กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลโหมดพีซี
กลับไป โพสต์ใหม่

15 จุดเล่นน้ำสงกรานต์สุดฮอต 2566 ทั่วประเทศ รับรองความมันส์

735 0
สงกรานต์ - เทศกาลน้ำประจำปีของไทย! เป็นช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานและการเฉลิมฉลอง เมื่อผู้คนออกไปตามท้องถนนเพื่อเพลิดเพลินกับการเล่นน้ำ ในแต่ละปี สถานที่ใหม่ๆ ทั่วประเทศไทยจะเข้าร่วมสนุก หากคุณกำลังวางแผนไปเที่ยวสงกรานต์ในปีนี้ บทความนี้เหมาะสำหรับคุณ! jadtrip จะมาแชร์ 15 พิกัดสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ที่ดีที่สุดในปี 2566 นี้กัน

15 จุดเล่นน้ำสงกรานต์สุดฮอต 2566 jadtrip (2).jpg

1. ถนนข้าวแต๋น น่าน


สงกรานต์ 2566 ถนนยอดฮิตเมืองน่าน ที่คนมาเล่นสงกรานต์กันเยอะมากๆ นอกจากเล่นน้ำก็ยังมีกิจกรรม เช่น พิธีสรงน้ำพระราชทานฯ พระเจ้าทองทิพย์ ณ วัดสวนตาล การประกวดซุ้มเล่นน้ำวัฒนธรรมปลอดเหล้า-เบียร์ของแต่ละชุมชน ขบวนแห่นางสงกรานต์และการประกวดนางสงกรานต์ ชาวเมือน่านห้ามพลาดเป็นเด็ดขาด งานดีกิจกรรมดีขนาดนี้ รวมกลุ่มเพื่อนไปเล่นน้ำกันเถอะ

สถานที่ : ถนนข้าวแต๋น (ถนนสุมนเทวราช), ในเวียง, เมือง, น่าน
พิกัด : https://goo.gl/maps/xooHBuHCGfS2
15 จุดเล่นน้ำสงกรานต์สุดฮอต 2566 jadtrip (12).jpg

2. ถนนข้าวปุก แม่ฮ่องสอน

  
สงกรานต์ 2566 อาจจะไม่เคยได้ยินชื่อ แต่ถ้าบอกว่า ‘ถนนปุกงา’ ก็น่าจะคุ้นขึ้นมาบ้าง เพราะถนนเส้นนี้คือ ‘ถนนคนเดินข้าวปุกงา’ นั่นเองจ้า พอถึงเทศกาลสงกรานต์ก็เปลี่ยนจากถนนคนเดิน ให้กลายเป็นถนนเล่นน้ำ เรียกได้ว่าเป็นถนนที่ประชาชนในพื้นที่ออกมาเล่นน้ำกันเยอะมากๆ ได้บรรยากาศการเล่นสงกรานต์แบบกันเองที่สุด

สถานที่ : ถนนข้าวปุก (หน้าที่ว่าการอำเภอปาย), ปาย, แม่ฮ่องสอน
พิกัด : https://goo.gl/maps/xcA3tuuTDuo

3. ถนนข้าวสาร กทม.

  
สงกรานต์ 2566 ถนนข้าวที่โด่งดังเรื่องการเล่นน้ำที่สุดตลอดกาล คงไม่ต้องบอกว่าอยู่ที่ไหนหรอกเนอะ สถานที่เล่นน้ำสุดฮิตของคนกรุงเทพตลอดกาล เป็นจุดเล่นน้ำสงกรานต์ที่รวบรวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเอาไว้มากมาย เพราะคนที่มาเล่นนั้นเยอะทุกปี ซึ่ง ‘ถนนข้าวข้าวสาร’ จะเต็มไปด้วยผู้คนที่หลั่งไหลมาเล่นน้ำกันที่นี่เป็นอย่างมาก ความสนุกครบรส แสง สี เสียง มีตลอดทั้งเส้นถนน ทั้งปาร์ตี้โฟม ทั้งคอนเสิร์ต เดินกินข้าวไข่เจียว แถมเดินเล่นน้ำได้เรื่อยๆ ตั้งแต่ถนนข้าวสาร ถนนพระอาทิตย์ ไปถึงราชดำเนินเลยนะ

สถานที่ : ถนนข้าวสาร, ตลาดยอด, พระนคร, สีลม, สยาม
พิกัด : https://goo.gl/maps/5cZ2UTdNSw92
ระยะเวลา : 12.00 – 21.00 น. (13 – 15 เมษายน)
15 จุดเล่นน้ำสงกรานต์สุดฮอต 2566 jadtrip (7).jpg

4. ถนนข้าวแช่ ปทุมธานี

  
อยู่บริเวณหน้าศาลากลางปทุมธานีหลังเก่า เนื่องจากว่ามีชาวมอญอพยพมาอยู่เยอะ เลยตั้งชื่อถนนเส้นนี้ว่าข้าวแช่ ที่เป็นอาหารสัญลักษณ์ของชาวมอญ โดยมีกิจกรรมเด่นๆ เลย ก็คือขบวนแห่วัฒนธรรมจากภาคต่างๆ การสรงน้ำพระ การประกวดวันสงกรานต์ เรียกได้ว่ามากมาย ใครอยู่แถวนั้นไม่ควรพลาดจ้า

สถานที่ : ถนนข้าวแช่ ( หน้าศาลากลางปทุมธานีหลังเก่า ), บางปรอก, เมือง, ปทุมธานี
พิกัด : https://goo.gl/maps/NSwoAdCVL6S2

5. ถนนข้าวหมูแดง นครปฐม


เมืองข้าวหมูแดงนี่แหละ ปิดถนนข้าวหมูแดง หรือ ‘ถนนต้นสน’ กว่า 2 กม. พร้อมทั้งอุโมงค์น้ำ ให้ผู้คนได้ชุ่มฉ่ำ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่เปียกกันเลย ยกมาหมดทุกกิจกรรม ทั้งสรงน้ำองค์พระร่วงจำลอง สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง และมาสนุกกันต่อกับคอนเสิร์ตจากศิลปินต่างๆ เรียกว่าไม่แพ้เมืองกรุงอย่างแน่นอน

วันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน 2566 เวลา 08.30 น. พิธีสรงน้ำพระ และรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ บริเวณอาคารอเนกประสงค์ ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครนครปฐม (สนามจันทร์)

วันอาทิตย์ที่ 16 เมษายน 2566 เวลา 13.00 น. ร่วมสรงน้ำพระ และเล่นน้ำสงกรานต์ พร้อมทั้งชมดนตรีจากเด็กรุ่นใหม่ชาวนครปฐม จากมหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม และโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศิลปากร ณ บริเวณถนนราชดำเนิน (ถนนต้นสน)

สถานที่ : ถนนข้าวหมูแดง (ถนนต้นสน), พระปฐมเจดีย์, เมือง, นครปฐม
พิกัด : https://goo.gl/maps/XvCSr8u4mDq

6. ถนนข้าวหลาม ชลบุรี

   
สงกรานต์ 2566 ทางเทศบาลหนองมนจะจัดงานวันสงกรานต์ และมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย อีกทั้งยังมีผู้คนเดินทางแวะเวียนมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างเนืองแน่น จึงทำให้เรียกกันติดปากว่าถนนข้าวหลาม ซึ่งมาจากสินค้าขึ้นชื่อของหนองมนนั่นเอง

สถานที่ : ถนนข้าวหลาม, บ้านปึก, เมือง, ชลบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/GdXqkQfno3L2
เวลาที่เปิดให้เล่นน้ำ : 15.00 - 22.00 น. (13 - 15 เมษายน)
15 จุดเล่นน้ำสงกรานต์สุดฮอต 2566 jadtrip (3).jpg

7. ถนนข้าวทิพย์ จันทบุรี


จังหวัดจันทบุรี หรือที่ชาวจันทบุรีรู้จักในชื่อ ถนนท่าแฉลบ ตั้งอยู่ระหว่างบริเวณถนนหน้าวัดใหม่ จนถึงสามแยกทุ่งนาเชย แต่ละปีจะมีประชาชนหลั่งไหลมาเล่นสงกรานต์กันเป็นจำนวนมาก และที่ตั้งชื่อว่า ถนนข้าวทิพย์ เพราะวัดใหม่ เป็นวัดที่มีพิธีกวนข้าวทิพย์เป็นประจำทุกปี สงกรานต์ 2566 จะทำในวันพิธีเปิดงานประเพณีวัดสงกรานต์ของจังหวัด จึงตั้งชื่อถนนตามพิธีกวนข้าวทิพย์เป็นต้นมา

สถานที่ : ถนนข้าวทิพย์ (ถนนท่าแฉลบ), วัดใหม่, เมือง, จันทบุรี
พิกัด : https://goo.gl/maps/LNro4XBRTTy

15 จุดเล่นน้ำสงกรานต์สุดฮอต 2566 jadtrip (8).jpg

8. ถนนข้าวคลุกกะปิ ระยอง


จังหวัดระยอง หรือถนนหน้าตลาด 100 เสา เทศบาลตำบลบ้านเพ นี่ชื่อถนนจริงๆ ใช่มั้ย พอได้ยินก็หิวขึ้นมาทันที โดยจะมีการจัดงานสงกรานต์อย่างยิ่งใหญ่ สงกรานต์ 2566 มีกิจกรรมให้ได้คลายร้อนเพียบ ไม่ว่าจะเป็นประเพณีรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ อุโมงค์น้ำ และปาร์ตี้โฟม งานนี้สนุกกันแน่นอนผู้คนต่างมาจากที่ต่างๆ จนหนาแน่น อย่างแน่นอน

สถานที่ : ถนนข้าวคลุกกะปิ (ตลาด 100 เสา บ้านเพ), เทศบาลบ้านเพ , ระยอง
พิกัด : https://goo.gl/maps/X4Rq76m7iuu

9. ถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น


จังหวัดขอนแก่นถนนชื่อดังแห่งภาคอีสาน ที่โด่งดังไม่แพ้ถนนข้าวสารเลยก็ว่าได้ เป็นถนนที่คนมาเล่นน้ำกันแน่นมากทุกปี ปีที่แล้วนี่เกือบแสนคน แต่ละปีงานสงกรานต์ที่นี่จะจัดยิ่งใหญ่มากๆ สงกรานต์ 2566 มีทั้งขบวนแห่ในตอนกลางวัน สืบสานประเพณีไทย พอตกเย็นถึงดึกจะพบกับคอนเสิร์ตสุดมันส์ ถือเป็นจุดเล่นน้ำที่ไม่ควรพลาดไปเลยทีเดียวล่ะ

สถานที่ : ถนนข้าวเหนียว (ถนนศรีจันทร์), เมือง, ขอนแก่น
พิกัด : https://goo.gl/maps/ufMPGKehaV42

10. ถนนข้าวปุ้น นครพนม


จังหวัดนครพนม เดิมชื่อถนนเลาะริมโขง ที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เป็นอีกหนึ่งถนนที่ผู้คนเดินทางแวะเวียนมาเที่ยวหรือตั้งใจมาเล่นน้ำสงกรานต์กัน ซึ่งถนนข้าวปุ้นเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2548 และเหตุที่ใช้ชื่อ ถนนข้าวปุ้น เนื่องจากจังหวัดนครพนมขึ้นชื่อเรื่องขนมจีน และมีน้ำยาหลากหลายสูตร จึงเป็นที่มาของชื่อถนนข้าวปุ้นในปัจจุบัน แอบมาบอกว่าปีนี้ที่ถนนข้าวปุ้นจัดงานชื่อว่า 'Pink Summer' ทั้งงานจะถูกตกแต่งไปด้วย ‘นกฟลามิงโก้’ ตัวสีชมพูพิ้งค์ที่เช้ากับชื่องานสุดๆ ใครที่สนใจก็อย่าลืมใส่เสื้อสีชมพูให้เข้ากับธีมด้วยล่ะ

สถานที่ : ถนนข้าวปุ้น (ถนนสุนทรวิจิตร หน้าเทศบาลเมืองนครพนม), เมือง, นครพนม
พิกัด : https://goo.gl/maps/5AeDy62ZfJk

11. ถนนข้าวหอมมะลิ ร้อยเอ็ด


จังหวัดร้อยเอ็ด หรือถนนเพลินจิต แค่ได้ยินชื่อก็หิวเลย ตั้งอยู่บริเวณสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ กลางเมืองร้อยเอ็ด เริ่มตั้งชื่อเมื่อปี 2549 โดยถนนข้าวหอมมะลิจะจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ที่เน้นไปทางด้านการเรื่องส่งเสริมประเพณี วัฒนธรรมท้องถิ่น ส่วนเหตุผลที่ตั้งชื่อว่าถนนข้าวหอมมะลินั้น เนื่องจากจังหวัดร้อยเอ็ดมีพันธุ์ข้าวหอมมะลิที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก สงกรานต์ 2566 ใครที่อยู่แถวนี้ก็อย่าลืมแวะมาสาดน้ำกันนะจ๊ะ

สถานที่ : ถนนข้าวหอมมะลิ (ถนนเพลินจิต บึงพลาญชัย), เมือง, ร้อยเอ็ด
พิกัด : https://goo.gl/maps/hbirKsFWWTL2

12. ถนนข้าวผัวหลง หนองบัวลำภู


จังหวัดหนองบัวลำภู ตั้งอยู่บริเวณสนามนเรศวรมหาราช และถนนโพธิ์ชัย ภายในงานมีพิธีอัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง พิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ไทย พิธีสรงน้ำสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง รดน้ำขอพรผู้สูงอายุ สงกรานต์ 2566 มีกิจกรรมลานวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น งานดีๆแบบนี้ห้ามพลาดกันนะ ใครไม่รู้ไปไหนดีก็มาเล่นกันที่ถนนข้าวผัวหลงกันได้น้า

สถานที่ : ถนนข้าวผัวหลง (ถนนโพธิ์ชัย), เมือง, หนองบัวลำภู
พิกัด : https://goo.gl/maps/DQkz7pGBpfN2

13. ถนนข้าวกล่ำ กาฬสินธุ์

  
หรือถนนอนรรฆนาค ในเขตเทศบางเมืองกาฬสินธุ์ ถนนนี้ตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 14 เมษายน 2550 ใช้เป็นที่จัดกิจกรรมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ในแต่ละปีจะมีคนหลั่งไหลมาเล่นน้ำกันเป็นอย่างมาก ครึกครื้นทุกปี แถมยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายเลยนะ

สถานที่ : ถนนข้าวกล่ำ(ถนนอนรรฆนาค), เมือง, กาฬสินธุ์
พิกัด : https://goo.gl/maps/CjjxvV8SKCm
เวลาที่เปิดให้เล่นน้ำ : 10.00 - 22.00 น. (13 – 15 เมษายน)

14. ถนนข้าวหมาก นราธิวาส


จังหวัดนราธิวาส หรือชื่อทางการคือ ซอยภูธร เป็นการตั้งชื่อถนนให้ตอบรับการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยจะมีการปิดซอยให้เล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ส่วนในตอนเช้าจะมีการทำบุญตักบาตร และการละเล่นที่ส่งเสริมเทศกาลสงกรานต์ รวมทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจไปพร้อมกันอีกด้วยนะ ต้องสนุกมากแน่ๆ

สถานที่ : ถนนข้าวหมาก (ถนนเจริญเขต), เมือง, นราธิวาส
พิกัด : https://goo.gl/maps/Zsvasut5rtn

15. ถนนข้าวยำ ปัตตานี


จังหวัดปัตตานี หรือชื่อทางการว่า ถนนมะกรูด เป็นถนนสายที่เดิมเป็นตลาดสด มีประชาชนมาจับจ่ายซื้อของแต่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สงกรานต์มักมีประชาชนขับรถหรือตั้งป้อมเล่นน้ำกันบนถนนสายนี้ จนเป็นที่มาของถนนข้าวยำ อีกทั้งข้าวยำยังเป็นของดีปัตตานีอีกด้วย

สถานที่ : ถนนข้าวยำ (ถนนมะกรูด), สะบารัง, เมือง, ปัตตานี
พิกัด : https://goo.gl/maps/VEG4zjnkYPQ2

สรุปแล้ว จุดเล่นน้ำสงกรานต์ 2566 เป็นงานที่ดึงความมันส์ในตัวทุกคนแน่นอน! ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาวิธีคลายร้อนในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว หรือเพียงแค่ต้องการสนุกไปกับดนตรี jadtrip ชี้จุดเล่นน้ำสงกรานต์สุดฮอต 15 แห่งทั่วประเทศไทย เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเที่ยวสงกรานต์ ชวนเพื่อนและครอบครัวของคุณ เติมปืนฉีดน้ำ และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับความสนุกเน้!
15 จุดเล่นน้ำสงกรานต์สุดฮอต 2566 jadtrip (1).jpg
15 จุดเล่นน้ำสงกรานต์สุดฮอต 2566 jadtrip (6).jpg
15 จุดเล่นน้ำสงกรานต์สุดฮอต 2566 jadtrip (9).jpg
มาใหม่วันนี้อื่นๆ
สแกนที่ QRCODE นี้เพื่อ
เยี่ยมชมเว็บไซต์ผ่านโทรศัพท์

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

ปิดไฟ เขียนโพสต์ กลับไปด้านบน
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้