กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

วัดจีนสวยๆ ในกรุงเทพ ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4

ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (1).jpg


พระตำหนักเจ้าแม่กวนอิม โชคชัย 4 เป็นวัดจีนที่สวยงามตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร เป็นวัดแห่งเดียวที่อุทิศให้กับ ผู้พิทักษ์สวรรค์เจ้าแม่กวนอิม ผู้เยี่ยมชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้จะต้องตื่นตาตื่นใจไปกับสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่งและประติมากรรมอันประณีตที่ประดับประดาตามผนังและเสา วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2526 และวัดจีนสวยๆ ในกรุงเทพ ต้องตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4

ภายในมีเจ้าแม่กวนอิมพันมือและมี 20 หน้า โดยแกะสลักจากไม้จันทน์หอมของจีนปิดด้วยทองคำแท้ ประดิษฐานอยู่ทั้ง 4 ทิศของพระมหาเจดีย์ และพระที่นั่งภายในเป็นเนื้อที่ใช้สอยราวตึกสูงยืนยาวและด้านในประณีตดี
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (15).jpg


วัดจีนในกรุงเทพ


พระตำหนักเจ้าแม่กวนอิมโชคชัย 4 เป็นวัดที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด วัดจีนแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ วัดแห่งนี้เต็มไปด้วยการตกแต่งที่มีสีสันและรูปปั้นที่ถ่ายทอดความงามและประวัติศาสตร์ของจีน

ภายในเจดีย์ สามารถชมจิตกรรม มีเทพเจ้ามากมายตั้งแต่มังกรไปจนถึงพระพุทธเจ้าไปจนถึงเทพบนท้องฟ้า ผนังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังอันประณีตที่แสดงฉากดั้งเดิมจากวัฒนธรรมและตำนานของจีน ผู้เยี่ยมชมสามารถชมการถวายโดยผู้ศรัทธาหรือมีส่วนร่วมในพิธีพิเศษที่จัดขึ้นที่วัดตลอดทั้งปี
  
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (16).jpg


วัดจีนสวย ๆ บรรยากาศร่มรื่น


วัดจีนที่สวยงามในกรุงเทพฯ พระตำเจ้าแม่กวนอิมโชคชัย 4 เป็นสถานที่ที่น่าจับตามอง วัดที่สวยงามแห่งนี้ตั้ง ผู้เข้าชมจะตื่นตาตื่นใจไปกับสถาปัตยกรรมแบบจีนดั้งเดิม ซึ่งมีงานประติมากรรมที่มีรายละเอียด งานแกะสลักที่ประณีต และรูปปั้นเทพเจ้าและเทพธิดาสีทองที่น่าประทับใจ

เจดีย์ใหญ่ของวัด เป็นที่ประดิษฐานแม่กวนอิม ขนาดใหญ่ 4 องค์ ภายในเจดียใหญ่สูงชันนี้ ต้องขึ้นลิฟต์เพื่อไปชมจิตรกรรมต่าง ๆ ลงลิฟต์ชั้น 8แล้วเดินชมต่ออีกหลายชั้นแต่ละชั้นจิตรกรรมน่าค้นหา เป็นเรื่องราวการก่อสร้าง และศาสนา

ในขณะที่ด้านนอกคุณจะพบกับสวนขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้และต้นไม้สีสันสดใสที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับโอเอซิสอันเงียบสงบแห่งนี้ พร้อมความงามของรูปปั้นองค์เทพต่าง ๆ เรียงรายรอบ ๆ วัดเป็นเรื่องราวความเป็นมาของศาสนาฝ่ายมหายาน ฉะนั้นสถาปัตยกรรมโดยรอบวัดเป็นแบบจีนล้วน ทั้งเล่าทวยเทพ เสามังกร

ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (21).jpg

ไหว้พระวัดจีน


วัดจีนโบราณ ที่รู้จักกันในนามพระตำหนักเจ้าแม่กวนอิมโชคชัย 4 เป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่และสวยงามในกรุงเทพฯ ประเทศไทย ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองที่พลุกพล่าน เป็นสถานที่สักการะทางจิตวิญญาณและความเคารพมานานหลายปี (39 ปี) วัดนี้อุทิศให้กับเจ้าแม่กวนอิม (เจ้าแม่กวนอิม) พระโพธิสัตว์แห่งความเมตตา ผู้เป็นสถานที่สำคัญในพุทธศาสนาแบบจีน (ฝ่ายมหายาน)

ผู้เยี่ยมชมวัดที่มีเสน่ห์แปลกตาแห่งนี้จะได้พบกับประติมากรรม ภาพวาด และงานแกะสลักอันประณีตหลากสีสันที่จัดแสดงเพื่อบูชาเจ้าแม่กวนอิม ห้องโถงใหญ่มีภาพขนาดใหญ่แสดงภาพพระนางประทับบนบัลลังก์ดอกบัวที่รายล้อมด้วยหมู่เมฆ ซึ่งทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้ศรัทธาได้เข้าใกล้เทพอันเป็นที่รักยิ่ง ลานภายในยังจัดแสดงรูปปั้นต่าง ๆ ที่แสดงถึงแง่มุมอื่น ๆ ของคำสอนทางพุทธศาสนา เช่น ปัญญาและสันติภาพ

ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4


พระตำหนักเจ้าแม่กวนอิม โชคชัย 4 ในกรุงเทพฯ เป็นวัดจีนที่สวยงามซึ่งมีพระแม่กวนอิม สัญลักษณ์แห่งความเมตตาและความกรุณา ในฐานะที่เป็นหนึ่งในบุคคลที่เคารพนับถือมากที่สุดในพระพุทธศาสนา ประติมากรรมที่สวยงามนี้ตั้งตระหง่านด้วยมือที่ประสานกันในท่าทางคล้ายการสวดมนต์ที่เรียกว่าท่าให้พร ภาพที่ทรงพลังนี้สื่อถึงข้อความของการอุทิศตน สันติภาพ และความเงียบสงบในลักษณะที่สะท้อนถึงประเพณีทางศาสนามากมาย

ผู้เยี่ยมชมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้สามารถสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่และสวยงาม พระราชวังแห่งนี้ล้อมรอบด้วยกำแพงสูงที่ประดับประดาด้วยงานแกะสลักอันประณีตที่แสดงถึงเรื่องราวต่างๆ จากตำราทางพุทธศาสนา

ระแม่กวนอิม โชคชัย4


เจ้าแม่กวนอิมโชคชัย 4 เป็นวัดจีนที่สวยงามน่าทึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย สถาปัตยกรรมแบบจีนอย่างมีเอกลักษณ์ ส่วนหน้าอาคารอันหรูหราประกอบด้วยงานแกะสลักและรูปปั้นอันประณีต ล้อมรอบด้วยสวนเขียวขจีและภายในวัดมีเพดานโดมที่วาดด้วยฉากที่มีชีวิตชีวาจากนิทานดั้งเดิมของศาสนาพุทธ(ฝ่ายมหายาน)และลัทธิเต๋า การเยี่ยมชมพระตำหนักเจ้าแม่กวนอิมโชคชัย 4 มอบประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนให้กับผู้มาเยือนขณะสำรวจประวัติศาสตร์พุทธประวัติและความงาม

เจ้าแม่กวนอิมโชคชัย 4 ขอพร


เชื่อกันว่าจะนำโชคลาภและความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ผู้ที่อธิษฐานต่อหน้าพระแม่กวนอิม ให้ครบทั้ง4 ทิศ อธิฐานอย่างตั้งใจแน่วแน่ โดยแต่ละจุดบทสวดจะแตกต่างกัน จบบทสวด ค่อยต่อด้วยคำอธิฐานเดียวกันทุกจุด ย้ำนะคะว่าต้องแน่วแน่ ตั้งใจจริง โดยเจ้าหน้าที่มีกำยานคอยบริการซองละ 20 บาทได้ 4 อัน 4 จุดพอดี จุดเสร็จหย่อนลงกระถางได้หากแพ้กลิ่น หรือสะดวกถือขณะสวดก็ย่อมได้ หรือใครจะเพิ่มเติมเป็นเทียนก็มีบริการเช่นกัน

ภายในเจดีย์ คุณจะพบถังโอมมานีแปะหมี่ฮง 108 ใบ ซึ่งเป็นถังบริจาคเหรียญแบบจีน

หากไหวข้อพร สามารถขึ้นไปเยี่ยมชมด้านบนเจดียได้ (มีกำหนดเวลาขึ้นลงเพราะใช้ลิฟต์)เมื่อมองขึ้นไปบนยอดเจดีย์ (ดาดฟ้า)จะเห็นว่ามีพระพุทธรูปองค์เล็กประดิษฐานอยู่บนแท่น เรียกว่า พระพุทธเจ้า 10,000 องค์

ส่วนภายนอกเจดีย์มีรูปสลักหินอ่อน และหินแกรนิตหลายองค์ตั้งอยู่ทั่วชั้นแรกองค์เจดีย์และรายรอบองค์เจดีย์ ในบรรดาสิ่งของต่าง ๆ

โดยสรุป วัดจีนที่สวยงามในกรุงเทพฯ วังเจ้าแม่กวนอิมโชคชัย 4 เป็นสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งและเป็นสัญลักษณ์ที่ยิ่งใหญ่ของวัฒนธรรม ไม่เพียงแต่มอบประสบการณ์ทางวัฒนธรรมเต็มรูปแบบแก่นักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเปิดโอกาสให้คนในท้องถิ่นเยี่ยมชมวัดเพื่อสักการะและเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะมาเที่ยวกรุงเทพหรืออาศัยอยู่ที่นั่น ที่นี่ก็คุ้มค่าที่จะลองดู

ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (2).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (3).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (4).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (5).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (6).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (7).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (8).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (9).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (10).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (11).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (12).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (13).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (14).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (17).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (18).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (19).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (20).jpg
ตำหนักพระแม่กวนอิมโชคชัย 4 (22).jpg
ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ส้มส้ม
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Somcup

เผยแพร่ 124 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา