กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

[ชัยนาท] เที่ยววัดดังชัยนาท หลวงพ่อชื้น วัดเขาพลอง วัดที่ตั้งอยู่บนเขา

วัดเขาพลอง คือสถานที่ที่เหมาะสม วัดนี้ตั้งอยู่บนเนินเขาในชัยนาท เปิดโอกาสให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับพุทธศาสนาและวัฒนธรรมไทยในขณะที่ชื่นชมทิวทัศน์อันงดงาม ผู้เยี่ยมชมวัดเขาพลองจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและสังเกตชาวบ้านที่มาสวดมนต์และทำบุญที่นี่มาหลายชั่วอายุคน

หลวงพ่อชื้น วัดเขาพลอง _jadtrip (1).jpg

หลวงพ่อชื้น วัดเขาพลอง


วัดดังชัยนาท หลวงพ่อชื่น วัดเขาพลอง หลวงพ่อชื่นได้รับการกล่าวขานว่า เป็นผู้ทรงอภิญญาเรื่องคาถา วิธีลงเลขยันต์  วัตถุมงคลท่านมีชื่อเสียงมากมาย ศึกษาธรรมะมาระยะหนึ่งตอนเป็นฆราวาสจนได้อุปสมบทเป็นพระภิกษุ

ซึ่งท่านต้องหาทุนสร้างวัด สร้างวิหาร จึงทำให้ลูกศิษย์ที่ใกล้ตัว จัดสร้างวัตถุมงคลเพื่อเป็นที่ระลึกในวาระและโอกาสต่าง ๆ หลายประเภท ได้แก่ เหรียญ พระสมเด็จ พระผง พระผง รูปหล่อหลวงพ่อกบ หลวงพ่อโอภาสี และตัวท่านเอง รวมถึง รูปถ่าย รูปบูชา แจกญาติโยมและลูกศิษย์ลูกหา

หลวงพ่อชื้น วัดเขาพลอง _jadtrip (2).jpg

วัดที่อยู่บนเขา ชัยนาท


วัดเขาพลอง อยู่ในลิสรายชื่อวัดที่อยู่บนยอดเขาสูง วัดเขาพลองตั้งอญุ่บนยอดเขามีทิวทัศน์ที่สวยงาม นับเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงที่สุดในชัยนาท โดยมีฉากหลังเป็นทิวทัศน์ของชัยนาทนั้นเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางว่าเป็นวัดวิวสวยวัดหนึ่ง

บนยอดเขาพระเจดีย์ซึ่งสร้างตั้งแต่ พ.ศ. 2509 มีการสร้างพระเจดีย์ซึ่งเป็นวัดที่สูงที่สุดในชัยนาท ซึ่งเป็นยอดสถาปัตยกรรมสูงตระหง่านที่ผู้ชมสามารถมองเห็นได้จากหลายจุด อย่าลืมถ่ายภาพโบราณวัตถุทั้งหมดในวัด และทีสำคัญสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินที่งดงามแห่งหนึ่งของชัยนาท

หลวงพ่อชื้น วัดเขาพลอง _jadtrip (3).jpg

วัดชัยนาท


ถ้าคุณไปที่นี่ คุณควรกราบไหว้ ชื่นชมเจดีย์ที่มีพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า  ถือเป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด หลวงพ่อเขาสาลิกา เป็นพระพุทธรูปที่มีพระพักตร์งดงามมาก พระประธานประจำปางมารวิชัย

ประวัติ วัดเขาพลอง


วัดปฐมเทศนาอรัญวาสี หรือ วัดเขาพลอง สร้างขึ้นภายใต้การนำของหลวงพ่อชื้น จนได้รับอนุญาตให้สร้างวัดเขาพลอง เมื่อวันที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2516

วัดตั้งอยู่บนเนินเขา เป็นสำนักปฏิบัติธรรม โดยมีพระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่  ซึ่งเป็นศิลปะสุโขทัย ประดิษฐานหันพระพักตร์ไปทางถนน หน้าตักกว้าง 8 วา 3 ศอก 1 นิ้ว  และภายในมีรูปปั้นเหล่าเกจิอาจาร์ยดัง 3 รูป คือ หลวงพ่อชื้น หลวงพ่อโอภาสี และหลวงพ่อกบ

หลวงพ่อชื้น วัดเขาพลอง _jadtrip (4).jpg

สรุป วัดหลวงพ่อชื่น วัดเขาพลอง เป็นวัดที่สวยงามในชัยนาทที่ควรค่าแก่การเยี่ยมชม วิวจากวัดเขาพลองบนยอดเขานั้นช่างน่าทึ่งและจะทำให้คุณอยากกลับมาอีก การเยี่ยมชมวัดเหล่านี้จะต้องได้รับประสบการณ์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความงามและความเงียบสงบอย่างแน่นอน อย่าพลาดโอกาสที่น่าอัศจรรย์นี้ในการสำรวจศาสนสถานอันงดงามเหล่านี้ เป็นสิ่งที่พิเศษอย่างแท้จริง

ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

jadtrip

เผยแพร่ 445 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา