หลวงพ่อโตเป็นมรดกโลกที่โดดเด่นที่แสดงถึงมรดกทางวัฒนธรรมและศาสนาที่หลากหลายของประเทศ กลุ่มวัดที่สวยงามแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดสำหรับใครก็ตามที่มาเยือนประเทศไทยที่ต้องการสำรวจประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม นักท่องเที่ยวสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับศาสนาพุทธและตื่นตาตื่นใจไปกับงานแกะสลักอันประณีตบนสิ่งก่อสร้างโบราณแห่งนี้

วัดมงคลบพิตร อยุธยา (4).jpg
วัดมงคลบพิตร อยุธยา (8).jpg
วัดมงคลบพิตร อยุธยา (15).jpg
วัดมงคลบพิตร อยุธยา (16).jpg
ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ส้มส้ม
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Somcup

เผยแพร่ 124 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา