กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี นอนแช่ออนเซ็นเมืองไทย

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Somcup เมื่อ 9-1-2023 00:02

บ่อน้ำร้อนธรรมชาติ แห่งนี้อยู่ในอำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาเยี่ยมชมบ่อน้ำพุร้อน นิยมมาแช่ตัวเพื่อพักผ่อน น้ำพุร้อนนี้เป็นน้ำแร่บริสุทธิ์ที่ทหารญี่ปุ่นค้นพบ และใช้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่าผุดขึ้นมาจากสถานที่ใต้ดิน จึงเชื่อกันว่าสามารถรักษาโรคได้ด้วยการแช่ตัวลงไปในนั้น ไปค่ะไป น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี นอนแช่ออนเซ็นเมืองไทย

น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี (33).jpg

น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี


น้ำพุร้อนหินดาดในจังหวัดกาญจนบุรี ประเทศไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนและฟื้นฟูร่างกาย บ่อน้ำพุร้อนที่สวยงามแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 3 ชั่วโมง ตั้งอยู่ท่ามกลางแมกไม้เขียวขจีและภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหมอก สระน้ำร้อนธรรมชาตินี้ให้ประโยชน์ในการบำบัดแก่ผู้มาเยือน รวมทั้งโอกาสที่จะเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพที่สวยงามของชนบทโดยรอบ

น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี (14).jpg


น้ำพุร้อนหินดาดมีความร้อนตามธรรมชาติจากการระเบิดของภูเขาไฟใต้ดิน ทำให้เป็นหนึ่งในออนเซ็นที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในประเทศไทย น้ำที่ใสราวคริสตัลมีอุณหภู มิระหว่าง 40°C ถึง 50°C ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวได้แช่ตัวในคุณสมบัติการรักษาโดยไม่ทำให้ผิวไหม้ นอกจากนี้ แร่ธาตุที่มีอยู่ในน้ำยังช่วยบรรเทาความเครียด ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และสุขภาพโดยรวม

น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี (36).jpg


น้ำพุร้อนหินดาดบรรยากาศ


ทิวทัศน์โดยรอบร่มรื่น นอกจากต้นไม้และมีแควน้ำไหลอยู่ข้าง ๆ กันยังมีบ่อน้ำพุร้อนอีกด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกที่จะแช่ตัวในน้ำร้อนของบ่อหรือแช่ตัวในลำธารเย็น ๆ น้ำอุณหภูมิปกติ อยู่ตรงข้ามบ่อน้ำร้อนเลย คุณสามารถเลือกทำตามที่คุณต้องการ

น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี (28).jpg


น้ำพุร้อนหินดาด ล่าสุด


ภายในมีบ่อน้ำเป็นสีฟ้าและจะไหลสม่ำเสมอตลอดทั้งปี ด้านล่างมีน้ำพุอยู่ข้างในและน้ำไหลอยู่ใต้ผิวดินอย่างต่อเนื่อง อุณหภูมิของน้ำในบ่ออยู่ที่ 45 ถึง 55 องศาเซลเซียส ภายในมีบ่อน้ำ 3 บ่อ แต่ละบ่อมีอุณหภูมิของตัวเองที่ต่างกันบ่อที่ 1 เป็นบ่อที่ร้อนที่สุด เป็นบ่อน้ำที่ลึกที่สุดเช่นกัน สระแห่งนี้สามารถลงได้ทั้งตัวได้ดี จึงมีคนมาแช่น้ำที่นี่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากความร้อนของบ่อสามารถบรรเทาความเมื่อยล้าและบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อได้

น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี (24).jpg


บ่อที่ 2 บ่อนี้อยู่ติดกับบ่อที่ 1 แต่จะมีความร้อนไม่เท่าบ่อที่ 1 และมีความลึกน้อยกว่าบ่อ 1 บ่อนี้มีขอบปูนให้ลงไปยืนนั่งเล่นริมน้ำได้

น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี (23).jpg


บ่อที่ 3 เป็นบ่อสำหรับเด็ก บ่อน้ำขนาดเล็กที่มีความร้อนน้อยที่สุดและไม่ลึก หรือใครชอบคลายร้อนในน้ำแร่ไม่ร้อนมากนัก ชอบแช่น้ำอุ่นแต่ไม่ชอบน้ำร้อนก็แวะมาเล่นบ่อเด็กได้

น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี (22).jpg


ข้อแนะนำ
หลังจากที่คุณล้างตัวจนสะอาดแล้ว คุณสามารถแช่ตัวในบ่อน้ำพุร้อนเริ่มจากบ่อที่ร้อนน้อยที่สุดก่อน และเป็นการดีที่สุดที่จะเริ่มต้นด้วยจุดเริ่มต้นและค่อย ๆ เพิ่มระดับ จากบ่อ 1 ไป2 และ3 โดยสลับกันทุก ๆ สิบนาที โดยเริ่มที่เท้าเพื่อปรับอุณหภูมิ แล้วค่อยลงไปทั้งตัว คุณสามารถช่วยผ่อนคลายร่างกายของคุณหลังจากเครียดมาเป็นเวลานาน

น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี (9).jpg


และทำสำคัญหากพาบุตรหลานของท่านไป เด็ก ๆ ไม่ควรเล่นน้ำกระโดดน้ำ เพราะไม่ใช่น้ำตก ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนรวมถึงผู้สูงอายุ ต้องการไปแช่น้ำผ่อนคลาย รวมทั้งจำพวกที่เขาไม่ต้องการลงทั้งตัว แต่ต้องมาเปียกเพราะเด็กโดดน้ำ ถ้ามีกฎออกมาชัดเจนให้มันเป็นสากล บ่อน้ำพุแห่งนี้จะเป็นที่ผ่อนคลายที่เยี่ยมมาก ๆ เลย


น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี (25).jpg


หรือในฐานะเราที่ต้องการไปแช่ผ่อนคลาย ห้ามคนอื่นไม่ให้เล่นน้ำไม่ได้ แต่เราสามารถเลี่ยงโดยการไปแต่เช้าคนจะน้อยแช่สัก 1 ชั่วโมงก็ยังดี แม้วันเทศกาลถ้าไปเช้าจะเลี่ยงคนเยอะได้ดีมาก ๆ เลย ที่นี่เขาเปิดกันตั้งแต่ 06.00 -22.00 น.

ก่อนกลับบ้านมี Landmark สะพานเพื่อถ่ายรูปกับเพื่อน ๆ เป็นพี่โซนกับน้องน้ำได้น๊าาาา แล้วถ้าหิวก็มีร้านอาหาร มีไข่ปิ้ง ผลไม้คอยบริการด้านบน แถว ๆ ที่จอดรถเลย ทางลลงบ่อไม่อนุญาตให้นำอาหารลงไปนะคะ

น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี (7).jpg


น้ำพุร้อนหินดาด ที่พัก


Mek Kiri Riverkwai Resort เมฆคีรี ริเวอร์อแคว รีสอร์ท 24/2 Moo 5, ตำบล ท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี ห่างจาก น้ำพุร้อนหินดาด เพียง 7.8 กม. https://goo.gl/maps/CGNKKWTkPRJZHFve6

ที่ตั้ง : ตำบล หินดาด อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี 71180
GPS : https://goo.gl/maps/nf4oNLyw3miVKyub6
เวลาเปิด -ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น.
ค่าเข้า : คนละ 20 บาท
ที่จอดรถ : มีที่จอดรถเพียงพอ มีเจ้าหน้าที่คอยดูแล

น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี (2).jpg


น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี (1).jpg


สรุปแล้ว น้ำพุร้อนหินดาดในจังหวัดกาญจนบุรีเป็นสถานที่ที่สวยงามและเงียบสงบสำหรับการสัมผัสประสบการณ์ออนเซ็นแบบไทย ๆ กล่าวกันว่าน้ำพุร้อนธรรมชาติมีคุณสมบัติเป็นยาที่ช่วยให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคลาย ด้วยภูมิประเทศที่งดงามบ่อน้ำร้อนหินดาดจึงเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนแสนโรแมนติกหรือพักผ่อนอย่างเงียบสงบ สำหรับผู้ที่มองหาประสบการณ์สปาที่แปลกใหม่และคุ้มค่า ไม่ควรพลาด น้ำพุร้อนหินดาด
น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี (30).jpg
ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ส้มส้ม
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Somcup

เผยแพร่ 124 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา