กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

10 ที่เที่ยวสงกรานต์ 2566 สงกรานต์ไปไหนดี ?

  
10 ที่เที่ยวสงกรานต์ 2566 สงกรานต์ไปไหนดี _jadtrip (2).jpg
  
10 ที่เที่ยวสงกรานต์ 2566 สงกรานต์ไปไหนดี _jadtrip.jpg

สงกรานต์ 2566 เที่ยวไหนดี ? นี่เป็นคำถามที่หลายคนตั้งคำถาม เพราะ วันสงกรานต์ เป็นหยุดยาวปี 2566 ที่หลายคนรอคอย วันสงกรานต์ปีนี้ตรงกับวันที่ 13-17 เมษายน 5 วันนี้ หลายคนกำลังคิดว่าจะไปไหนดี Jadtrip จัดให้ แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรไปในปี 2566

1. ที่เที่ยว อยุธยา ไหว้พระ ทำบุญ ชมวัดสวย


ปีใหม่ไทยเป็นเทศกาลที่คนไทยทำบุญ ไหว้พระขอพร เพื่อเป็นศิริมงคลเริ่มต้นปี นักท่องเที่ยวที่มักจะไปสถานที่ต่าง ๆ เช่น วัดพระศรีสรรเพชญ์ วัดไชยวัฒนาราม วัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดใหญ่ชัยมงคล วัดพุทไธสวรรค์  วัดมงคลบพิตร วัดหน้าพระเมรุ และวัดมหาธาตุ

วัดใหญ่ชัยมงคล_jadtrip.jpg
วัดใหญ่ชัยมงคล
วัดไชยวัฒนาราม_jadtrip (2).jpg
วัดไชยวัฒนาราม
วัดพระศรีสรรเพชญ์_jadtrip.jpg
วัดพระศรีสรรเพชญ์
ชมวัดสวยอิ่มบุญ ต่อด้วยอิ่มท้องสิ่ โดยส่วนตัว Jadtrip ขอแนะนำให้กินกุ้งแม่น้ำ กับน้ำจิ้มรสเด็ดที่อร่อยที่สุดในร้านอาหารทะเล ระหว่างที่คุณมาเที่ยวเมืองอยุธยามีร้านอาหารเด่น ๆ อยู่หลายแห่ง เช่น แพทองหยอด กุ้งแม่น้ำ / River prawn / เรือนไทยกุ้งเผา (วัดเชิงเลน)

ก่อนกลับบ้าน เป็นต้องแวะเดินเล่นพักผ่อนตามจุดต่าง ๆ ที่ขาดไม่ได้นั้นก็คือ ตลาดอยุธยา เช่น ตลาดน้ำอโยธยา / ตลาดน้ำทุ่งบัวชม / ตลาดน้ำวัดท่าการ้อง / ตลาดลาดชะโด ถ้าเป็นตอนเย็น ๆ ไฟสวยเดินชิลๆ ของกินเยอะต้องที่นี่เลย อยุธยา Night Market นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองอื่น ๆ ใน อยุธยา อีกเยอะ

2. น้ำตก สระบุรี


น้ำตกสระบุรี เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยงาม เหมาะที่สุดในช่วงสงกรานต์ น้ำตกตั้งอยู่ในจังหวัดสระบุรี ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 2 ชั่วโมง ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมน้ำตก คือ ช่วงฤดูฝน ซึ่งเป็นช่วงที่น้ำเยอะที่สุด

ในช่วงสงกรานต์ น้ำตกมักจะมีนักท่องเที่ยวหนาแน่น จึงควรมาเยี่ยมชมในช่วงเช้าตรู่หรือช่วงดึก มีร้านอาหารและคาเฟ่หลายแห่งอยู่ใกล้น้ำตก คุณจึงสามารถหยุดพักจากการเที่ยวชมสถานที่และเพลิดเพลินกับอาหารอร่อยๆ ได้เสมอ

หยุดยาวนี้ เพลิดเพลินไปกับไหว้พระ ต่อด้วยว่ายน้ำ เล่นน้ำ คลายร้อนกันที่ สระบุรี เป็นอีกทางเลือกที่เย็นฉ่ำตั้งแต่ต้นปี สัมผัสความเย็นสดชื่น ท่ามกลางธรรมชาติ โดยไม่ต้องขับรถไกล อย่าง
  
น้ำตกเจ็ดสาวน้อย น้ำตกที่มี 7 ชั้น ตั้งอยู่ภายใน อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ทางตอนใต้ของ ตำบลมวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก เป็นน้ำตกเจ็ดชั้นและสามารถเล่นน้ำได้ตรงแอ่งตื้นๆ รองรับน้ำแต่ละชั้น น้ำสะอาด ไม่เชี่ยว

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย_jadtrip (1).jpg


น้ำตกดงพญาเย็น มีน้ำตกขนาดเล็กที่มีแอ่งน้ำเย็นให้คลายร้อนได้ตลอดทั้งปี
น้ำตกมวกเหล็ก เป็นน้ำตกชั้นเดียว สามารถว่ายน้ำด้านล่างและเหนือน้ำตก น้ำไม่ลึกมาก แถมบรรยากาศร่มรื่น
น้ำตกสามหลั่น มี 3 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นไหลลงมาอย่างสวยงาม รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ขอแนะนำเป็นหนึ่งในหลาย ๆ ที่ผ่อนคลาย ให้เราหยุดพักในหยุดยาวนี้

3. ทะเลสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ทะเลสัตหีบ แหล่งท่องเที่ยวที่ฮอตฮิตตลอดปี สำหรับนักท่องเที่ยว ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก และมีชายหาดที่ยังคงความสวยงามและสะอาดให้ชม ได้แก่ หาดทรายแก้ว หาดนางรำ หาดเตยงาม หาดนางรอง และหาดน้ำใส

นอกจากชายหาดท่องเที่ยวที่สวยงามตามท้องทะเลสัตหีบแล้ว ยังมี "เกาะขาม" และ "เกาะแสมสาร" เปิดให้ผู้สนใจ เข้าชม มีส่วนร่วมในการสำรวจสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติในพื้นที่เช่นกัน

เกาะขาม_jadtrip.jpg
พิกัดเกาะขาม
เกาะแสมสาร_jadtrip (2).jpg

เกาะแสมสาร_jadtrip (3).jpg

เกาะแสมสาร_jadtrip (1).jpg
พิกัดเกาะแสมสาร

4. ไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย

ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงราย เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงสงกรานต์ ไร่ขึ้นชื่อในเรื่องทัศนียภาพอันงดงาม และใบชาของไร่นั้นใช้ในการผลิตชาที่มีรสชาติดีที่สุดในโลก ผู้เข้าชมสามารถมีส่วนร่วมในพิธีชงชาแบบไทย หรือเพียงแค่เพลิดเพลินกับทิวทัศน์ของเนินเขาและหุบเขา พนักงานที่เป็นมิตรและบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ไร่ชาฉุยฟงจึงเป็นสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการหลีกหนีจากความเร่งรีบและคึกคักของชีวิตประจำวัน

ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่บนเนินเขาในตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน ตั้งอยู่ท่ามกลางภูเขาสูงและหนาแน่นเป็นกระจุก มองไกลสุดลูกหูลูกตา ก็มีทิวทัศน์ที่สวยงามของไร่ชามากมาย ชาถือได้ว่าเป็นรสชาติที่อร่อยและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเนื่องจากสภาพอากาศที่เอื้ออำนว

โทร : 053771563

ไร่ชาฉุยฟง_jadtrip (4).jpg

ไร่ชาฉุยฟง_jadtrip (2).jpg

ไร่ชาฉุยฟง_jadtrip (3).jpg

ไร่ชาฉุยฟง_jadtrip (1).jpg

ไร่ชาฉุยฟง_jadtrip.jpg

5. วัดภูมินทร์ จังหวัดน่าน

แวะไหว้พระในวัดสำคัญ ๆ ของ น่าน ตั้งอยู่ใจกลางเมือง บนถนนผากอง พื้นที่ทางสถาปัตยกรรมมีความโดดเด่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่น่าสังเกต คือพระอุโบสถ เป็นจัตุรมุขแห่งเดียวในประเทศไทย ด้านนอกทางเข้าอุโบสถมีรูปปั้นพญานาคอยู่ 2 องค์ จึงดูเหมือนอาคารอยู่บนหลังพญานาค สิ่งที่โดดเด่นภายในคือจิตรกรรมฝาผนัง "ฮูบแต้ม"

มีภาพกราฟิกของ "ปู่ม่าน ย่าม่าน" หรือที่เรียกกันว่า ภาพกระซิบรักบันลือโลกสิ่งที่คุณควรทำคือขอพรบน นอกจากนี้ยังมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ส่องแสงอยู่ 4 ด้าน รูปภาพ เดินวนรอบ พระพุทธรูป 1 รอบ มองหาพระพุทธรูปยิ้มให้เรามากที่สุดก่อนจะขอพร

โทร : 054771897

วัดภูมินทร์_jadtrip (4).jpg

วัดภูมินทร์_jadtrip (2).jpg

วัดภูมินทร์_jadtrip (3).jpg

วัดภูมินทร์_jadtrip (1).jpg

6. อ่าวมะนาว จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

อ่าวมะนาว อยู่ที่สถานีกองทัพอากาศ 5 ตำบลเกาะหลัก อำเภอเมือง ประจวบคีรีขันธ์ มีภูเขาล้อมรอบบางส่วนบางส่วน เช่น เขาคลองหาดและเขาคลองวาฬ หาดโค้งคล้ายมะนาว เป็นเอกลักษณ์ ขึ้นชื่อว่าเป็นหาดชายทะเลที่ได้รับการดูแลความสะอาดอย่างดี

เนื่องจากการกำกับดูแลของกองทัพอากาศ ในเรื่องความปลอดภัย อ่าวมะนาว ถือเป็นชายหาดที่ดีที่สุดสำหรับการว่ายน้ำ เล่นน้ำ หรือจะเดินเล่นไปตามชายหาด รับประทานอาหารรับลม และให้ความสนใจกับทัศนียภาพเป็นพิเศษ เรื่องอาหารไม่ต้องห่วง ราคาน่ารัก ๆ นอกจากนี้ทุกปีนักท่องเที่ยวตั้งใจที่จะพิชิตเขาเสียมหาด เพราะเป็นจุดที่เห็น 3 อ่าว  คือ อ่าวน้อย อ่าวประจวบฯ และอ่าวมะนาว นั้นทิวทัศน์ที่นี่สวยงามที่สุด


อ่าวมะนาว_jadtrip (4).jpg

อ่าวมะนาว_jadtrip (2).jpg

7. เกาะห้อง จังหวัดกระบี่

เกาะห้อง ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จังหวัด กระบี่ กระบี่มีทิวเขาหินปูนแปลกตา และความเขียวขจีด้วยต้นไม้และล้อมรอบด้วยทะเลสีมรกต บนเกาะสีเขียว อีกฝั่งมีหาดทรายขาวทอดยาว

มีแนวปะการังอยู่ตามชายฝั่ง สามารถดำน้ำตื้นได้ง่ายมาก ฝั่งตรงข้ามเป็นแนวหาดโค้งครึ่งวง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเกาะห้อง มีช่องว่างตรงกลางเกาะ สามารถเดินทางได้โดยเช่าเรือหางยาวหรือพายเรือคายัค ชมความงามของภูเขาหินปูนและป่าไม้ที่ร่มรื่น มีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์บริเวณเกาะห้อง แต่นักท่องเที่ยวควรเตรียมอุปกรณ์สำหรับกางเต็นท์มาเอง


เกาะห้อง_jadtrip (4).jpg


เกาะห้อง_jadtrip (2).jpg

8. เกาะปันหยี จังหวัดพังงา

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของ เกาะปันหยี คือชุมชนชาวประมง สโมสรฟุตบอลเกาะปันหยี บน เกาะปันหยี ซึ่งปัจจุบันยังตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดใหญ่ ลอยเหนือน้ำ

ที่พักทุกหลังจึงตั้งตระหง่านเหนือทะเล ส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมอาศัยอยู่ นักท่องเที่ยวที่สนใจสัมผัสวิถีชีวิตที่แท้จริงของชาวเกาะ นักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนที่นี่จะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านที่นี่ บนเกาะปังยีที่มีเนื้อที่ 1 ไร่

เกาะนี้ยังมีเสน่ห์ นักท่องเที่ยวมักซื้อโปรแกรมทัวร์ต่าง ๆ ที่นำเสนอในสถานที่ต่าง ๆ ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่แผนการเดินทางของคุณนำไปสู่ คุณอาจจะสามารถใช้ประโยชน์จากความเข้าใจของเราเกี่ยวกับพืชและสัตว์ต่าง ๆ ของเกาะปันหยี อ่าวพังงาเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวที่อยากไปเที่ยวเกาะปันหยีด้วย


เกาะปันหยี_jadtrip (2).jpg

เกาะปันหยี_jadtrip  (2).jpg

เกาะปันหยี_jadtrip (4).jpg

9. เขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น

เขื่อนตั้งอยู่ในตำบล เขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ มีลักษณะเป็นหินที่โผล่ออกมาจากแกนดินเหนียว สร้างแนวกั้นแม่น้ำพอง เพื่อสร้างพลังงานและกักเก็บน้ำเพื่อปลูกให้ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงทำการเกษตร พื้นที่โดยรอบมีพรรณต้นไม้น้อย ใหญ่ นานาพรรณ และเนินเขาเขียวขจี ในขณะที่บริเวณโดยรอบมีภูมิทัศน์ธรรมชาติที่มีเสน่ห์มาก

มีบริการล่องแก่งสำหรับนักเดินทางเพื่อการผ่อนคลาย การนั่งเรือจะทำให้คุณมีโอกาสที่ดีในการชมบริเวณเขื่อนจากจุดชมวิว คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารกลางวันหรือว่ายน้ำในน่านน้ำในช่วงฤดูร้อน เพลิดเพลินกับฤดูร้อนด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ


เขื่อนอุบลรัตน์_jadtrip (3).jpg

เขื่อนอุบลรัตน์_jadtrip (2).jpg

เขื่อนอุบลรัตน์_jadtrip (1).jpg

10. สามพันโบก จังหวัดอุบลราชธานี

แลนด์มาร์กของจังหวัด อุบลราชธานี พบอยู่กลางแม่น้ำโขง บริเวณบ้านโป่งเป้า บ้านสองคอน อำเภอโพธิ์ไทร ทิศทางของกระแสแม่น้ำ ที่เผยให้เห็นก้อนหินขนาดใหญ่ ในตอนที่น้ำลด เนื่องจากการพังทลายของกระแสน้ำวน แอ่งน้อยใหญ่ จึงโผ่ลให้เห็น นับแล้วราว ๆ 3,000 แอ่ง ผู้คนในพื้นที่เรียกว่า "โบก" เรียกรวมกันว่า "สามพันโบก"

สิ่งที่น่าดึงดูดใจของที่แห่งนี้ คือมีทิวทัศน์ที่สวยงาม มีแก่งน้อยใหญ่รวมอยู่ด้วย รูปร่างแปลกหรือแปลกตาที่คล้ายกับ มิกกี้เมาส์ มีรูปร่างเหมือนหัวใจ มีรูปหัวสุนัข เป็นต้น ทำให้หลายคนกล่าวถึง สถานที่แห่งนี้ว่าเป็น แกรนด์แคนยอนของประเทศไทย ระยะเวลาที่เหมาะในการเที่ยวสามพันโบกคือช่วงหน้าแล้ง เพราะน้ำจะลดลง แล้วเห็นหินหลุม หินโผ่ล หรือช่วงที่ระดับน้ำในแม่น้ำโขงลดต่ำลง ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนถึงช่วงเดือนพฤษภาคม ทุกปี แต่ละปีเวลาน้ำลดไม่แน่ชัด ควรเช็คก่อนเดินทาง และย้ำว่ากลางวัน แดดแรงมาก แนะนำไปช่วงเช้า หรือให้แสงสวยเลยคือพระอาทิคย์ตกดิน เริส

โทร : 0837496098
สามพันโบก_jadtrip (2).jpg

สามพันโบก_jadtrip (4).jpg

สามพันโบก_jadtrip (5).jpg

สรุป 10 ที่เที่ยวสงกรานต์ปี 2023 ที่ควรไป! อย่าลืมเพิ่มจุดหมายปลายทางที่น่าตื่นตาตื่นใจเหล่านี้ลงในรายการท่องเที่ยวของคุณและเพลิดเพลินไปกับทุกสิ่งที่ประเทศไทยมีให้ในช่วงเวลาพิเศษของปี

10 ที่เที่ยวสงกรานต์ 2566 สงกรานต์ไปไหนดี _jadtrip (1).jpg
เกาะห้อง_jadtrip (1).jpg
ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

jadtrip

เผยแพร่ 433 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา