กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

5 ที่ดูพลุปีใหม่ 2566 ริมแม่น้ำเจ้าพระยา แสง สี สุดตระการตา

ที่ดูพลุปีใหม่ 2566_jadtrip (6).jpg


แม่น้ำเจ้าพระยาในกรุงเทพฯ เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในการชมดอกไม้ไฟปีใหม่ ทุก ๆ ปี การแสดงแสงสีที่น่าตื่นตาตื่นใจจะส่องสว่างบนท้องฟ้าเหนือแม่น้ำ ต่อไปนี้เป็น 5 จุดชมพลุปีใหม่ 2566 ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ในกรุงเทพ ในวันส่งท้ายปีเก่า 2022

1. สะพานพระพุทธยอดฟ้า


สะพานพระพุทธยอดฟ้า ของกรุงเทพฯ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการชมดอกไม้ไฟปีใหม่ สะพานมีทัศนียภาพอันงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยา และการแสดงดอกไม้ไฟจะต้องได้ชมอย่างแน่นอน คุณจะดีใจเมื่อได้ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงพลุอันน่าทึ่งโดยมีฉากหลังเป็น สะพานพระพุทธยอดฟ้า ที่โดดเด่นที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพ ฯ

กำหนดการ แสดงพลุ แสง เสียงประกอบดนตรี
วันที่ 19-20 และ 24-27 พ.ย. 65 รอบเวลา 20.45 น. ️(จุดนี้ชมพลุสวยมาก ชุดใหญ่ ไฟกระพริบ ตามภาพ!! โดยมีเพียงวันละ 1 รอบใน 6 วันข้างต้นเท่านั้น)

ที่ดูพลุปีใหม่ 2566_jadtrip (1).jpg

2. วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร


วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร เป็นสถานที่ชมดอกไม้ไฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ วัดนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาและมีทัศนียภาพที่งดงาม

ทุกๆ ปี ผู้คนหลายพันคนแห่กันไปที่วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหารเพื่อชมการแสดงดอกไม้ไฟส่งท้ายปีเก่า บริเวณวัดมักจะคับคั่งไปด้วยผู้คน ดังนั้นควรมาถึงก่อนเวลาเพื่อหาจุดที่เหมาะสม

การแสดงพลุที่วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหารเป็นหนึ่งในการแสดงที่น่าประทับใจที่สุดในกรุงเทพฯ วัดสว่างไสวด้วยแสงไฟนับร้อยและดอกไม้ไฟที่สะท้อนจากแม่น้ำ ทำให้เกิดฉากที่น่าอัศจรรย์อย่างแท้จริง

กำหนดการ การแสดงทางวัฒนธรรมประยุกต์ ประกอบพลุ แสง เสียง

วันที่ 19-20 และ 24-27 พ.ย. 65 รอบเวลา 19.30 น. 20.30 น. และ 21.00 น.
  
ที่ดูพลุปีใหม่ 2566_jadtrip (2).jpg

3. ป้อมวิไชยประสิทธิ์


ป้อมวิชัยประสิทธิ์ เป็นสถานที่ชมดอกไม้ไฟยอดนิยมแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ช่วงเดือนพศจิกายน-ธันวาคมของทุกปี ผู้คนหลายพันคนมาที่ป้อมปราการเพื่อชมการแสดงดอกไม้ไฟอันตระการตา

หากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ให้ไปที่ป้อมวิชัยประสิทธิ์ในวันส่งท้ายปีเก่า บรรยากาศเหมือนไฟฟ้าและดอกไม้ไฟนั้นยอดเยี่ยมมาก เป็นคืนที่คุณจะไม่มีวันลืม

กำหนดการ การแสดง Projection Mapping ประกอบเทคนิคพิเศษ
วันที่ 19-20 และ 24-27 พ.ย. 65 รอบเวลา 19.00 น. 19.20 น. 20.00 น. 20.20 น. 21.10 น. และ 21.30 น.

*** ช่วงวันที่ 17-18 และ 21-23 พ.ย. 65 เป็นการประดับไฟไลท์อัพที่งดงาม การแสดงอินสตอลเลชั่นไลท์โชว์ สะพานพระพุทธยอดฟ้า และสะพานพระราม 8, การแสดงโปรเจคชั่นแมพปิ้ง ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก, และการแสดงน้ำพุ ไอคอนสยาม

3. สะพานพระราม 8


สะพานพระราม 8 เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่โดดเด่นที่สุดในกรุงเทพฯ เมื่อพูดถึงเทศกาลปีใหม่ มีสถานที่เพียงไม่กี่แห่งในไทยที่สามารถติดอันดับกรุงเทพฯ เมืองหลวงของไทยมีชื่อเสียงด้านการแสดงแสงสีตระการตาริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทุกปีจะมีผู้คนหลายแสนคนมาชมการแสดงแสงสีอันตระการตา สร้างประสบการณ์ที่มหัศจรรย์อย่างแท้จริง

สะพานพระราม 8 เป็นงานประจำปีที่จัดขึ้นในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย การแสดงเป็นที่นิยมอย่างไม่น่าเชื่อ ดึงดูดทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวอย่างมาก

การแสดง Light Show & Laser เพื่อต้อนรับการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปค ตามแนวคิด Open. Connect. Balance. (เปิด. เชื่อมต่อ. สมดุล)และเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวกลับมา

กำหนดการ การย้อมไฟกับเส้นสายของสะพานพระราม 8 เกิดเป็นสีสันบรรยากาศ และฉายแสงเลเซอร์เป็นลวดลายและข้อความ ประกอบกับเสียงเพลงที่ผสมผสานความเป็นไทยเข้ากับดนตรีสากล จากศิลปิน The Sound of Siam

จัดแสดงทุกวัน ๆ ละ 6 รอบ เวลา 19.00 น. 19.30 น. 20.00 น. 20.30 น. 21.00 น. และ 21.30 น.

ที่ดูพลุปีใหม่ 2566_jadtrip.jpg

4. การแสดงระบำสายน้ำICONSIAM ไอคอนสยาม


การแสดงระบำสายน้ำที่ไอคอนสยาม เป็นการแสดงวัฒนธรรมและมรดกไทยที่ยอดเยี่ยม นางรำมีฝีมือและเครื่องแต่งกายก็งดงาม การแสดงเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและประเพณีของไทย

การประดับไฟตกแต่งไอคอนสยามแบงคอกอิลูมิเนชั่นริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วยพลังงานสะอาดจาก โซล่าเซลล์ นวัตกรรมใหม่ที่สอดรับกับนโยบายลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสู่ชั้นบรรยากาศ

กำหนดการ การแสดง The ICONIC Multimedia Water Feature การแสดงระบำสายน้ำประกอบแสงสีเสียงที่ยาวที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

จัดแสดงทุกวัน ๆ ละ 4 รอบ เวลา 18.15 น. 19.15 น.  20.15 น. และ 21.15 น.

5. River City Bangkok ริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก


Projection Mapping คือ เทคนิคการฉายวิดีโอลงบนพื้นผิวที่มีรูปร่างไม่ปกติ เช่น อาคาร มักใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการโฆษณาหรือความบันเทิง และสามารถสร้างภาพลวงตาของวัตถุสามมิติ ที่ใช้การฉายภาพเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดื่มด่ำ ด้วยการฉายภาพไปยังส่วนหน้าของอาคาร

การฉาย Projection Mapping ไปยังพื้นผิวอาคาร เป็นเสมือนบทสรุปถ่ายทอดเรื่องราวของเสน่ห์แห่งแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาสัมผัสประสบการณ์อันมหัศจรรย์ ทั้งเทศกาล ต่อสู้ แฟชั่น ภาพยนตร์ อาหาร

กำหนดการแสดง
จัดแสดงทุกวัน ๆ ละ 6 รอบ เวลา 19.00 น. / 19.30 น. / 20.00 น. / 20.30 น. / 21.00 น. / 21.30 น.

ผู้ที่มาร่วมงานสามารถเที่ยวชมสีสันสิ่งแวดล้อมในแต่ละสถานที่ได้ฟรี การชมแสงไฟที่โดดเด่นที่สุดจะเป็นการล่องเรือในเส้นทางท่องเที่ยวแม่น้ำเจ้าพระยา และฝั่งตรงข้ามสถานที่จัดการแสดง ทั้งนี้ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการเรืออาหาร เรือนำเที่ยว โรงแรม ที่พัก รวมถึงร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาในบริเวณที่มีการแสดง

สรุปแล้วการแสดงดอกไม้ไฟปีใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้ อย่าลืมมาถึงก่อนเวลาเพื่อหาจุดที่ดี! และอย่าลืมนำกล้องของคุณมาจับภาพการแสดงแสงสีอันตระการตา

แสงและสีตระการตาจริงๆ ดังนั้นอย่าลืมใส่ไว้ในรายการสิ่งที่ต้องทำสิ้นปีนี้

เพจ Facebook : Thailand Festival

ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

jadtrip

เผยแพร่ 433 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา