กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลโหมดพีซี
JadTrip!

[นครนายก] เที่ยวนครนายก 1 วัน วัดและคาเฟ่

เที่ยวนครนายก 2 วัด 1 คาเฟ่
LINE_ALBUM_คาเฟ่_220128_0_0.jpg

การเดินที่จะเที่ยวไป-กลับนครนายก ฉบับจัดทริปแล้วเนี่ยการเดินทางไม่วนไปวนมาแน่นอน ออกจากบ้าน 08.00 กลับถึงบ้าน 18.00 น. ก่อนพระอาทิตตกดินชิลล์ (บ้านเราอยู่ปทุม) จิ้มตามพิกัดนี้ วันเดียวไปได้ 3 ที่ มีเวลาถ่ายรูปเพียบ ไม่ใชแบบทัวร์ชะเง้อแน่นวลลลลลลลล ไม่เชื่อไปดูรูปทริปนี้น่าจะพันรูปได้ 555 ขอคัดมาที่ชอบ ๆ ละกั้นนนนน พิกัดการเดินทาง เริ่มจาก คาเฟ่ วัดมณีวงศ์ วัดคีรีวัน กดพิกัดแผนที่ตามนี้ได้เลย กดที่นี่


sleek cafe คาเฟ่ สะ-ลีค
เป็นคาเฟ่ที่เหมาะกับการไปกินขนมจิบกาแฟกับเพื่อน ๆ จริง ๆ เพราะสไตล์การตกแต่งร้าน เป็นสไตล์มินิมอลที่บรรดาสายคาเฟ่กำลังฮิตกันตอนนี้บรรยากาศร้านนี้เขาชิล ๆ

ด้วยการตกแต่งโทนสีขาว ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีไม้ โต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวาง กระจก แม้กระทั่ง แจกัน เทียน ตกแต่งหนังสือเก๋ ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมกันตอนนี้ ร้านนี้เขาจัดไว้ให้ครบทุกโมเม้น ริมหน้าต่างเผลอ ๆ เอ่ย กำแพงเป็นแสงส่องหน้าเอ่ย หน้ากระจกเอ่ย ผ้าม่านพลิ้ว ๆ เอ่ย เชื่อยังว่าครบ ไม่เชื่ออ่ะ ดูรูป…

ใครขับรถผ่านมองเผิน ๆ อาจจะมองว่าเป็นร้านเล็ก ๆ แต่ถ้าได้เข้าไปแล้ว ผมไม่เล็ก…นะครับ ฮ่า ๆๆ ภายในร้านจัดโต๊ะ จัดมุมที่นั่งได้ค่อนข้างกว้าง แล้วก็แบ่งเป็นโซนชัดเจนไม่แออัดอย่างที่คิด

ร้านเป็นคาเฟ่ชั้นเดียวก็จริง แต่ว่าแบ่งออกเป็น 2 โซน ก็คือ ด้านนอก (Outdoor) ตกแต่งสไตล์เกาหลีจริง!! ไม่ว่าจะเป็นจัดวางโต๊ะ เก้าอี้ กระจก กำแพงสีขาว แสงที่ลอดผ่านผ้าบังแดด ฮิตเตอร์ไปอี๊กกก จัดมุมนั่งได้ค่อนข้างเยอะ แม้กระทั่งทางเดินเข้าห้องน้ำยังถ่ายรูปได้อีกด้วยนะเอ่อ..

ด้านใน(ห้องแอร์) จัดโต๊ะไว้หลากหลายแบบให้เลือกตามความชอบ ริมหน้าต่างก็สวย ติดกำแพงก็ดี หน้ากระจกก็เริ่ด โคมไฟเอย หนังสือเลย เทียนเอย แจกันเอย น่าจะเป็นมุมโปรดสายติ๊กต๊อก สายคาเฟ่เขาเลยแหละ

sleek cafe menu
เมนูแนะนำเค้กช็อคโกแลตสตอเบอรี่ เพราะที่นี่เขาทำสดใหม่ทุกวัน Home Made สุด ๆ ไปเลย ขอกระซิบเลยนะคะว่าขนมเขาหมดเร็วมากเพื่อความชัวร์ใครไปช่วงบ่ายๆโทรเช็คก่อนเดินทางไปก็ดีนะคะจะได้ไม่เสียเที่ยวเพราะถ้าร้านขายขนมหมดก็คือปิดร้านเลยเด้อ แม่ค้าต้องรีบไปปั่นขนมขอวันพรุ่งนี้เห็นไหมล่ะเขาสดใหม่หอมกรุ่นจากเตาทุกวันจริง ๆ

คาเฟ่นครนายก สุนัขเข้าได้ ที่นี่เข้าให้น้องหมาเข้าได้ แต่น้องหมาควรอยู่ในตระกร้าหรือกระเป๋า เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนเวลาพักผ่อนของคนอื่นน๊าาาา

เปิดวันอังคารถึงเสาร์ เวลา 10:00 น ถึง 18:00 น  หยุดทุกวันอาทิตย์และจันทร์

ช่องทางการติดต่อ
Line : @611vqzzt
เบอร์โทร : 0863742877
เพจ facebook กดที่นี่

สถานที่ใกล้เคียง : วัดมณีวงศ์ (28.2 กม.) ดูข้อมูลเต็ม ๆ กดที่นี่

sleek cafe เส้นทางไป กดที่นี่

ที่จอดรถร้านsleek cafe สามารถจอดหน้าร้านได้ 1 คัน จอดริมถนนฝั่งตรงข้ามได้ เราแนะนำให้จอดริมถนน รถไม่ได้วิ่งพลุกพล่านแถมมีร่มไม้ใหญ่ด้วย หรือจอดร้านหมวกฟางแล้วเดินมาอีก 10 ก้าว ได้เลยค่ะ

วัดมณีวงศ์วังพญานาค วัดดังแห่งนครนายกเส้นทางสายบุญ
วัดมณีวงศ์สวยๆ.jpg
วัดมณีวงศ์ นครนายก มีชื่อเสียง เรื่องวังพญานาค ขึ้นชื่อว่าเป็นถ้ำพญานาคสรรสร้างที่ใหญ่ที่สุดในไทย ดูอลังการงานสร้างเหมือนหลุดไปอยู่ในดงละคร ณ เมืองบาดาลที่ใดที่หนึ่ง ความงามตระการตานี้มีให้เห็นตั้งแต่ประตูทางเข้าวัดซุ้มวัดสีเหลืองอร่ามมองเห็นแต่ไกล ซุ้มยังขนาดนี้ แล้วข้างในจะสวยขนาดไหน สายบุญไม่ควรพลาด

โซนที่ 1 เริ่มจากตรงทางเข้าเลยเพียงขับรถผ่านก็จะเห็นประตูวัดที่อลังการพร้อมด้วยกำแพงวัดทอดยาวสีเหลืองอร่ามตัดเขียวด้วยลายไทยแทรกพญานาค โดยระหว่างช่องกำแพงยังมีรูปปั้นพระพุทธรูปปางอุ้มบาตรแทรกตามช่องกับแพงนับร้อยองค์
โซนที่ 2 หันหน้าเข้าทางวัดขวามือจะเป็น “พระพุทธรูปปางป่าเลไลย์” อริยาบถนั่งบนก้อนหิน พระบาทวางอยู่บนดอกบัว ด้านข้างพระพุทธรูปก็ยังมีรูปปั้นเหล่าเทวดาและพญานาค
โซนที่ 3 หันหน้าเข้าทางวัดซ้ายมือจะเป็น “วิหารเซียนพันปีกัลยาณมิตร” ที่มีประดิษฐานพระพุทธรูปขนาดใหญ่มีนามว่า “หลวงพ่อพันล้าน” หรือ “พระพุทธรัตนมณีสีหทัยนเรศวร์” ตั้งอยู่ด้านบนวิหาร
โซนที่ 4 โซนไฮไลท์ของวัดมณีวงศ์ โซนถ้ำพญานาค หรือ โซนที่หลาย ๆ รู้จัก ก็คือ พญานาคพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา ผู้คนที่ค้าขาย จะนิยมไปกราบไหว้ขอพรบูชาพ่อปู่ศรีสุทโธ ทางเข้าตรงถ้ำที่รายล้อมด้วยพญานาคนับพันตัว ถ้ำที่สร้างได้เหมือนถ้ำจริง ๆ รู้สึกได้ถึงความขลัง และขึ้นชื่อว่าเป็นวังพญานาคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ซนที่ 5 เป็นโซนที่เดินออกไปที่จอดรถทางซ้ายมือก็จะเป็น ศาลา เป็นศาลาที่อำนวยความสะดวกในการถวายปัจจัย การถวายข้าวสารการบูชาวัตถุมงคล การถวายสังฆทานสามารถถวายได้ ณ จุดนี้ซึ่งมีพระสงฆ์ท่านคอยรับสังฆทาน ถวายปัจจัย และที่สำคัญสามารถบริจาคทำบุญโลงศพได้นะ จุดนี้ซึ่งมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกให้เช่นกัน
โซนที่ 6 โซนตลาดที่ชาวบ้านเอาของกินของใช้มาขายเป็นโซนที่ต้องเดินผ่านก่อนไปที่ลานจอดรถลานจอดรถที่นี่บอกเลยว่ากว้างมากกกกก ลานจอดรถกลางแจ้งที่ให้จอดฟรีอยู่ด้านหลังวัด

จุดที่น่าสนใจ : วังพญานาคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

วัดมณีวงศ์เวลาเปิด-ปิด :  วัดมณีวงศ์เวลาทำการทุกวันตั้งแต่เวลา 07:00 น. ถึง 17:00 น.
*** ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์จะมีผู้ ผู้ศรัทธาเข้ากลับบ้านเป็นจำนวนมากอาจจะต้องรอคิวเข้าสักการะและให้เยี่ยมชมเป็นรอบ ๆ โดยมีเจ้าหน้าที่คอยจัดระเบียบและคิวให้ตามคนที่มาก่อนมาหลัง

สถานที่ใกล้เคียง : วัดคีรีวัน (16.2 กม.) ดูข้อมูลเต็ม ๆ กดที่นี่

ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี ที่จอดรถฟรีกลางแจ้งและกว้างมากกกกกก

วัดมณีวงศ์นครนายกเส้นทาง : สมัยนี้ GPS เลยจ้า พิกัด : กดที่นี่

ช่องทางการติดต่อ : เพจ Facebook ทางวัด กดที่นี่

วัดคีรีวัน วัดขอมนครนายก
LINE_ALBUM_วัดคีรีวัน_220131_52.jpg
วัดคีรีวันอยู่ที่จังหวัดนครนายก
มองรูปภาพเผินเผินบางคนอาจจะคิดว่าวัดนี้อยู่ที่อีสานหรือเปล่าเพราะเป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมขอมตั้งอยู่ภายในวัด ไม่ใช่ค่ะวัดนี้อยู่ภาคกลางจังหวัดนครนายกเหมาะมาก ๆ สำหรับวันเดย์ทริปใกล้กรุง

วัดคีรีวันประวัติ เป็นวัดเก่าแก่มีพระแก้วมรกตองค์จำลองขนาดใหญ่อยู่ด้านบนยอดเขา เดิมทีวัด ชื่อว่า วัดสว่างอารมณ์ ต่อมาได้ย้ายวัดไปตั้งที่ภูเขาแห่งใหม่และตั้งชื่อวัดใหม่ว่า วัดคีรีวัน โดยมีพระครูคีรีวนานุกูลโอภาโสหลวงพ่อลีเป็นเจ้าอาวาสประจำวัดแห่งนี้

ปราสาทขอมองค์ใหญ่ ภายในมีประดิษฐานหลวงพ่อโพธิ์อายุพันปีเป็นพระพุทธรูปปางนาคปรกถ้าสังเกตดี ๆ เป็นพระพุทธรูปที่แกะสลักจากต้นโพธิ์

โดยด้านหน้าปราสาทขอมก็จะมีพระพุทธรูปจำลองเหรียญพระพุทธรูปและเทพทันใจให้สักการะบูชา

รูปปั้นเทพเจ้าทางจีน อยู่ตรงกันข้ามกับตัวปราสาทขอม เป็นรูปปั้นสีสันสดใสไม่ว่าจะเป็นเจ้าแม่กวนอิม พระพิฆเนศศาสนาพราหม์

ถัดไปขวามือก็ยังคงเป็นศิลปะของขอมแต่อยู่ในรูปแบบของกำแพงที่มีรูปภาพแบบขอมตั้งเด่นสง่า

ตรงกันข้ามกับกำแพงแบบขอมจะเป็นวัดไทยดี ๆ เองเพราะว่าตรงนี้เป็นโบสถ์ของวัดไทย มีช่อฟ้า ใบระกา หางหงส์ตามรูปแบบการสร้างโบสถ์เลย

ทางขึ้นไปด้านบนเขาต้องขับรถผ่านรูปปั้นเทพเจ้าของจีนขึ้นไปประมาณ 300 เมตรก็จะพบกับองค์พระแก้วมรกตจำลองเนื้อเรซิ่นพี่ขนาดหน้าตักกว้างถึง 49 นิ้วสูง 32 นิ้วหนัก 1 ตันและยังทรงเครื่องปราสาท 3 ฤดู เหมือนองค์ที่อยู่วัดพระแก้วเลยและที่สำคัญยังประดับตกแต่งด้วยเพชรแท้ 7 กะรัตพลอยแท้ 2000 เม็ด

วัดคีรีวัน เป็นวัดที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างศิลปะของไทยรวมจีนเข้าไปด้วยเหมาะสำหรับใครที่ชอบวัดกึ่งโบราณสถานวัดสวย ๆ วัดเงียบสงบแนะนำที่นี่ไม่ควรพลาดค่ะถูกใจแน่นอน

กิจกรรม : ไหว้พระ ถ่ายรูปเก๋ ๆ กับปราสาทของจำลอง

สถานที่ใกล้เคียง : วัดมณีวงศ์ (16.2 กม.) ดูข้อมูลเต็มๆ กดที่นี่

จุดที่น่าสนใจ :  ศิลปะสถาปัตยกรรมแบบขอม มีทั้งตัวปราสาทและก็กำแพง

วัดคีรีวันเวลาเปิด-ปิด :  เปิดทุกวัน 08.00 - 16.30 น.

ค่าเข้าชม : เข้าชมฟรี

วัดคีรีวันการเดินทาง : สมัยนี้ GPS เลยจ้า กดที่นี่
วัดมณีวงศ์ (2).jpg
LINE_ALBUM_วัดคีรีวัน_220131_42.jpg
LINE_ALBUM_คาเฟ่_220128_0_0.jpg
LINE_ALBUM_คาเฟ่_220128_0_1.jpg
LINE_ALBUM_คาเฟ่_220128_31.jpg
LINE_ALBUM_คาเฟ่_220128_32.jpg
sleek cafe (3).jpg
sleek cafe (13).jpg
LINE_ALBUM_วัดมณีวงศ์_220129_5.jpg
LINE_ALBUM_วัดมณีวงศ์_220129_11.jpg
LINE_ALBUM_วัดมณีวงศ์_220129_23.jpg
LINE_ALBUM_วัดมณีวงศ์_220129_31.jpg
LINE_ALBUM_วัดมณีวงศ์_220129_33.jpg
LINE_ALBUM_วัดมณีวงศ์_220129_34.jpg
LINE_ALBUM_วัดมณีวงศ์_220129_35.jpg
LINE_ALBUM_วัดคีรีวัน_220131_15.jpg
LINE_ALBUM_วัดคีรีวัน_220131_32.jpg
LINE_ALBUM_วัดคีรีวัน_220131_33.jpg
LINE_ALBUM_วัดคีรีวัน_220131_35.jpg
LINE_ALBUM_วัดคีรีวัน_220131_51.jpg
LINE_ALBUM_วัดคีรีวัน_220131_52.jpg
LINE_ALBUM_วัดคีรีวัน_220131_54.jpg
LINE_ALBUM_วัดคีรีวันกำแพง.jpg
LINE_ALBUM_วัดคีรีวัน_220131_43.jpg
ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

jadtrip

เผยแพร่ 460 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา