กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

จุดถ่ายรูปยอดนิยม สไตล์จีน ที่เที่ยววันตรุษจีน ตรุษจีน2566

เทศกาลตรุษจีน ที่ใกล้จะมาถึงนี้ ใคร ๆ ก็ต้องมองหาสถานที่ถ่ายรูปยอดนิยมในช่วงตรุษจีนปี 2023 ไม่ต้องมองหาที่ไหนไกลไปกว่าสถานที่ยอดนิยมเหล่านี้ ตั้งแต่อนุสรณ์สถานและวัดวาอาราม ไปจนถึงภูมิประเทศทางธรรมชาติที่สวยงาม ที่นี่มีทุกสิ่งสำหรับทุกคน ดังนั้นเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับการเดินทาง ไปดูกันเลยค่ะ

เยาวราช กรุงเทพฯ สตรีทฟู้ด (กลางคืน)_jadtrip (12).jpg

วันตรุษจีนวันที่เท่าไหร่


วันอาทิตย์, 22 มกราคม

1. เยาวราช กรุงเทพฯ สตรีทฟู้ด (กลางคืน)


เยาวราช ในกรุงเทพเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด! ที่นี่เต็มไปด้วยจุดถ่ายรูปยอดนิยม และอาหารริมถนนที่มีชีวิตชีวาในยามค่ำคืนก็น่าทึ่ง มีอาหารให้ลิ้มลองมากมายและบรรยากาศก็มีชีวิตชีวาอย่างไม่น่าเชื่อ ตามท้องถนนเต็มไปด้วยผู้คน ดังนั้นอย่าลืมนำกล้องของคุณมาด้วยเพื่อถ่ายภาพที่น่าทึ่ง นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและแผงลอยที่น่าสนใจมากมายให้สำรวจ

เยาวราช กรุงเทพฯ สตรีทฟู้ด (กลางคืน)_jadtrip (5).jpg

เยาวราช กรุงเทพฯ สตรีทฟู้ด (กลางคืน)_jadtrip (6).jpg

เยาวราช กรุงเทพฯ สตรีทฟู้ด (กลางคืน)_jadtrip (7).jpg

เยาวราช กรุงเทพฯ สตรีทฟู้ด (กลางคืน)_jadtrip (8).jpg

2. วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช กรุงเทพ


เมื่อเร็วๆ นี้ฉันไปเยี่ยมชมวัดเล่งเน่ยยี่ วัดสไตล์จีน ในย่านเยาวราช กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงตรุษจีน และได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ช่างภาพที่ต้องการจะเก็บภาพความงดงามของวันหยุดเทศกาลนี้ต้องไม่พลาด วัดเล่งเน่ยยี่  ตั้งแต่โคมไฟหลากสีสันที่ห้อยลงมาจากเพดานไปจนถึงการประดับประดาด้วยสีแดงสดใสรอบอาคารทั้งหลัง ผู้เข้าชมยังสามารถเพลิดเพลินกับอาหารจีนแบบดั้งเดิมที่เสิร์ฟโดยพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ หรือเดินเล่นรอบ ๆ แผงขายในตลาดที่เต็มไปด้วยของขวัญและของที่ระลึกที่ไม่ซ้ำใคร

นอกจากจะเป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับการถ่ายภาพแล้ว วัดเล่งเน่ยยี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมในช่วงตรุษจีนปี 2023 บริเวณนี้มีรูปปั้นของเทพเจ้าต่างๆ รวมถึงเจ้าแม่กวนอิมและหม่าจู้ สถานที่พักผ่อนและเสพบรรยากาศ

3. วัดโฝวกวงซัน คู้บอน กรุงเทพ


วัดโฝวกวงซัน ตั้งอยู่ในคู้บอน กรุงเทพฯ เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการถ่ายรูปในช่วงเทศกาลตรุษจีน วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในสไตล์จีนดั้งเดิม เป็นที่รู้จักจากรายละเอียดที่ซับซ้อนและกลิ่นอายของความสงบและเงียบสงบที่น่าหลงใหล ทุกปีนักท่องเที่ยวแห่กันไปที่จุดหมายปลายทางนี้ เพื่อชมความงามอันเงียบสงบที่มีให้

วัดโฝวกวงซัน คู้บอน (42).jpg


วัดโฝวกวงซัน คู้บอน (1).jpg


นอกจากทัศนียภาพอันงดงามแล้ว วัดโฝวกวงซัน ยังมอบประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลายอีกด้วย ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปี 2023 ผู้เข้าชมสามารถพบกับวัฒนธรรมพิเศษที่จัดแสดงผลงานศิลปะแบบดั้งเดิม ตลอดจนการแสดงจากนักดนตรีและนักเต้นท้องถิ่น ไม่ว่าคุณกำลังมองหาจุดถ่ายรูปที่ไม่เหมือนใครหรือดื่มด่ำกับประสบการณ์ทางวัฒนธรรม วัดวัดโฝวกวงซัน ควรอยู่ในอันดับต้น ๆ ของรายการของคุณเมื่อวางแผนการเดินทางครั้งต่อไปที่กรุงเทพฯ!

วัดโฝวกวงซัน คู้บอน (25).jpg

4. หมู่บ้านมังกรสวรรค์ สุพรรณบุรี


หมู่บ้านมังกรสวรรค์ สุพรรณบุรี สถานที่แปลกตาและเงียบสงบในภูมิทัศน์ที่งดงามของประเทศไทย! หมู่บ้านที่มีเสน่ห์แห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของภาคกลางของประเทศไทย และเป็นที่ตั้งของวัดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ นักท่องเที่ยวที่มาสำรวจพื้นที่แห่งนี้สามารถคาดหวังบรรยากาศที่เงียบสงบควบคู่ไปกับสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง

หมู่บ้านมังกรสวรรค์ สุพรรณบุรี jadtrip (6).jpg

วัดมังกรสวรรค์ ที่มีชื่อเดียวกับหมู่บ้านมีอายุนับศตวรรษ และเป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่โดดเด่นที่สุดในจังหวัดสุพรรณบุรี วัดมีลักษณะงานหินที่ประณีตเช่นเดียวกับการแกะสลักที่มีรายละเอียดที่ผู้เข้าชมสามารถตื่นตาตื่นใจได้ นอกจากนี้ ในวันพิเศษต่างๆ ตลอดทั้งปี ผู้เยี่ยมชมจะได้ชมพิธีแบบดั้งเดิมที่จัดขึ้นภายในบริเวณวัด

หมู่บ้านมังกรสวรรค์ สุพรรณบุรี jadtrip (1).jpg

นอกจากจะเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเที่ยวชมและสำรวจวัฒนธรรมไทยแล้ว หมู่บ้านมังกรสวรรค์ยังมีกิจกรรมมากมายสำหรับผู้เข้าพักที่มองหาการผจญภัยหรือการพักผ่อน

หมู่บ้านมังกรสวรรค์ สุพรรณบุรี jadtrip (2).jpg

5. วัดห้วยปลากั้ง เชียงราย


วัดห้วยปลากั้ง เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่น วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศไทย ผู้คนทุกเพศทุกวัยมาเยี่ยมเยียนในช่วงตรุษจีน วัดตั้งอยู่ระหว่างแม่น้ำและภูเขา สร้างสถานที่ที่งดงามราวกับภาพวาดที่มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้ที่มาเยี่ยมชม

วัดห้วยปลากั้ง เชียงราย_jadtrip (1).jpg

วัดห้วยปลากั้ง มักเรียกกันว่า "วัดแห่งโชคลาภ" และมีความสำคัญทางศาสนาอย่างมากสำหรับทั้งชาวพุทธและลัทธิเต๋า รายละเอียดที่ซับซ้อนของสถาปัตยกรรมดึงดูดนักท่องเที่ยวจากดินแดนอันไกลโพ้น ทำให้พวกเขาได้เห็นประเพณีโบราณที่ยังคงปฏิบัติอยู่ในปัจจุบัน ผู้คนแห่กันไปที่บริเวณดังกล่าวในช่วงตรุษจีนเพื่อร่วมพิธีตามประเพณี เช่น การไหว้ขอพรให้ครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรงและโชคลาภ หรือการเซ่นไหว้ด้วยเครื่องหอม อาหาร หรือเงิน

วัดห้วยปลากั้ง เชียงราย_jadtrip (2).jpg

6. บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน


บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านชาวจีนยูนนานเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวชาวจีนนิยมมาท่องเที่ยวในช่วงตรุษจีน หมู่บ้านที่สวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำของประเทศไทย มีทัศนียภาพที่สวยงามของแม่น้ำโขงและภูเขาโดยรอบ หมู่บ้านแห่งนี้เป็นที่อยู่ของประชากรชาวจีนจำนวนมาก

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน_jadtrip (1).jpg

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน_jadtrip (3).jpg

แหล่งท่องเที่ยวหลักในบ้านรักไทย คือ สถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมแบบจีนโบราณ ผู้เข้าชมจะสามารถสำรวจบ้านแบบดั้งเดิมรวมถึงวัดที่มีการประดับประดาอย่างหรูหรา เช่น โคมไฟกระดาษสีแดงและมังกรทอง นอกจากนี้ยังมีแผงขายอาหารท้องถิ่นหลายร้านที่นำเสนออาหารจานอร่อยให้ลิ้มลอง เช่น บะหมี่และเกี๊ยวปรุงสดใหม่ สำหรับผู้ที่มองหาสิ่งที่แตกต่างจากประสบการณ์วันหยุดตามปกติ บ้านรักไทยขอเสนอโอกาสในการสำรวจวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งไม่ค่อยได้รับการเปิดเผยนอกพรมแดนจนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้

บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน_jadtrip (2).jpg

7. หมู่บ้านสันติชล ปาย แม่ฮ่องสอน


หมู่บ้านสันติชล อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย หมู่บ้านสันติชลตั้งอยู่ทางทิศเหนือติดกับประเทศพม่า มอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้มาเยือน ผู้เข้าชมสามารถสำรวจหมู่บ้านชาวเขาแบบดั้งเดิม เพลิดเพลินกับวิวภูเขาที่สวยงาม และดื่มด่ำกับวัฒนธรรมท้องถิ่น

หมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้เป็นที่อยู่ของคนเชื้อสายจีนที่อาศัยอยู่ที่นี่มานานหลายศตวรรษ ง่ายต่อการสังเกตเห็นอิทธิพลของพวกเขาในขณะที่คุณเดินไปรอบ ๆ เมือง: อาคารสไตล์จีนที่มีชีวิตชีวาโดดเด่นท่ามกลางสถาปัตยกรรมไทยดั้งเดิม ในสันติชล คุณจะพบร้านน้ำชาที่มีเสน่ห์แปลกตา ซึ่งคุณสามารถจิบชาอู่หลงที่มีชื่อเสียงของภูมิภาค หรือลิ้มลองอาหารท้องถิ่นแสนอร่อย เช่น ชานมไข่มุกและติ่มซำ! นอกจากนี้ยังมีร้านค้ามากมายที่จำหน่ายงานฝีมือแบบดั้งเดิมและของที่ระลึก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำความทรงจำเกี่ยวกับการเดินทางกลับบ้าน!

asian-woman-wearing-chinese-traditional-dress-baan-santichon-yunnan-chinese-cult.jpg

โดยสรุป ตรุษจีนเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในการเยี่ยมชม วัฒนธรรมและประเพณีของจีน จุดถ่ายรูปยอดนิยม สถานที่ท่องเที่ยวในวันตรุษจีน และวันตรุษจีนปี 2023 เป็นเพียงส่วนหนึ่งของวิธีมากมายในการสัมผัสประสบการณ์แห่งการเฉลิมฉลองที่สนุกสนาน จากการชมขบวนเชิดสิงโตแบบดั้งเดิม มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินในช่วงเทศกาลนี้ ไม่ว่าคุณจะเลือกฉลองกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ไปเที่ยวกัน
ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

jadtrip

เผยแพร่ 445 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา