กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

25 สถานที่เคานท์ดาวน์ 2023

   
สถานที่เคานท์ดาวน์ 2023_jadtrip (7).jpg
   
สถานที่เคานท์ดาวน์ 2023_jadtrip (6).jpg

ต้อนรับปีใหม่ด้วย รวมที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ 2023 ทั่วประเทศไทย ใครกำลังแพลนออกไปเคาท์ดาวน์ ที่ไหนน่าไปบ้าง Jadtrip เชียร์ตามนี้ เคาท์ดาวน์ ที่ไหนดี มาดูกัน! วันเวลากำหนดการเดี๋ยวมาอัพเดทเพิ่มติ่มเรื่อย ๆ นะคะ

1. ICONSIAM กรุงเทพ ฯ


สถานที่เคาท์ดาวน์ยอดนิยมของปีใหม่ ที่ผู้ชื่นชอบการเฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าใกล้แม่น้ำเจ้าพระยาในธนบุรี นอกจากเวลากลางคืนจะผ่านไปไกลแค่ไหนแล้ว ไฮไลท์สำคัญของงาน เช่น ดอกไม้ไฟอันตระการตา ก็ยังต้องรอดูอยู่แน่นอน และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อยพร้อมวิวแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนอีกด้วย นับถอยหลังส่งท้ายปีเก่า ไอคอนสยาม เป็นช่วงเวลาที่ดี

พิกัด : ICONSIAM กรุงเทพ ฯ

iconsiam.jpg

พลุ icon-siam_jadtrip.jpg


2. เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ กรุงเทพ ฯ


เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการนับถอยหลังสู่ปี 2566 ของคุณ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ มีกิจกรรมและประสบการณ์ที่หลากหลายสำหรับทุกคน เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ ปกติเป็นตลาดกลางคืนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะในกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและมีร้านค้า ร้านอาหาร ชิงช้าสวรรค์ และบาร์มากมาย เอเชียทีคเป็นแหล่งรวมของที่ระลึก งานหัตถกรรมไทย และเสื้อผ้าราคาถูก ตลาดเปิดทุกวันตั้งแต่ 16.00 น. ถึงเที่ยงคืน ปกติก็สวยอยู่แล้วยิ่งมีพลุไฟ จะสวยขนาดไหน

พิกัด : เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ กรุงเทพ ฯ

พลุ เอเชียทีค_jadtrip.jpg

3. เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพ ฯ


นอกจากเดินทางสะดวกแล้ว เซ็นทรัลเวิลด์ ยังมีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวทำ เช่น การแสดงดนตรีจากศิลปินชื่อดัง ถ่ายภาพกับ "ต้นคริสต์มาสยักษ์ที่สูงที่สุด" ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่องสว่างด้วยแสงไฟกะพริบในบริเวณใกล้เคียง ในวันที่ 1 มกราคม 2023 ทุกคนเริ่มนับถอยหลังสู่ปี 2023 พร้อมกัน

ลานเซ็นทรัลเวิลด์เป็นแลนด์มาร์กในการเคาท์ดาวน์ระดับโลก ปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ สวยเต็มตา มีจุดถ่ายรูปสุดอลังการเป็น ถึง 5 จุด และยังมีโชว์สุดพิเศษจากศิลปินมากมายอีกด้วย ไฟต้นคริสต์มาสยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต้นใหญ่มากสูงตั้งกว่า 40 เมตร พร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆอีกเพียบ ได้ตั้งแต่วันที่ 18 พ.ย.65 - 1 ม.ค. 66 ที่ลานเซ็นทรัลเวิลด์

พิกัด : เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพ ฯ

4. แหลมบาลีฮาย ชลบุรี


แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา เป็นสถานที่โปรดในการต้อนรับปีใหม่เนื่องจากมีการเฉลิมฉลองสิ้นปีที่ยิ่งใหญ่ การขับรถเข้ามาจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาไม่นาน และจะมีการแสดงดอกไม้ไฟอันยิ่งใหญ่ กรุงเทพฯ ต้อนรับปีใหม่ด้วยการแสดงดอกไม้ไฟและงานปาร์ตี้

เตรียมพบกับกิจกรรมความบันเทิงส่งท้ายปี.."พัทยาเคาท์ดาวน์ 2023"ระหว่างวันที่ 29-31 ธันวาคม 2565 ที่ลานสีฟ้า ท่าเทียบเรือท่องเที่ยวเมืองพัทยา (แหลมบาลีฮาย) และ 31 ธันวาคม 2565 ที่เกาะล้าน

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ : PRPATTAYA
พิกัด : แหลมบาลีฮาย ชลบุรี

แหลมบาลีฮาย_jadtrip.jpg

แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา_jadtrip.jpg

5. พัทยา ชลบุรี


ส่งความสุขส่งท้ายปีต้อนรับปีใหม่ Countdown 2023 ที่พัทยา วันฉลองแห่งปีที่พลาดไม่ได้ เพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่และชื่นชมความงดงามของผู้คนนับหมื่น ชมพลุไฟระยิบระยับบนเส้นทางเลียบหาดพัทยา วงเวียนปลาโลมา สู่ท่าเรือท่องเที่ยวพัทยา เต็มไปด้วยกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ยังประดับประดาด้วยแสงไฟ สี เสียง คอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ พร้อมด้วยศิลปินชื่อดังอีกด้วย

MARINA COUNTDOWN 2023  งาน Countdown ที่ไม่มา ไม่ได้แล้ว ชวนเพื่อนมาเต็มอิ่มไปกับเทศกาล อาหารและดนตรี ครั้งยิ่งใหญ่ Chang Countdown ปีนี้ จัดหนัก จัดเต็ม! บอกเลยว่า งานนี้มหกรรมอาหาร พร้อมเครื่องดื่มสุดคูลพร้อมเสริฟให้กับชาวพัทยา พร้อมสนุกสุดมันส์ ดื่มด่ำไปกับบรรยาฤดูหนาวและเทศกาลปีใหม่ กับคอนเสริตศิลปินชื่อดัง LINE UP ศิลปิน
24 พ.ย. 65 The Toys / 15 ธ.ค. 65 Mean / 24 ธ.ค. 65 Paradox / 31 ธ.ค. 65 โจอี้ ภูวศิษฐ์

กิจกรรมเริ่มตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป 22 พ.ย. 65 - 3 ม.ค. 66 ลาน Marina Market ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล มารีนา
สอบถามข้อมูล สำรองโต๊ะได้ที่ https://m.facebook.com/mouthsepty/
โทร : 096-5677531,081-9456949
Iine : game813
พิกัด : ลาน Marina Market ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล มารีนา

Countdown พัทยา_jadtrip.jpg

พัทยา ชลบุรี_jadtrip.jpg

6. ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม


เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติ ปีนี้ทุกคนจะร่วมนับถอยหลังสู่ปีใหม่แบบไทยๆ ที่ ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม ฉลองปีใหม่ 2023 ที่จะพาคุณเข้าสู่บรรยากาศวันเก่า ๆ ผ่านกิจกรรมพิเศษภายในงาน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นดนตรีสด รำวง ท่ามกลางนักแสดงมากความสามารถ และตื่นตาตื่นใจกับการแสดงพลุดอกไม้ไฟ และพร้อมรับบุญในวันรุ่งขึ้น

รับรองว่าคุ้มค่าแก่การเดินทาง ไปตลาดน้ำอัมพวาอย่างแน่นอน นอกจากนี้ พื้นที่นี้ยังสามารถเดินทางโดยรถยนต์ได้ง่าย เนื่องจากคุณมั่นใจได้เลยว่าจะมีอิสระในการทำเช่นนั้น

พิกัด : ตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม

7. หาดป่าตอง ภูเก็ต


หากใครที่วางแผนไปเที่ยวทะเลใต้ ไม่ควรพลาดการเคาท์ดาวน์หาดป่าตอง และกำลังจะถูกจัดขึ้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายให้เพลิดเพลินในขณะที่ตั้งตารอที่จะได้เห็นดอกไม้ไฟและการนับถอยหลังปีใหม่ 2566

สำหรับการเคาท์ดาวน์ปีใหม่ปี 2566 มีความโดดเด่น เพราะจัดขึ้นตามสถานที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศไทย กลุ่มคนทั่วไปจะสังเกตการนับถอยหลังจากสถานที่หนึ่ง ๆ เพลิดเพลินไปกับวันหยุด Countdown 2023 ของคุณ จองที่พักปัง ๆ ล่วงหน้าเลย

พิกัด : หาดป่าตอง ภูเก็ต

8. คิง เพาเวอร์ มหานคร


เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเคาท์ดาวน์ปีใหม่ที่จะมาถึง พ.ศ. 2565 ปักหมุดจุดชมดอกไม้ไฟอันตระการตาจากจุดชมวิวที่สูงที่สุดในกรุงเทพฯ ที่ความสูง 314 เมตร พื้นที่กว้างขวางเพื่อเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันงดงามของกรุงเทพฯ จากอาคาร คิง เพาเวอร์ มหานคร และดื่มด่ำกับความสดชื่นจากอาคารมหานคร รูฟท็อป บาร์ มหานคร

พิกัด : คิง เพาเวอร์ มหานคร

พลุ คิง เพาเวอร์ มหานคร (1)_jadtrip.jpg

คิง เพาเวอร์ มหานคร_jadtrip.jpg


9. เขาค้อ หนาวนี้ที่เพชรบูรณ์


ร่วมเริ่มต้นการนับถอยหลัง ร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีพิเศษฉลองปีใหม่ ต้อนรับปีใหม่ด้วยเทศกาลพิเศษนี้ที่เพชรบูรณ์ 2023 งานเลี้ยงเขาค้อ 2023 1 ปี มีหนเดียว ปีนี้คุณน่าจะได้เห็นการถ่ายพลุแบบ 360 องศา มากที่สุด ตระการตาด้วยดอกไม้ไฟ 999 นัด ณ จุดชมวิวเขาค้อ ปลอดภัยเหมือนเคยในความสนุกสนาน

สัมผัสบรรยากาศงานเทศกาลรถขายอาหารในอำเภอเขาค้อ เพลิดเพลินกับอาหารในท้องถิ่นที่ได้รับการคัดสรร ถ่ายภาพสวนสนุกด้วยพื้นหลังที่มีสไตล์ ดอกไม้ไฟและไฟจะสวยงามในช่วง "เขาค้อเคาท์ดาวน์ 2023" ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ สนุกกับปาร์ตี้เคาท์ดาวน์สุดพิเศษพร้อมไฮไลท์แบบไดนามิกและไม่ซ้ำใคร หอดูดาวภูเขาที่อบอุ่นในสภาพอากาศ ด้วยการนับถอยหลังเขาค้อ 2023 ชมฉากจากกลางเขาค้อแบบ 360 องศา มองเห็นพลุไฟนับพันพร้อมกัน

อัปเดทกำหนดการจ้า
อบจ.เพชรบูรณ์  ร่วมกับ จังหวัดเพชรบูรณ์  และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  ขอเชิญเที่ยวงาน “หนาวนี้ที่เพชรบูรณ์”  Khao Kho Countdown 2023 (เขาค้อเคาท์ดาวน์ 2023) ระหว่างวันที่ 30 - 31 ธันวาคม​ 2565 (2 วัน 2 คืน) ณ จุดชมวิวเขาค้อ  อำเภอเขาค้อ  จังหวัดเพชรบูรณ์ เฉลิมฉลองต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2566 กับบรรยากาศสบายๆ  อากาศหนาวๆ ของอำเภอเขาค้อ

อิ่มอร่อยกับอาหาร Style  Food Truck  ชมการแสดงดนตรี  และไฮไลท์สุดพิเศษ  คืนวันที่ 31 ธันวาคม 2565 ร่วมนับถอยหลังไปกับการแสดงพลุและดอกไม้ไฟ​ สุดตระการตากว่า 2,000 นัด ในระดับสายตาแบบ 360 องศาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยว อบจ.เพชรบูรณ์​  โทร 056-723020 ต่อ 205

คลิป >>> บรรยากาศเมื่อปีที่แล้ว
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ
>>> องค์การบริหารส่วนจังหวัด เพชรบูรณ์
พิกัด : คลิ๊ก >>>  ณ จุดชมวิวเขาค้อ  อำเภอเขาค้อ  จังหวัดเพชรบูรณ์

เขาค้อ_jadtrip.jpg

พลุ เขาค้อ เพชรบูรณ์_jadtrip.jpg

10. เทศกาลอ่าวนางบีทเฟสติวัล กระบี่


ฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่งาน อ่าวนาง บีท เฟสติวัล กระบี่ เคาท์ดาวน์ 2023 ชมการแสดงดอกไม้ไฟสุดตระการตาเพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่ ณ แลนด์มาร์คอ่าวนาง

ฉลองปีใหม่นี้ด้วยปาร์ตี้ที่เรากินกันอย่างมีความสุขและปลอดภัย เคาท์ดาวน์พร้อมกัน ในงานมหกรรมสีที่กระบี่ ครั้งแรกของการสร้างรูปปั้นปลาใบไม้ สวนที่มีสีสันที่สุดเท่าที่กระบี่เคยเห็น จะกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

พิกัด : อ่าวนางบีทเฟสติวัล กระบี่

11. เซ็นทรัล ขอนแก่น


ที่สถานที่เคาท์ดาวน์ปีใหม่ ที่มีชื่อเสียง และน่าสนใจที่สุดของภาคอีสาน ปีนี้ขอนแก่นได้จัดงานเคาท์ดาวน์ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลขอนแก่น บนถนนข้าวเหนียว ประตูเมือง ที่ใจกลางเมืองขอนแก่นได้จัดกิจกรรมอื่น ๆ ในบรรยากาศที่เป็นกันเองและแสงไฟนับล้านดวง ที่สว่างไสว บอกเลยคุ้ม

พิกัด : เซ็นทรัล ขอนแก่น

ขอนแก่น_jadtrip.jpg

12. หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์


หัวหินควรได้รับจุดอื่นเพื่อหยุดนักท่องเที่ยวและคนไทยตลอด หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ควรรักษาไว้เพื่อสร้างสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ รวมทั้งโรงแรมใกล้ชายหาดให้เช่าแบบส่วนตัว เพื่อทำการเคาท์ดาวน์ ฉันวางแผนที่จะเชิญชวนให้ทุกคนติดตามสถานที่สำคัญที่โดดเด่นที่สุด ซึ่งอาจเป็นการค่อยๆ ส่งเสริมให้ผู้คนได้แบ่งปันช่วงเวลาแห่งความสุขกับคนที่คุณรักในวันส่งท้ายปีเก่าด้วยกัน

ปลายปีนี้สาวกฮิปฮอปเตรียมมาระเบิดความมันกันได้ที่งาน “Pepsi presents Vana Nava Countdown 2023”
คอนเสิร์ตฮิปฮอปส่งท้ายปี นำทีมความสนุกโดย ‘โจอี้ บอย‘, ‘ฟิกซ์’ (FIIXD) และ ‘วันมิลล์’ (1MILL)  ที่จะมาร่วมสร้างความสุขสุดขั้วให้เหล่าสาวกฮิปฮอปกันอย่างจุใจ
  
ในวันศุกร์ที่ 30 ธันวาคม 2565 ที่สวนน้ำ VANA NAVA Water Jungle หัวหิน
บัตรราคา 199 บาทเท่านั้น แถมฟรี เป๊ปซี่ 1 กระป๋อง !!! สามารถซื้อได้ตั้งแต่วันนี้

ช่องทางการจำหน่ายบัตร LINE OA : https://goo.gl/qkPMoy
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม Vana Nava Water Jungle
พิกัด : สวนน้ำวานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล

หัวหิน_jadtrip.jpg

13. เชียงใหม่


สำหรับผู้ที่ต้องการภูมิทัศน์ในท้องถิ่น พายุฝน ดอกกุหลาบ และอากาศหนาว พวกเขาจำเป็นต้องเสื้อกันหนาว ผ้าอุ่น ๆ ที่ที่เข้ากับบบรยากาศสุด ๆ ต้องเป็นผิงไฟ ต้องที่นี่เลยเทศกาลเคาท์ดาวน์เชียงใหม่ นับถอยหลังในสไตล์เมือง ๆ ใกล้ ๆ ประตูท่าแพ มาพร้อมเครื่องเสียงและเวทีสุดล้ำ สไตล์เชียงใหม่ ที่หาไม่ได้ในเมืองหลวง รายล้อมด้วยร้านค้าท้องถิ่นให้ช๊อปปิ้งทั้งคืน

พิกัด : เชียงใหม่

14. ราชบุรี


จุดเช็คอินไม่ไกลจากกรุงเทพฯ รอให้คุณสัมผัสลมหนาวครั้งแรก ของสวนผึ้ง ทางเหนือของกรุงเทพฯ เล็กน้อย พร้อมชวนทุกคนมาปาร์ตี้ส่งท้ายปีเก่าท่ามกลางขุนเขาและดวงดาวในบรรยากาศสุดโรแมนติก จนอยากจะทิ้งตัวลงบนหญ้าอ่อน ๆ เยียวยาจิตใจให้พร้อมรับปีใหม่ปลายปีนี้ ชีวิตดี ๆ ที่ลงตัวนอกเมืองที่ไม่ควรพลาด!

เรียกดูรายการสถานที่นับถอยหลังปีใหม่ 2023 ที่เราได้เลือกให้อัปเดตก่อนใคร ฉันเชื่ออย่างยิ่งว่าผู้คนจำนวนมากต้องการที่จะมาถึงงานฉลองสิ้นปีตอนนี้เลย วาร์ปไป

พิกัด : ราชบุรี

15. ล่องเรือเจ้าพระยา เคาท์ดาวน์ที่กรุงเทพ ชมพลุฉลองปีใหม่ 2566


เตรียมพร้อมหรือยังสำหรับการฉลองเทศกาล ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566 เราหวังว่าปีหน้าจะเป็นปีที่ดี วันนี้เราขอแนะนำสถานที่ที่เหมาะแก่การรับประทานอาหารค่ำสุดหรู พร้อมกิจกรรมนับถอยหลังวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และชมดอกไม้ไฟสุดอลังกาลใจกลางกรุงเทพฯ

เจ้าพระยาปริ๊นเซส ครูซ
สถานที่ - ไอคอนสยาม
เวลา 19:45-00:30 น.
ประเภทอาหาร - บุฟเฟ่ต์ไทย นานาชาติ ซีฟู้ด
ราคาเริ่มต้น - ผู้ใหญ่ 3,900 บาท / เด็ก 3,400 บาท

เจ้าพระยาปริ๊นซ์เซสขอเสนอประสบการณ์ใหม่ของ การล่องเรือรับประทานอาหารค่ำพร้อมชมทัศนียภาพริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามที่สุด ด้วยแสงสี่ที่ถูกประดับประดาเพื่อเสริมความงดงามของวัดวาอารามและพระราชวังอันเป็นที่รู้จักในสายตาชาวโลก ทั้งวัดโพธิ์ วัดอรุณ วัดกัลยาณมิตร และ พระบรมหาราชวัง นอกจากชื่นชมทัศนียภาพยามค่ำคืนอันตระการตาแล้ว ดอกไม้ไฟ ทุกท่านจะได้รับประทานอาหารเลิศรสจากหลากหลายชาติ พร้อมกับรับฟังดนตรีสดจากศิลปินระดับมืออาชีพ ร่วมสัมผัสความงดงามของแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนพร้อมลิ้มลองอาหารเลิศรสที่เจ้าพระยาปรินซ์เซส
รายละเอียดการล่องเรือเจ้าพระยา

ล่องเรือเจ้าพระยา_jadtrip.jpg

16. Baiyoke Sky


Countdown…บนตึกสูง ใจกลางกรุงเทพฯ จองและจ่ายล่วงหน้า ลดทันที 15% " Countdown Baiyoke 2023" ชมพลุ สุดอลัง แบบ 360ํ จากยอดตึกสูงระฟ้า

เลือกสไตล์ที่ชอบ กับ 4 รูปแบบ ฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ที่สดใสกว่าเดิม ใบหยกสกาย
4 ห้องอาหารบุฟเฟต์ 5 สไตล์

BangkokSky ชั้น 76 หรือ 78  เริ่มต้น 1,870.-/ท่าน
StellaPalace ชั้น 79  เริ่มต้น 2,380.-/ท่าน
BangkokBalcony Indoor  ชั้น 81  เริ่มต้น 2,635.-/ท่าน
SkyBox Outdoor ชั้น 81  เริ่มต้น 5,270.-/ท่าน
CrystalGrill ชั้น 82  เริ่มต้น 3,145.-/ท่าน

***ชมวิวกรุงเทพฯ 360 องศา” ชั้น77 และ ชั้น84 ฟรี! ทุกแพ็กเกจ
พักห้องละ 2 ท่าน คุ้มกว่า
สอบถามรายละเอียด: Tel: ห้องพัก 02-656-3000 กด 3 | ห้องอาหาร 0-2656-3939
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ : Baiyoke Sky
พิกัด : โรงแรมใบหยกสกาย
ตึกใบหยก_jadtrip.jpg

พลุ Baiyoke Sky.jpg

17. นครพนม


อุโมงค์ไฟ สุดอลังการ ยาวที่สุดเลียบชายโขง เทศกาลฤดูหนาว Winter Festival นครพนม หยุดยาวมารับลมหนาว เคาท์ดาวน์นำกัน!!! บริเวณถนนคนเดินหอนาฬิกา และการจัดงานของทางหน่วยงานจังหวัด บริเวณถนนสวรรค์ชายโขง ตรงหมู่บ้านชนเผ่าไทนครพนม ปีนี้กลับมาจัดกันเต็มที่

เตรียมพบกับอุโมงค์ไฟสุดอลังการ ยาวที่สุดเลียบชายโขง และการประดับไฟสวยงาม รอบๆ บริเวณสะพานจักรยานและถนนคนเดินหอนาฬิกา แนวริมโขงลานพญาศรีสัตตนาคราช สวนแลนด์มาร์ค และหน้าวัดพระอินทร์แปลง รอมาเช็คอินเซลฟี่กันได้เลย ในช่วงวันคริสต์มาสและวันหยุดยาวสิ้นปี ก็จะมีเทศกาลงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ Happy New Year และเทศกาลฤดูหนาว Nakhon Phanom Winter Festival ซึ่งเป็นงานประจำปีเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวบ้านเรา มีมหรสพคอนเสิร์ตการแสดงและจุดพลุฉลอง แต่ละปีก็จะมีธีมงานแตกต่างกันไปเช่น หนาวลมชมโขง, สายลมแห่งรัก, สีสันแห่งสายลม เป็นต้น ส่วนปีนี้จะมาในธีมอะไรรอติดตามกันต่อไป ผู้มักเลาะเตรียมเสื้อกันหนาว เตรียมคนเดินด้วยให้พร้อมไว้เด้อ

วันปีใหม่ปีนี้ตรงกับวันเสาร์อาทิตย์พอดี รอดูวันหยุดเพิ่มจากรัฐบาล ผู้อยากมาเที่ยว หรือผู้ไม่ได้กลับบ้านนาน เตรียมแพ็คเป๋ามาโต้ลมหนาวบ้านเฮาได้เลย ปีนี้กรมอุตุฯ บอกว่าเจอหนาวต่ำสิบ หนาวเลขตัวเดียวอีกครั้งแน่ เสียดายปีก่อนๆ อากาศหนาวจัดๆ แต่ติดสถานการณ์ไม่เอื้ออำนวย ปีได้กลับมาจัดกันแบบสนุกเต็มที่ หากมีรายละเอียดวันเวลาจัดงาน และกำหนดการต่างๆ เปิดเผยออกมา ก็จะนำมาอัพเดท ประชาสัมพันธ์ให้ทราบกันต่อไปครับ
พิกัด : ถนนคนเดินหอนาฬิกา
ขอบคุณข้อมูลจากเพจ : ชุมชนคนนครพนม Nakhon Phanom Community

นครพนม_jadtrip.jpg

18. ตรัง


เคาท์ดาวน์ นครตรัง 2023 เตรียมตัวให้พร้อม แล้วมาร่วมส่งความสุขไปด้วยกัน  ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566  ณ หอนาฬิกาจังหวัดตรัง  ถนนวิเศษกุล หน้าสำนักงานเทศบาลนครตรัง  

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ : PR Nakorntrang News
พิกัด : หอนาฬิกาตรัง Trang's Time Square

เคาท์ดาวน์ นครตรัง 2023_jadtrip.jpg

19. อยุธยา


ในปี 2023 โลกจะรวมตัวกันเพื่อเฉลิมฉลอง สิ่งแรกที่นึกถึงมักจะเป็นกรุงเทพฯ เมืองหลวงที่คึกคักและคึกคัก แต่มีอีกด้านหนึ่งของประเทศไทยซึ่งเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ขับรถไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ก็คืออยุธยา เมืองหลวงเก่าของสยาม เมืองนี้เป็นที่ตั้งของวัด พระราชวัง และซากปรักหักพังมากมาย ทำให้เป็นสถานที่ที่ทุกคนที่มาเยือนประเทศไทยต้องไม่พลาด

ลานหน้าวัดพระรามในพระนครศรีอยุธยาแสดงแนวคิดเรื่อง กระแสชีวิต ระหว่างคนไทยกับสายน้ำ

พิกัด : ลานหน้าวัดพระราม

อยุธยา_jadtrip.jpg

20. ฟิวเจอร์พาร์ค


ในปี พ.ศ. 2566 ห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่จะเปิดให้บริการในใจกลางเมืองเคาท์ดาวน์ และแน่นอนว่าจะเป็นผู้พลิกโฉมเมืองแห่งนี้ ห้างสรรพสินค้าจะมีร้านค้ากว่า 200 แห่ง ศูนย์อาหาร และโรงภาพยนตร์ แห่งอนาคตจะต้องเป็นแหล่งช้อปปิ้ง รับประทานอาหาร และความบันเทิงอย่างแน่นอน

พบกับงาน Future Park Countdown 2023 อันน่าตื่นเต้นที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ที่โซน Countdown Market ข้างฟิวเจอร์พาร์ค คุณจะสนุกกับกิจกรรมสนุก ๆ

พิกัด : ฟิวเจอร์พาร์ค

21. สุโขทัย


การแสดงรำไทย 4 ภาค ดนตรีสมัยใหม่ และสถานที่จำหน่ายของที่ระลึกและกิจกรรม DIY จำหน่ายอาหารสุโขทัยท้องถิ่น กิจกรรมบางส่วนที่แหล่งโบราณคดีดงตาลและวัดมหาธาตุ (สว่างขึ้น) และฉบับสด การเดินทางไปบางกอกแอร์เวย์ส และของขวัญจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)  ณ วัดมหาธาตุและดงตาล อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

พิกัด : สุโขทัย

สุโขทัย_jadtrip.jpg

22. สุพรรณบุรี


ชมการแสดงดอกไม้ไฟเหนือหอคอยบรรหาร-แจ่มใส ระหว่างการเดินทางฟรีและปลอดภัย ภายใต้ภาวะฉุกเฉินมีการแสดงมากมายจากชาวต่างชาติที่มีชื่อเสียง ที่สวนเฉลิมภัทร์ราชินี หอคอยบรรหารแจ่มใส จ.สุพรรณบุรี

พิกัด : สุพรรณบุรี

23. ตาก


ขอเชิญเที่ยวงาน "สวนแสงเทียน" ที่เกาะลอย เมืองตาก อำเภอเมือง จังหวัดตาก พบกับเทศกาลดนตรีในสวนแห่งแสงไฟ งานส่งท้ายปีเก่าบนเกาะลอย พร้อมกิจกรรมตักบาตรตอนเช้า จำหน่ายสินค้าเกษตร

พิกัด : ตาก

24. อุทัยธานี


นับถอยหลังสู่ปีใหม่อย่างไร้กังวลพร้อมรอยยิ้มบนใบหน้าของคุณให้สนุก คุณจะได้สัมผัสความน่ารักกับโซนกิจกรรมมากมาย เชิญมาพูดคุยกันได้เลย! มาชิม! ค้นพบ! อย่างวงจรการถ่ายภาพเก๋ไก๋ วงจรร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารขึ้นชื่อโดยเชฟมืออาชีพที่มีคุณภาพสูง เพลิดเพลินกับการแสดงในเวลากลางคืนด้วยการซิงโครไนซ์แสงและเสียง ในการแสดงดนตรี แสง สี เสียง ดุ๊กดิ๊ก กับคอนเสิร์ตจากนักดนตรี ร่วมนับถอยหลังเฉลิมฉลองสู่ปีใหม่ด้วยพลุสุดตระการตาสร้างสีสันบนท้องฟ้าริมแม่น้ำสะแกกรัง

พิกัด : อุทัยธานี

25. สวดมนต์ข้ามปี 2566 ทั่วไทย


ปิดท้ายด้วย ต้อนรับปีใหม่ด้วยฤกษ์งามยามดีด้วยการนับถอยหลังอันเป็นมงคลข้ามปีด้วยอิ่มบุญอิ่มใจ ให้ตลอดปีปฏิทินที่เปี่ยมด้วยความสุขร่วมกัน สวดมนต์ข้ามปี 2566 ตามวิถีพุทธ โดยปกติจะมีงานสวดมนต์ทั่วประเทศไทยในช่วงวันที่เหล่านี้ ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2565 - 1 มกราคม พ.ศ. 2566 คนไทยจะมีศีล สมาธิ สติ และปัญญาเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่

- พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม
- วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน
- วัดสวนดอก จังหวัดเชียงใหม่
- วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จังหวัดเพชรบูรณ์
- วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร กรุงเทพฯ

สวดมนต์ข้ามปี 2566 ทั่วไทย_jadtrip.jpg

โดยสรุป 20 สถานที่นับถอยหลัง 2023 เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการฉลองปีใหม่ เป็นวิธีที่ดีในการนำผู้คนมารวมกันและสร้างความรู้สึกของชุมชน นอกจากนี้ยังเป็นวิธีที่ดีในการทำให้ผู้คนตื่นเต้นกับปีต่อไป

ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

jadtrip

เผยแพร่ 433 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา