กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ ทานตะวันบานแล้วววว

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Somcup เมื่อ 23-11-2022 18:53

ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (11).jpg


ทานตะวันบานแล้วววว และแล้วก็ถึงฤดูกาลชมทุ่งทานตะวันบานสะพรั่ง ทุ่งทานตะวันใกล้กรุง นั่นคือ ทุ่งทานตะวันที่ลพบุรี ณ ไร่วิชาญ ทุ่งแห่งนี้จะเต็มไปด้วยดอกทานตะวันกว่า 10 ล้านดอก ดอกไม้สีเหลืองสดใสไม่เพียงสร้างสีสันให้กับเขาจีนแลเท่านั้น แต่ยังสร้างความสุขให้กับคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวอีกด้วย

หลายคนคงตั้งคำถาม ทุ่งทานตะวันลพบุรี บานช่วงไหน บอกเลยว่า ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-มกราคมของทุกปี เล๊ย กำหนดการดอกทานตะวันบานแต่ละทุ่งจิ๊มเลยจ้า

ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (5).jpg

ทุ่งทานตะวันไร่วิชาญ รีวิว


ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ เป็นทุ่งทานตะวันที่สวยงามและงดงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย สวนตั้งอยู่ในจังหวัดลพบุรี ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางเหนือประมาณ 2 ชั่วโมง ทุ่งกว้างกว่า 98 ไร่ เต็มไปด้วยดอกทานตะวันสีเหลืองสวยงาม ทุก ๆ ปี มีนักท่องเที่ยวหลายพันคนมาชมทุ่งทานตะวันที่สวยงาม

ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (16).jpg

วันนี้เราออกเดินทางแต่เช้าเพราะมีประสบการณ์ตรง สำหรับการอยากได้รูปทุ่งทานตะวันปัง ๆ แดด ๆ ถ่ายรูปสวยจริง แต่มันก็ร้อนจริง เราเลยเลือกเดินทางแต่เช้าไปถึงไร่เป็นเจ้าแรกซึ่งถ่ายรูปง่ายไม่ร้อนดอกทานตะวันกำลังคอตั้งรับแสงเลยยย บาน 100 % มันสวยมากทั้งถ่ายรูปทั้งวิดีโอปาเข้าไป 10 โมง 2 ชั่วโมงผ่านไปไวมาก แต่ก็เดินถ่ายไม่ทั่วจ้า ใครจะไปสุดไร่ ที่ไร่ก็มีบริการ นั่งรถไถ่ไปได้ คนละ 10 บาท

ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (7).jpg

ประสบการณ์ครั้งนี้ สอนว่าเลือกไปฟิลพระอาทิตย์ตกดินน่าจะดี เพราะไปเช้าเราก็ถ่ายอยู่นานจนมันแดดแรง ไว้รอบหน้าปีหน้าแล้วกันจะไปเอาฟิลพระอาทิตย์ตกดินมาฝาก รอบนี้แพลนไว้ 2 ไร่อีกไร่ไร่ฟ้าใส่ ได้ฟิลเขาโด่กะไว้ว่าจะไปถ่ายตอนเย็น ไร่อยู่ใกล้กันเลยกำลังบาน น่าถ่ายมา แต่แบบรอพระอาทิตย์ตกดินไม่ไหว เลยแวบไปทุ่งฟ้าใสและวัดเวฬูวัน(วันที่มีนกยุ่งเยอะ ๆ อ่ะ)

ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (3).jpg

ทุ่งทานตะวันไร่วิชาญ (Rai Wichan Sunflower Field)


ทุ่งทานตะวัน ที่โดดเด่นของจังหวัดลพบุรี ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงมกราคมเป็นฤดูกาลท่องเที่ยว ในช่วงเวลานี้ทุ่งทานตะวันจังหวัดลพบุรี ในช่วงนี้จะบานสะพรั่งไปด้วยดอกสีเหลืองตัดกับฉากหลังที่เป็นภูเขา ที่นี่เป็นสถานที่ธรรมชาติที่สวยงามมีที่ให้ถ่ายรูปมากมาย และสภาพแสงที่ดีจะดีที่สุดในตอนเช้าตรู่และช่วงบ่าย แสงดีแสงสวยเลย ติดร่มติดหมวกไปด้วยนะ ถ้าเอาแบบสวยด้วยเย็นด้วย เอาฟิลพระอาทิตย์ตกดินดีกว่าทั้งสวยและไม่ร้อน ดอกทานตะวันไม่ได้คอหักขนาดนั้น

ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (9).jpg

ทุ่งทานตะวันที่ไร่คุณวิชาญ ตั้งอยู่ในบ้านหนองหอย ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง ลพบุรี มีเนื้อที่ประมาณ 98 ไร่ มีดอกทานตะวันอยู่ทั้งสองฝั่งของไร่ ไร่เป็นทางเดินยาวสำหรับเดินชมความงามของดอกทานตะวันที่บานสะพรั่ง ภายใต้แสงตะวันเหลืองอร่าม ทั่วไร่โดยมีฉากหลังเป็นทิวเขา มีบรรยากาศที่สวยงามสดชื่น (ช่วงนี้บาน 35 ไร่ เฟสแรก )

ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (13).jpg

ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม มีมุมถ่ายรูปสวย ๆ รับรองจำนวนมากเตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงมกราคมซึ่งเป็นช่วงที่ดอกทานตะวันบานสะพรั่ง ผู้เข้าชมที่สนใจควรสวมอุปกรณ์ป้องกันแสงแดดที่เหมาะสม เช่น หมวกและร่ม ศาลาหลังเล็กอยู่กลางไร่ช่วยได้มากร่มแดด วันไหนลมโกรกหน่อยคือชิลมาก

ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (20).jpg

อุ้ย เกือบลืม ไร่ลุงวิชาญใหญ่สุดในลพบุรีแล้วตามที่หาข้อมูลมา และไปเจอสถานที่จริงไร่นี้ตอนที่บาน 100 %แค่เฟสแรก (35ไร่) เท่านั้น เหลืออีก 3 เฟสทยอยบานเรื่อย ๆ ไร่นี้เวลานี้ (22พ.ย.65) ดอกทานตะวันต้นสูงใหญ่ดอกก็ใหญ่ ถ่ายรูปง่ายยังไม่โรยไม่เฉานะ และ 35 ไร่ที่บานแล้วเนี่ย แบ่งออกเป็นแนวยาว มีช่องทางเดินช่องวิ่งรถไถ่ของไร่ตรงกลาง มองไปจรดกับทิวเขาจีนแล และไร่นี้เป็นเนินสูงต่ำไร่ระดับ ยิ่งถ่ายรูปออกมาสวยมาก

ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (14).jpg

ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี


ทุ่งทานตะวันในจังหวัดลพบุรี
กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ไร่ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ครอบคลุมพื้นโดยรอบเขาจีนแล บอกเลยว่าปีนี้ลพบุรีคึกคักมาก มีหลายไร่มากสำหรับรองรับนั่งท่องเที่ยว มีการปลูกดอกทานตะวันมากกว่า 200,000 ต้นในทุ่ง และจะบานสะพรั่งตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงมกราคม

ทุ่งทานตะวัน ได้กลายเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมและได้รับการแนะนำในนิตยสารและรายการทีวีมากมาย นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับงานแต่งงานและงานอื่น ๆ ในทุ่งทานตะวันที่ลพบุรี ไร่วิชาญ ดูเหมือนใหญ่ที่สุดในลพบุรีด้วยด้วย และใกล้เขาตั้งตระหง่านเหนือไร่ทานตะวันอื่น ๆ ทุก ๆ ปี ลุงวิชาญจะปลูกดอกทานตะวัน ประมาณ 98 ไร่

ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (15).jpg

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล


เขาจีนแล ทุ่งทานตะวัน เมืองไทยที่นักท่องเที่ยวนิยมมา เขาจีนแลตั้งอยู่ในจังหวัดลพบุรี ไร่นี้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงมกราคม

ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่มีดอกไม้สวยงามและทิวทัศน์สวยงาม สนามตั้งอยู่ในจังหวัดลพบุรีและครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 14 ทุ่งในลพบุรี โดยลุงวิชาญ และเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงมกราคม ผู้เข้าชมสามารถเพลิดเพลินกับความงามของดอกไม้และชมทิวทัศน์ที่สวยงามของชนบทโดยรอบ

ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (6).jpg

การเดินทางทุ่งทานตะวันไร่วิชาญ


รถยนต์ (Car)จากกรุงเทพไปยังจังหวัดลพบุรี มีระยะทางประมาณ 150 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ  2 ชั่วโมง  

รถไฟ (Train)จากกรุงเทพ ขึ้นรถไฟที่สถานีหัวลำโพง ไปลงยังสถานีลพบุรี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 10 นาที โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลเวลาเดินรถ และค่าโดยสารได้ที่เว็บไซต์การรถไฟแห่งประเทศไทย

เวลาทำการเปิด-ปิด : เปิดช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนมกราคม ทุกวัน 06:00 น. - 18:00 น. หรือตั้งแต่พระอาทิตขึ้นจนตกมืดเลยจ้า

บริการ : มีร้านค้ามากมาย ร้านกิ๊ปช้อป ร้านข้าวร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านน้ำ ร้านน้ำผึ้ง และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของดอกทานตะวัน รวมถึงเมล็ดและต้นกล้าที่เอากลับมาปลูกได้เลย แวะให้นมน้องแพะได้นะ ร้านที่นี่รับโอนด้วยนะ แต่ถ้าให้สะดวกเป็นเงินสดจะดีมาก ไม่รู้วันนั้นสัญญาณเน็ตไม่ดี รึยังไงแอปเขียวใช้โอนไม่ได้ แต่แอปน้ำเงินโอนได้ปกติเลย สูน ลืมกดตังไป

ค่าเข้าชม : 20 บาท ค่านั่งรถชมสวนคนละ 10 บาท และใครอยากได้ดอกทานตะวันสดๆ สวย ๆ ถือถ่ายรูปเกร๋ ๆ ดอกละ 10 บาทเลยจ้า เลือกตัดเองได้เลย

เวลาเปิด-ปิด : เปิดช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนมกราคม ทุกวัน 06:00 น. - 18:00 น.
GPS : ทุ่งทานตะวันไร่วิชาญ

ที่ตั้ง : บ้านหนองหอย ตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

โทร : 089-615-2563 ไม่ชัวร์ว่าดอกบานรึโรย รึช่วงรอยต่อแต่ละเฟส สอบถามได้เลยค่ะ

เช็คสภาพอากาศก่อนเดินทาง : พยากรณ์อากาศ (เมฆเป็นก้อน ๆ คือ ถ่ายสวยมาก สีเหลืองของดอกทานตะวัน / สีเขียวของภูเขา / สีขาว-ฟ้า ก้อนเมฆก้อน ๆ ) และที่สำคัญฝนมาจะจบเลย หรือรอหลังฝนได้ ก็สวยไปอีกแบบเพราะทุกที่ที่เราไปมันคือการเดินทาง

ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (10).jpg

สรุปแล้ว ทุ่งทานตะวันไร่วิชาญลพบุรี ก็สวยไปอีกแบบ ดอกทานตะวันบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่ง ที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเดินเล่น พักผ่อน และเพลิดเพลินกับธรรมชาติ ชมดอกทานตะวันบานสะพรั่ง อย่าพลาดทุ่งทานตะวันที่ลพบุรี ก็ที่เจ้าพวกนี้จะโรยรา
ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (2).jpg
ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (1).jpg
ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (4).jpg
ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (12).jpg
ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (18).jpg
ทุ่งทานตะวันลพบุรี ไร่วิชาญ (19).jpg
ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ส้มส้ม

ตอบกลับ|ทั้งหมด 1 คน

Jameken

โพสต์ 23-11-2022 20:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด

IP:Thailand
วิวทิวทัศน์สวยดีครับ บรรยากาศร่มรื่นด้วย
JAMEKEN
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Somcup

เผยแพร่ 20 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา