กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลโหมดพีซี
กลับไป โพสต์ใหม่

งาน Water Festival Thailand สงกรานต์ 2566 ไหว้พระ ทำบุญปีใหม่ไทย

663 0
ประเทศไทยฉลองเทศกาลสงกรานต์ปี 2566 เพื่อต้อนรับปีใหม่ไทย งานนี้จัดขึ้นทุกปีและเป็นหนึ่งในงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีในประเทศไทย เป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองและการสังสรรค์กับเพื่อนและครอบครัวเพื่อเฉลิมฉลองปีใหม่ ในช่วงเทศกาลนี้ ชาวบ้านจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ เช่น การสาดน้ำใส่กัน ขบวนพาเหรดและเทศกาล ดนตรี การเต้นรำ และอื่นๆ ปีใหม่ไทย

งาน Water Festival Thailand สงกรานต์ 2566 ไหว้พระ ทำบุญปีใหม่ไทย _jadtrip (3).jpg

1. สงกรานต์ กรุงเทพมหานคร สงกรานต์ 2566 (การแสดงกลิ่นอายวันวาน )


ชื่นอุราตลอดโค้งน้ำเจ้าพระยาแห่งกรุงเทพมหานคร สงกรานต์ 2566 ท่องเที่ยวแบบยั่งยืนริมแม่น้ำสายวัฒนธรรม ณ 11 ท่าน้ำวิถีไทย สัมผัสวิถีชุมชน ผ่านศิลปะ อาหาร การแสดงกลิ่นอายวันวาน และกิจกรรมร่วมสมัย Bike Walk Talk Boat ที่จะทำให้ทุกคนประทับใจ “Water Festival 2023 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย “ชื่นอุรา น่าสบาย”

งาน Water Festival Thailand สงกรานต์ 2566 ไหว้พระ ทำบุญปีใหม่ไทย _jadtrip (2).jpg

สถานที่ : ณ 11 ท่าน้ำที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ได้แก่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร, วัดกัลยาณมิตร วรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, วัดระฆังโฆสิตาราม วรมหาวิหาร, เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์, ท่ามหาราช, ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค, ล้ง 1919 สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม และศาลเจ้ากวนอู คลองสาน
ระยะเวลา : 13 -16 เมษายน 2566
ราคา : ฟรี บริการเรือรับส่งฟรี (11 ท่าน้ำวิถีไทย) Free Shuttle Boat ตั้งแต่เวลา 09.00 น. - 17.00 น.

การแสดงกลิ่นอายวันวาน กรุงเทพมหานคร 1.jpg


2.สงกรานต์ เชียงใหม่ สงกรานต์ 2566 (อาหารพื้นเมืองล้านนา)


อิ่มเอมไปกับ ซุ้มกาดหมั้วครัวฮอม อาหารพื้นเมืองล้านนาต้นตำรับแท้ๆ สงกรานต์ 2566 โดยชุมชนเมือง 20 ชุมชน LANNA CUISINE Set Serve แบบขันโตก Fine Dinning โดยเหล่าเชฟชุมชน เข้าถึงวัตถุดิบพื้นถิ่นชั้นเยี่ยม เคล้าดนตรีร่วมสมัย โดย อ.โจ ท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายริมแม่น้ำปิง ที่จะทำให้ทุกคนประทับใจ “Water Festival 2023 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย “ชื่นอุรา น่าสบาย”
สถานที่ : บ้านโบราณเชียงใหม่ ถนนเจริญประเทศ จังหวัดเชียงใหม่
ระยะเวลา : 13 -16 เมษายน 2566  
ราคา : ฟรี

อาหารพื้นเมืองล้านนา เชียงใหม่1.jpg

3. สงกรานต์ ลำพูน สงกรานต์ 2566 (ขบวนแห่พระ)


สงกรานต์ 2566 พบกับ ขบวนแห่พระ และคอนเสิร์ตจากเหล่านักร้องประสานเสียง พร้อมดนตรีร่วมสมัยจากคนรุ่นใหม่ การแสดงวงดนตรีเครื่องเป่า Windensemble รถแห่วง Windensemble รอบเมืองลำพูน และจุดแลนด์มาร์คต่าง ๆ ที่จะทำให้ทุกคนประทับใจ Water Festival 2023
  
สถานที่ : ถนนอินทยงยศ อำเภอเมืองลำพูน
ระยะเวลา : 13,15,16 เม.ย. 2566
ราคา : ฟรี

ขบวนแห่พระ ลำพูน 1.jpg

4. สงกรานต์ ขอนแก่น สงกรานต์ 2566 (หมอลำสาวะถี)


สงกรานต์ 2566 ร่วมสืบสานอัตลักษณ์ท้องถิ่นไปกับ การแสดงหมอลำสาวะถี หมอลำสินไซน้อยร้อยปี หุ่นเชิดประกอบการแสดง พร้อมด้วยระเบียบวาทะศิลป์ และยังมีพิธีเสียเคราะห์ หรือ พิธีสะเดาะเคราะห์ในแบบวิถีดั้งเดิมของชาวอีสาน ซึ่งเป็นกิจกรรมไฮไลท์ของประเพณีวิถีดั้งเดิมสงกรานต์ ที่จะทำให้ทุกคนประทับใจ “Water Festival 2023 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย “ชื่นอุรา น่าสบาย”

สถานที่ : วัดไชยศรี บ้านสาวะถี จ.ขอนแก่น
ระยะเวลา : 13 -16 เมษายน 2566  
ราคา : ฟรี
หมอลำสาวะถี ขอนแก่น 1.jpg


5. สงกรานต์ อุดรธานี สงกรานต์ 2566 (สรงน้ำพระพุทธรูป)


สงกรานต์ 2566 สืบสานวัฒนธรรมไปกับ พิธีทำบุญตักบาตร สรงน้ำพระพุทธรูป รดน้ำขอพรพ่อใหญ่ แม่ใหญ่ และขบวนแห่ทางวัฒนธรรม ให้คนในชุมชนได้สรงน้ำ เป็นสิริมงคลรับปีใหม่ ที่จะทำให้ทุกคนประทับใจ “Water Festival 2023 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย “ชื่นอุรา น่าสบาย”

สถานที่ : ณ วัดสระแก้ว วัดสันติวนาราม และลานวัฒนธรรมมรดกโลกบ้านเชียง
ระยะเวลา : 13 -16 เมษายน 2566  
ราคา : ฟรี

สรงน้ำพระพุทธรูป อุดรธานี 1.jpg

6. สงกรานต์ ภูเก็ต สงกรานต์ 2566 (ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง)


สงกรานต์ 2566 ช้อป ชิม ถ่ายรูปบ๊ายใจ…สไตล์บาบ๋า ร่วมสืบสานวิถีแห่งไทยประเพณีสงกรานต์ ณ สี่แยกชาร์เตอร์ (เมืองเก่าภูเก็ต) และอุทยานแห่งชาติสิรินารถ ริมหาดไม้ขาว ร่วมตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง และตักบาตรข้าวสุก ริมทะเล ที่จะทำให้ทุกคนประทับใจ “Water Festival 2023 เทศกาลวิถีน้ำ...วิถีไทย “ชื่นอุรา น่าสบาย”

สถานที่ : ณ สี่แยกชาร์เตอร์ (เมืองเก่าภูเก็ต) และอุทยานแห่งชาติสิรินารถ ริมหาดไม้ขาว
ระยะเวลา : วันที่ 13 เม.ย. 2566 ณ วัดไม้ขาว จ.ภูเก็ต
ระยะเวลา : วันที่ 15 - 16 เม.ย. 2566 ณ สี่แยกชาร์เตอร์ (ชุมชนเมืองเก่า) จ.ภูเก็ต
ราคา : ฟรี
ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ภูเก็ต 1.jpg


กล่าวโดยสรุป สงกรานต์ 2566 จะเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำอย่างแน่นอน เนื่องจากประเทศไทยเฉลิมฉลองปีใหม่ตามประเพณีอย่างมีสไตล์ เทศกาลน้ำที่มีชีวิตชีวาเป็นโอกาสในการเทิดพระเกียรติและทำบุญรวมทั้งสนุกสนานกับเทศกาลและเล่นน้ำคลายร้อน จะมีกิจกรรมมากมายสำหรับทุกเพศทุกวัยตั้งแต่การเยี่ยมชมวัดไปจนถึงการเข้าร่วมพิธีโบราณ ด้วยการผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรม ประเพณี และการเฉลิมฉลอง สงกรานต์ปี 2566 จะเป็นงานที่น่าจับตามองอย่างแท้จริง
มาใหม่วันนี้อื่นๆ
สแกนที่ QRCODE นี้เพื่อ
เยี่ยมชมเว็บไซต์ผ่านโทรศัพท์

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

ปิดไฟ เขียนโพสต์ กลับไปด้านบน
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้