กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

[ลำปาง] วัดเฉลิมพระเกียรติ ลำปาง

วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ (วัดพระพุทธบาทสุทธาวาส)

วัดเฉลิมพระเกียรติ ลำปาง_jadtrip (1).jpg

วัดเฉลิมพระเกียรติเป็นวัดพุทธที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย วัดนี้ขึ้นชื่อด้านสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์และสภาพแวดล้อมที่สวยงามซับซ้อน วัดตั้งอยู่บนยอดเขาในป่าและล้อมรอบด้วยทะเลสาบ วัดนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทย และ ผู้คนจำนวนมากมาชื่นชมความงามของวัด ฉะนั้น ไม่ควรพลาดหากคุณไปเยือนลำปาง

ทำไมถึงควรไปวัดเฉลิมพระเกียรติ


หากคุณพบว่าตัวเองอยู่ในจังหวัดลำปาง ประเทศไทย อย่าลืมแวะที่วัดเฉลิมพระเกียรติ วัดที่สวยงามแห่งนี้ไม่ควรพลาด! นี่คือสาเหตุบางประการ

1. สถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง วัดเฉลิมพระเกียรติเป็นที่รู้จักสำหรับสถาปัตยกรรมที่หรูหรา ห้องโถงใหญ่ประกอบด้วยสองชั้น โดยมีบันไดขนาดใหญ่ขึ้นสู่ชั้นสอง ภายนอกของวัดก็น่ารักไม่แพ้กัน ด้วยการออกแบบที่สลับซับซ้อนและรายละเอียดสีทอง

2. ประวัติ วัดเฉลิมพระเกียรติ สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2389 โดยรัชกาลที่ 4 เดิมสร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่พระนางศรีอโนชาซึ่งประสูติที่จังหวัดลำปาง ปัจจุบันวัดยังคงเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมไทยและมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมเป็นจำนวนมาก

วัดเฉลิมพระเกียรติ ลำปาง_jadtrip (7).jpg

เปิดประวัติวัดเฉลิมพระเกียรติ จ.ลำปาง


วัดเฉลิมพระเกียรติ เป็นวัดในจังหวัดลำปาง ประเทศไทย เป็นสถานที่สักการะที่สวยงามและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ วัดนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 และเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในจังหวัด ตั้งอยู่บนยอดเขามองเห็นเมืองลำปาง วัดมีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ มีสองชั้นและระเบียงชั้นสอง วัดนี้ขึ้นชื่อด้วยภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงาม ซึ่งแสดงฉากจากประวัติศาสตร์และตำนานของไทย และเป็นหนึ่งในวัดที่มีผู้มาเยี่ยมชมมากที่สุดในประเทศไทย ทุกปี ผู้คนหลายพันคนมาที่วัดเฉลิมพระเกียรติเพื่อสวดมนต์และถวายพระพุทธ

วัดเฉลิมพระเกียรติ ลำปาง_jadtrip (2).jpg

ความสำคัญของวัดเฉลิมพระเกียรติ


วัดเฉลิมพระเกียรติเป็นวัดที่สวยงามและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ตั้งอยู่ในจังหวัดลำปางประเทศไทย วัดนี้มีอายุมากกว่า 300 ปีและเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมไทย วัดเป็นสถานที่สักการะและไตร่ตรองและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกด้วย

วัดนี้เป็นที่เคารพนับถือของคนไทยอย่างมาก และถือว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในประเทศ วัดนี้เป็นที่ตั้งของโบราณวัตถุที่สำคัญทางศาสนามากมาย รวมทั้งรอยพระพุทธบาทจำลอง วัดยังรายล้อมไปด้วยเจดีย์หรือศาลเจ้าจำนวนมาก

วัดเฉลิมพระเกียรติเป็นส่วนสำคัญของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทย และยังคงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศ

วัดเฉลิมพระเกียรติ ลำปาง_jadtrip (3).jpg

ลักษณะเด่นของวัดเฉลิมพระเกียรติ


เมื่อคุณเข้าไปในวัด คุณจะประทับใจในความงามของอาคารสีแดงและสีทองทันที ห้องโถงใหญ่ตกแต่งด้วยภาพวาดและงานแกะสลักที่วิจิตรบรรจง และผนังเรียงรายไปด้วยพระพุทธรูป บรรยากาศเป็นหนึ่งในความสงบและเงียบสงบ และคุณไม่สามารถช่วยได้ แต่รู้สึกสงบเมื่อคุณอยู่ที่นี่

บริเวณวัดยังมีภูมิทัศน์ที่สวยงามด้วยสระน้ำและสวนอันเงียบสงบ มีแม้กระทั่งสวนสัตว์เล็กๆ ในบริเวณนี้ ซึ่งคุณสามารถเห็นสัตว์พื้นเมืองของประเทศไทยบางชนิดได้ โดยรวมแล้ว วัดเฉลิมพระเกียรติเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามและเงียบสงบเป็นอย่างยิ่ง หากคุณเคยมาที่ลำปางแล้วควรค่าแก่การมาเยี่ยมชมเป็นอย่างยิ่ง

วัดเฉลิมพระเกียรติ ลำปาง_jadtrip (4).jpg

สถานภาพปัจจุบันของวัดเฉลิมพระเกียรติ


วัดเฉลิมพระเกียรติเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สวยงามและอยู่ในสภาพทรุดโทรม วัดนี้สร้างขึ้นในศตวรรษที่ 13 และเป็นหนึ่งในวัดที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในเมืองลำปางซึ่งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ วัดนี้ถูกทิ้งร้างมาหลายปีแล้ว และตอนนี้ก็เต็มไปด้วยวัชพืชและตะไคร่น้ำ อาคารต่าง ๆ พังทลายและรูปปั้นถูกปกคลุมไปด้วยฝุ่น แม้จะอยู่ในสภาพปัจจุบัน แต่วัดก็ยังเป็นสถานที่ที่สำคัญสำหรับผู้แสวงบุญชาวพุทธและนักท่องเที่ยว

วัดเฉลิมพระเกียรติ ลำปาง_jadtrip (5).jpg

วิธีการเดินทางไปวัดเฉลิมพระเกียรติ


วัดเฉลิมพระเกียรติ จ.ลำปาง. มี 2-3 วิธีที่จะไปถึงที่นั่น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรูปแบบการคมนาคมของคุณ
เดินทางโดยเครื่องบิน วิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางไปวัดเฉลิมพระเกียรติคือโดยเครื่องบิน วัดตั้งอยู่ในจังหวัดลำปาง ประเทศไทย ใช้เวลาขับรถประมาณหนึ่งชั่วโมงจากกรุงเทพฯ
มีเที่ยวบินหลายเที่ยวที่ออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ทุกวัน ดังนั้นจึงควรหาเที่ยวบินที่เหมาะกับตารางเวลาของคุณได้ง่าย เมื่อคุณมาถึงลำปางแล้ว คุณสามารถเช่ารถ นั่งแท็กซี่หรือรถตุ๊กตุ๊กไปที่วัดได้

เดินทางโดยรถโดยสาร หากคุณนั่งรถโดยสารจากกรุงเทพฯ การเดินทางจะใช้เวลาประมาณ 7 ชั่วโมง ขั้นตอนแรกคือการขึ้นรถบัสจากสถานีขนส่งสายเหนือของกรุงเทพฯ ไปลำปาง เมื่อคุณมาถึงลำปางแล้ว คุณสามารถนั่งรถสองแถวหรือรถตุ๊กตุ๊กไปที่วัด

เดินทางโดยรถรถยนต์ หากคุณขับรถจากกรุงเทพ การขับรถจะใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง ใช้ทางหลวงหมายเลข 1 เหนือจนถึงทางหลวงหมายเลข 32 จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 32 จนถึงลำปาง เมื่อมาถึงลำปางให้เดินตามป้ายไปยังวัด

เดินทางโดยรถไฟ หากคุณนั่งรถไฟจากกรุงเทพฯ การเดินทางจะใช้เวลาประมาณ 10 ชั่วโมง

วัดเฉลิมพระเกียรติ ลำปาง_jadtrip (6).jpg

วัดที่ไม่ควรพลาดในลำปาง


ลำปางเป็นที่ตั้งของวัดที่สวยงามและมีเอกลักษณ์มากมาย วัด 3 แห่งที่ต้องไปในลำปาง และ 1 ในนั้นมีวัดเฉลิมพระเกียรติ
วัดเฉลิมพระเกียรติ เป็นวัดที่สวยงามที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่สมเด็จพระนเรศวร วัดประดับประดาด้วยประติมากรรมและภาพวาดที่วิจิตรบรรจง ผู้เข้าชมยังสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันตระการตาของภูเขาและป่าไม้โดยรอบ

วัดพระธาตุลำปางหลวง เป็นอีกหนึ่งวัดที่น่าประทับใจของจังหวัดลำปาง วัดนี้ขึ้นชื่อเรื่องเจดีย์สีทองขนาดใหญ่ซึ่งมีพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า วัดพระธาตุลำปางหลวงยังรายล้อมไปด้วยสวนอันเงียบสงบ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนและหลีกหนีจากความวุ่นวายของชีวิตในเมือง

วัดพระธาตุลำปางหลวง_jadtrip.jpg


สุดท้าย วัดศรีธรรมาราม เป็นวัดอันเงียบสงบที่มีสระน้ำขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยดอกบัว

วัดเฉลิมพระเกียรติ ลำปาง แผนที่


พิกัด :https://goo.gl/maps/1jyvov3eetcuxYyJ6

สรุปว่าวัดเฉลิมพระเกียรติเป็นสถานที่ที่สวยงามและเงียบสงบที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชมอย่างแน่นอน เป็นสถานที่ที่ดีในการเรียนรู้วัฒนธรรมและศาสนาของไทย และบริเวณวัดก็สวยงามมาก หากคุณมาเยือนที่ลำปาง อย่าลืมแวะชมวัดที่น่าทึ่งแห่งนี้
ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

jadtrip

เผยแพร่ 433 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา