กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

5 ที่ห้ามพลาด จุดชมวิว ชมหมอก ที่สวยที่สุดในภูทับเบิก

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Somcup เมื่อ 30-10-2022 16:13

จุดชมวิวชมหมอกที่สวยที่สุดในภูทับเบิก จุดชมวิวที่สวยที่สุดในพื้นที่นี้คุ้มค่าแก่การมาเยี่ยมชมอย่างแน่นอน บริเวณนี้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลายชนิด และทัศนียภาพก็น่าทึ่งมาก ไม่ควรพลาดความงดงามของชนบทโดยรอบและเป็นจุดที่เหมาะสำหรับการชมพระอาทิตย์ตกดิน ฉันขอแนะนำให้สละเวลาเยี่ยมชมพื้นที่นี้หากคุณมีโอกาส

จุดชมวิว ชมหมอก ที่สวยที่สุดในภูทับเบิก _jadtrip (3).jpg

ภูทับเบิกเป็นเทือกเขาที่สวยงามในภาคกลางตอนเหนือของประเทศไทย เป็นที่ตั้งของทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดในเพชรบูรณ์ และวิธีที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งที่จะได้สัมผัสก็คือการเยี่ยมชมจุดชมวิวที่มีอยู่มากมาย รวม 5 จุดชมวิวที่ต้องแวะชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดในภูทับเบิก

จุดชมวิว ชมหมอก ที่สวยที่สุดในภูทับเบิก _jadtrip (11).jpg

จุดชมวิวที่ 1 อาคารหอดูดาวและที่วัดอุณหภูมิ จุดสูงสุดในภูทับเบิก


ในบรรดาสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ มีจุดชมวิวบนเขาสูงเพื่อชมวิวหุบเขาจากด้านบนมนมุมกว้างแบบพาโนรามา และชมทะเลหมอกบริเวณหอดูดาวภูทับเบิกและจุดวัดอุณหภูมิ นักท่องเที่ยวได้เก็บภาพแห่งความทรงจำที่พวกเขาชื่นชอบจากภาพพาโนรามาและเก็บภาพถ่ายข้างเสาแหลมเพื่อให้เห็นความหนาวเย็นจากเทอร์โมมิเตอร์

จุดชมวิว ชมหมอก ที่สวยที่สุดในภูทับเบิก _jadtrip (7).jpg

อาคารหอดูดาวและที่วัดอุณหภูมิ
ตั้งอยู่สูงสุดของภูทับเบิก ที่ความสูง 1,768 เมตรจากระดับน้ำทะเล เป็นหอดูดาวที่สร้างขึ้นเพื่อศึกษาดวงดาวและดาวเคราะห์ พื้นที่นี้ขึ้นชื่อในเรื่องระดับความสูงและท้องฟ้าแจ่มใส ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการดูดาว ตัวอาคารนั้นค่อนข้างเรียบง่าย จุดชมวิวที่สวยงามจุดที่ติดกับขอบหน้าผาให้ทัศนียภาพกว้างไกล แห่งนี้ทำหน้าที่เสมือนเครื่องวัดอุณหภูมิ โดยมีหอคอยสีขาวที่มีเทอร์โมมิเตอร์แบบดิจิตอลเป็นจุดศูนย์กลางอีกด้วย

อาคารหอดูดาวภูทับเบิกและจุดวัดอุณหภูมิซึ่งเป็นจุดชมวิวหุบเขาจากด้านบนได้ในมุมกว้าง และยังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่มีความสวยงามน่าประทับใจเป็นอย่างมาก นักท่องเที่ยวนิยมเก็บภาพความประทับใจโดยถ่ายภาพให้ติดกับเสาวัดอุณหภูมิเพื่อถ่ายทอดถึงความหนาวเย็นบนภูทับเบิก

รวมถึงเป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาที่แคมป์บนภูทับเบิก  แคมป์นี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาพักค้างคืนที่ภูทับเบิก เนื่องจากเป็นที่ที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ตื่นเช้ามาถ่ายรูป

พิกัด : อาคารหอดูดาวและที่วัดอุณหภูม

LINE_ALBUM_คาเฟ่ร้อยโค้ง บนหอวัดอุณหภูมิ_221029_7.jpg

LINE_ALBUM_คาเฟ่ร้อยโค้ง บนหอวัดอุณหภูมิ_221030_2.jpg

จุดชมวิว 2 ไร่ริมผา ชมวิวหมอกพร้อมที่พัก


ด้วยความที่ทำเลเกือบสุดหน้าผาภูทับเบิก ผู้คนมักพบว่าตัวเองเพลิดเพลินกับทะเลหมอกสุดลูกลูกลูกตาที่นี่ ที่นี่สามารถดื่มด่ำกับหุบเขาแห่งหมอกอันกว้างใหญ่ในยามเช้าตรู่ ที่เป็นลานกว้าง ๆ ที่มีระเบียงกั้นสวยงาม หากไม่ได้เขาพักก็อุดหนุนกาแฟริมผาได้นะทุกคน มุมร้านกาแฟก็อยู่ริมผาเช่นกันถ่ายรูปสวยด้วย

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีที่พักยอดฮิตเลยล่ะ ที่พักไร่ริมผามี 15 หลัง ให้เลือกตั้งแต่ A1 ถึง A15 แต่หลังที่ร้อนแรงที่สุดคือ A1 ซึ่งอยู่บนเนินสูงชันราวกับลอยอยู่บนทะเลหมอก ตัวบ้านเป็นส่วนตัวและตั้งอยู่โลเคชั่นในฝันเลยล่ะ สิ่งสำคัญคือต้องจองล่วงหน้า เพราะห้องนี้เต็มเร็วมาก

พิกัด : ไร่ริมผา Rairimpha

โทร : 0848222625

จุดชมวิว ชมหมอก ที่สวยที่สุดในภูทับเบิก _jadtrip (1).jpg

LINE_ALBUM_ไร่ริมผา_221029_10.jpg

LINE_ALBUM_ไร่ริมผา_221029_15.jpg

จุดชมวิวที่ 3 111 โค้ง @ ภูทับเบิก คอฟฟี่


เป็นร้านที่มีชื่อเสียงมากที่สามารถมองเห็นวิวหมอกหลักล้านจริง ๆ ได้เพราะอยู่จุดที่สามารถมองเห็นหมอกได้อย่างสมบูรณ์แบบ ถ้าจะให้ดีดูในตอนเช้า มารอแต่เช้ามือเลย ร้านเป็นสถานที่เปิดโล่ง มีระเบียบบาร์ที่เหมาะกับการถ่ายรูปริมระเบียงมาก นอกจากนี้ยังมีชั้นที่ 2 แบบดาดฟ้าโล่ง ๆ พร้อมระเบียงกั้นถ่ายรูปสวยเช่นกัน

หากพูดถึงที่พักภูทับเบิก ตามบทความในบล็อกท่องเที่ยวต่าง ๆ เป็นต้องมีชื่อ ไร่ริมผาภูทับเบิก เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้าพักเสมอ เพราะมีบ้านหลายหลังให้เลือกพักที่นี่ และหลายประเภท นี่คือเหตุผลที่นักท่องเที่ยวต่างเลือกพัก บ้านพักตั้งอยู่ริมหน้าผาให้ทัศนียภาพกว้างไกลของภูทับเบิกได้ 180 องศา ชนิดที่ว่าเปิดประตูออกมาก็จะเจอกับภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยทะเลหมอกที่อยู่ใกลเหมือนจะเอื้อมถึง

นอกจากนี้ท่านยังสามารถชมแปลงกะหล่ำปลีที่สวยงาม ถ่ายรูปก็สวย เดินไปดูทะเลหมอกจะสวยขนาดไหน

พิกัด : 111 โค้ง @ ภูทับเบิก คอฟฟี่

โทร : 0989121305

LINE_ALBUM_คาเฟ่ร้อยโค้ง บนหอวัดอุณหภูมิ_221029_6.jpg

LINE_ALBUM_คาเฟ่ร้อยโค้ง บนหอวัดอุณหภูมิ_221029_33.jpg

LINE_ALBUM_คาเฟ่ร้อยโค้ง บนหอวัดอุณหภูมิ_221030_1.jpg

จุดชมวิว 4 ผาหัวสิงห์ จุดชมวิวทะเลหมอก แบบ 360 องศา


สันเขาที่ยืนออกไปมีลักษณะคล้ายหัวสิงโต จึงเรียกว่า ผาหัวสิงห์ จุดชมวิวผาหัวสิงห์เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ยอดเยี่ยมมาก ทุกสิ่งที่เห็นนั้นงดงามมาก แม้แต่ทิวทัศน์ ภูเขาเขียวขจีล้อมรอบก็สามารถมองเห็นได้แบบ 360 องศารอบตัวเราเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เราชื่นชอบมาก

นอกจากนี้ยังมีภูมิประเทศที่มหัศจรรย์ที่สุดอีกด้วย เมื่อใกล้ถึงเวลาคุณจะได้สัมผัสกับสภาพแวดล้อมที่โรแมนติกที่สุด คือออออ สามารถชมพระอาทิตย์ตกได้อย่างสง่างาม

ตอนกลางคืน เราจะสามารถมองเห็นท้องฟ้าอันกว้างใหญ่เห็นดวงดาวแจ่มชัดได้อย่างสมบูรณ์ พอเช้าวันใหม่หมอกเช้าวันใหม่จะทำให้เราตื่นขึ้นในตอนเช้าและทะเลหมอกที่รอเราอยู่จะเป็นทะเลที่เต็มไปด้วยหมอก แถมอากาศยังเย็นสบายอีกด้วย แถมลมพัดเย็น ๆ อีก ฟินเวอร์

ขอแนะนำให้พกเสื้อสเวตเตอร์หนา ๆ นำขึ้นไปด้วย เพราะลมกระโชกแรงพอสมควร โอ้ อยากจะบอกว่าบนจุดนี้ พวกเขายังมีหมูหมูกระทะพร้อมเสริฟ์ ทีนี้ทั้งอิ่มท้อง ทั้งอิ่มใจ เสพบรรยากาศ สูดอากาศเข้าเต็มปอด กลิ่นหมูกระทะมาเต็ม ๆ 555 ใครจะอดใจไหววว

ย้ำเลยว่าของแบบนี้ต้องเห็นกับตาตัวเอง สัมผัสด้วยความรู้สึกของตัวเอง ใครมาก็ต้องอึ้ง ไม่ผิดหวังเลย ทริปหน้าต้องจัดทริปการเดินทางไปดูกันทุกคนนนนนนน

พิกัด : ผาหัวสิงห์


จุดชมวิว ชมหมอก ที่สวยที่สุดในภูทับเบิก _jadtrip (9).jpg

จุดชมวิว ชมหมอก ที่สวยที่สุดในภูทับเบิก _jadtrip (6).jpg

จุดชมวิว 5 พีโน่ ลาเต้ รีสอร์ท


ภูทับเบิกเป็นสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ เวลาที่ดีที่สุดในการชมหมอกคือตอนเช้า ซึ่งเป็นช่วงที่ดวงอาทิตย์เพิ่งเริ่มลับขอบฟ้า Pino Latte Resort เป็นทั้งที่พักและคาเฟ่ ตั้งอยู่บนเนินเขา มีทัศนียภาพอันงดงามตระการตาของภูเขาที่มีหมอกปกคลุม อย่าลืมชมพระอาทิตย์ขึ้นจากที่นี่เพื่อประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน (เปิด 06.00 น.)

พิกัด : Pino Latte Restaurant & Cafe

โทร : 0870994497


ดูข้อมูลเพิ่มเติม Pino Latte Restaurant & Cafe


Pino Latte_jadtrip (11).jpg

Pino Latte_jadtrip (2).jpg

Pino Latte_jadtrip (8).jpg

จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในภูทับเบิก


จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดในภูทับเบิกอยู่บนยอดเขา จากที่นี่คุณสามารถเห็นดวงอาทิตย์ตกหลังภูเขาและหุบเขาเบื้องล่าง สีสันน่าทึ่งมาก หากคุณกำลังมองหาสถานที่ชมพระอาทิตย์ตก ที่นี่คือจุดที่ต้องไปแน่นอน ผาหัวสิงห์


จุดชมวิว ชมหมอก ที่สวยที่สุดในภูทับเบิก _jadtrip (4).jpg

จุดชมวิว ชมหมอก ที่สวยที่สุดในภูทับเบิก _jadtrip.jpg

สรุปได้ว่า หากคุณกำลังมองหาทิวทัศน์อันตระการตาของภูทับเบิก อย่าลืมแวะจุดชมวิว 5 แห่งที่ต้องไปให้ได้ ด้วยการวางแผนเพียงเล็กน้อยและการตื่นแต่เช้า คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ชมหมอกที่สวยงามที่สุดในรัศมีภาพทั้งหมด
ช่องทางการติดต่อเจ้าหน้าที่ดูแลเว็บไซต์
Facebook: https://m.me/JadtripFans
โทรศัพท์: 088-075-2507, 099-4242-652
ส้มส้ม
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | สมัครสมาชิก

รายละเอียดเครดิต

Somcup

เผยแพร่ 124 กระทู้

เว็บไซต์นี้ มีการใช้คุกกี้ 🍪 เพื่อการบริหารเว็บไซต์ และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานของท่าน (เรียนรู้เพิ่มเติม)

JadTrip.com เว็บไซต์คอมมูนิตี้ท่องเที่ยว มีครบทุกเรื่องเที่ยว ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และอื่นๆอีกมากมาย

สมัครสมาชิก ติดต่อเรา