กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลโหมดพีซี
JadTrip!
กลับไป โพสต์ใหม่

มรดกที่เที่ยวย้อนยุคอยุธยา วัดพระงาม คลองสระบัว ประตูแห่งกาลเวลาที่ต้องไปเยือน

952 0
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Jameken เมื่อ 25-9-2023 14:22

ในบรรดาที่เที่ยวอยุธยาส่วนใหญ่เเล้วนักท่องเที่ยวมักจะเลือกมาเที่ยวครบทุกสไตล์ทั้งชมวัดโบราณ ไปกินเที่ยวร้านอาหารร้านกาแฟหลากหลายแห่งทั้งในเกาะเมืองอยุธยาเเละนอกเกาะเมืองด้วย ซึ่งด้วยข้อได้เปรียบของจังหวัดอยุธยาที่อยู่ใกล้ๆกับกรุงเทพเดินทางง่ายมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี จึงส่งผลให้ไม่ว่าใครก็อยากจะมาอยุธยากันเป็นลิสต์ที่เที่ยวไทยยอดฮิตอย่างมากเป็นอันดับต้นๆเลยล่ะครับ

ในคราวนี้เจมส์ บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว ได้มาเยือนสถานที่เที่ยวที่หลายคนคงรู้จักกันผ่านตามาบ้างเเล้วกับ '' วัดพระงาม คลองสระบัว '' ซึ่งเจมส์ได้ไปมาในช่วงต้นปีนี้เองประมาณต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาครับ สำหรับคอนเท้นรีวิวท่องเที่ยวอันนี้เจมส์ต้องขอบคุณสปอนเซอร์ผู้ใหญ่ใจดีจาก ประกันเดินทางในประเทศ TUNE PROTECT ซึ่งเป็นประกันเดินทางที่เหมาะสมสำหรับเพื่อนๆที่อยากท่องเที่ยวบ่อยครั้ง รวมถึงบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวที่ไปลุยเที่ยวทั่วไทยได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ เลือกประกันภัยก่อนเดินทางเที่ยวเมืองไทยได้ทุกเมื่อไม่ว่าจะเป็นทริปเที่ยวเช้า-เย็นกลับ หรือจะเป็นเที่ยวทริปใหญ่ค้างคืนไปหลายวัน พกพาประกันติดตัวเอาไว้ย่อมอุ่นใจที่สุดครับ

43819.jpg


43811.jpg

43814.jpg

Banner_TA_D.jpg


43815.jpg

วัดพระงาม คลองสระบัว เป็นวัดโบราณที่มาตั้งเเต่สมัยอยุธยาตอนต้นเเล้ว เเต่เมื่อผ่านช่วงเสียกรุงศรีครั้งที่ 2 วัดแห่งนี้ก็กลายเป็นวัดร้างที่ถูกปล่อยทิ้งไว้มาเนิ่นนานนับ 200 กว่าปีเเล้ว เจมส์เชื่อว่าในสมัยก่อนวัดแห่งนี้ต้องเป็นวัดที่มีความสวยงามอย่างมากเลยครับ โดยลักษณะของวัดพระงามแห่งนี้จะมีโบราณสถานทั้งเจดีย์ประธาน , วิหารหลังเก่า ,เจดีย์บริวาร , เเละต้นโพธิ์ ที่เป็นลักษณะของซุ้มประตูลอดไปสักการะเจดีย์ได้ครับ ในปัจจุบันนี้วัดพระงาม คลองสระบัว ได้มีการบูรณะโบราณสถานให้กลายเป็นหนึ่งในเเลนด์มาร์คท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดอยุธยา เเถมยังเป็นที่นิยมป๊อปปูล่าทั้งนักท่องเที่ยวไทยเเละนักท่องเที่ยวต่างชาติก็มาเเวะมาที่เที่ยวนี้กันมากมายเลย ซึ่งเจมส์ได้ถ่ายภาพรีวิววัดพระงามเอาไว้เป็นหนึ่งในประสบการณ์ชีวิตด้านท่องเที่ยวของเจมส์เก็บไว้เป็นความทรงจำที่ดีอย่างดีเลยครับ เพื่อนๆสามารถมาเที่ยววัดพระงามได้ตลอดทั้งวันเลย หรือหากจะชมวิวยามเย็นเป็นไฮไลท์สักหน่อยก็มาวัดพระงามตอนช่วงเย็นก็โอเคเลยล่ะครับ


43818.jpg


43813.jpg43816.jpg43810.jpg

43807.jpg43809.jpg43821.jpg43820.jpg


43822.jpg


สำหรับเพื่อนๆที่อยากมาชมความสวยงามของวัดพระงาม คลองสระบัว สามารถมาเที่ยวได้โดยการนั่งรถตู้มาจากกรุงเทพลงมาที่ตลาดเจ้าพรหมเเละนั่งรถสองแถวท้องถิ่นสาย อยุธยา-ป่าโมก หรืออยุธยา-คูเมือง มาลงตรงที่ซอยวัดพระหน้าเมรุ หลังจากนั้นก็นั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปส่งที่วัดพระงามคลองสระบัวได้ครับ ค่ารถ 20 บาท เเต่หากเพื่อนๆคนไหนอยากเดินทางก็เดินเท้าจากหน้าซอยวัดพระหน้าเมรุไปประมาณ 2 กิโลเมตร ก็ได้เช่นกันครับ เจมส์ก็เดินเท้าเข้ามาชมวัดพระงามเช่นเดียวกัน เรามาเที่ยวสร้างประสบการณ์ท่องเที่ยวง่ายๆแบบนี้เริ่มต้นได้ไม่ยากเลยครับทุกคน


Picture1.pngนอกจากนี้ หากเพื่อนๆขับรถมาเที่ยวอยุธยาชมวัดโบราณทั่วรอบเมือง ก่อนไปเที่ยวก็ควรเตรียมรถให้พร้อมก่อนออกเดินทาง ตรวจเช็กระยะเวลาของ  ประกันรถยนต์  ให้เรียบร้อย ว่ายังไม่หมดอายุ หากประกันรถใครใกล้หมดแล้ว ก็สามารถไปดู เปรียบเทียบประกันรถยนต์  ได้ง่ายๆ ที่  สวัสดีดอทคอม ประกันรถยนต์ ได้เลย


รีวิวโดย เจมส์ บล็อกเกอร์เที่ยว  เฟสบุ๊ค  Jameken Winner

ขอบคุณที่เที่ยวยอดฮิตประทับใจจาก วัดพระงาม คลองสระบัว ต.คลองสระบัว อ.เมือง จ.พระนครศรีอยุธยา

สามารถเดินทางมาเที่ยววัดพระงามได้ทั้งรถสาธารณะตามที่บอกไป เเต่ถ้ามีรถส่วนตัวมาก็จะสะดวกในการเดินทางเพิ่มขึ้นครับ

JAMEKEN

ตอบกลับ

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง เข้าสู่ระบบ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

113

กระทู้

68

ตอบกลับ

743

เครดิต
มาใหม่วันนี้อื่นๆ
 1. ปรางค์พญาเขาใหญ่ ฉลอ
 2. เฮงเจริญติ่มซำ อยุธย
 3. ปางอุ๋ง จุดหมายปลายทางแห่งความสงบ
 4. น้ำตกแม่แก้ มนต์เสน่
 5. วัดผาลาด วัดป่าเงียบ
 6. ย่านมวกเหล็ก สรุปไฮไ
 7. Eat Am Are สาขาเซ็นเตอร์ว
 8. อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อ
 9. วัดพระธาตุลำปางหลวง
 10. เขื่อนกิ่วลม จุดหมาย
 11. วัดพระธาตุแม่เย็น คว
 12. วัดพระธาตุดอยกองมู ว
 13. วัดจองคำ แม่ฮ่องสอน เ
 14. บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอ
 15. ทองเหลืองฟู้ดหมูกระท
 16. ความงดงามของดอยพุ่ยโค จังหวัดแม่ฮ่องสอน
 17. เดินทางสู่ความลึกใน
 18. ทะเลหมอกหยุนไหล สุดย
 19. ดอยกิ่วลม สถานที่ท่อ
 20. วัดพระธาตุช่อแฮ วัดส
 21. วนอุทยานแพะ เมืองผี จังหวัดแพร่
 22. วัดพระธาตุเขาน้อย วั
 23. The Pizza Company ซื้อ 1 แถม 1
 24. วัดพระธาตุจอมทอง วัด
สแกนที่ QRCODE นี้เพื่อ
เยี่ยมชมเว็บไซต์ผ่านโทรศัพท์

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

ปิดไฟ เขียนโพสต์ กลับไปด้านบน
ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้